ThaiFranchiseCenter Webboard

บ้านและออฟฟิส | Home & Office => อสังหาริมทรัพย์ | Property => บ้านเดี่ยว/บ้านเดี่ยวมือสอง | House / House for sale => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 08, 2021, 04:21:46 AM

หัวข้อ: ข้อมูลที่จำเป็นต้องทราบสำหรับผู้ที่สนใจซื้อบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 08, 2021, 04:21:46 AM
   ข้อมูลที่จำเป็นต้องทราบสำหรับผู้ที่สนใจซื้อบ้าน
   กว่าจะได้บ้านสักหลังที่ถูกใจนั้น อาจทำให้เราต้องเสียเวลาเลือกบ้านหรือคอนโดจากมากมายหลายโครงการ เพื่อให้ได้บ้านแสนสิริดีไหม (https://www.sansiri.com/thai/)หรือคอนโดที่ถูกใจและตรงตามความต้องการของเรามากที่สุด โดยอาจต้องมีการเปรียบเทียบราคาบ้าน เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกและคุณภาพดีที่สุด อย่างโครงการบ้านและคอนโดจากแสนสิริ ที่มีให้เลือกมากมาย และรับรองในคุณภาพของบ้านที่ได้มาตรฐาน การสร้างบ้านด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ ทำให้บ้านมีความแข็งแรง ทนทาน ทำให้เราได้รับบ้านหรือคอนโดที่คุ้มค่าคุ้มราคาในโครงการบ้านที่ได้รับการยอมรับกันมาอย่างยาวนานจากผู้ซื้อจริงทั่วประเทศ
   หลังจากที่เลือกบ้านคอนโดแสนสิริดีไหม (https://www.sansiri.com/location/condo-investment/)ที่ถูกใจแล้วนั้น สำหรับขั้นตอนการโอนบ้านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญและผู้ซื้อจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อจะได้วางแผนทางการเงินได้อย่างถูกต้อง ซึ่งในการโอนบ้านนั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆที่หลายคนอย่างไม่เคยรู้ อย่างค่าธรรมเนียมการโอน 0.01%  ของราคาประเมิน ค่าจดจำนอง 1% ของยอดเงินกู้ ค่าอากรแสตมป์ 0.5% ของราคาซื้อขาย ค่าภาษีเงินได้ของบุคคลธรรมดาและค่าภาษีธุรกิจเฉพาะ เป็นต้น ที่ผู้ซื้อและผู้ขายจำเป็นต้องมีการจ่าย ณ วันโอนที่สำนักงานที่ดิน ทั้งการซื้อขายบ้านและคอนโด  โดยผู้ซื้ออาจะต้องชำระค่าธรรมเนียมการโอนคนละครึ่งกับผู้ขาย หรือทั้งหมดแล้วแต่ตกลง รวมถึงค่าจดจำนอง ดังนั้นก่อนที่จะมีการซื้อขายผู้ซื้อจึงจำเป็นต้องทราบข้อมูลเหล่านี้ เพื่อจะได้เตรียมค่าใช้จ่าย ณ วันโอนได้
   นอกเหนือจากราคาบ้าน การผ่อนชำระ แล้วนั้นยังมีค่าใช้จ่าย ณ วันโอน ที่ผู้ซื้อจำเป็นต้องเตรียมให้พร้อม ณ วันโอน ที่สำคัญก่อนจะมีการซื้อขายได้ทางธนาคารจะได้มีการอนุมัติให้แก่ผู้กู้ ว่าสามารถกู้บ้านได้จริง ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับฐานรายได้ของผู้ซื้อไม่ว่าจะเป็นการกู้เดี่ยว หรือการกู้ร่วมในกรณีที่ไม่สามารถกู้คนเดียวได้ โดยจะต้องใช้ฐานรายได้ร่วมกัน ซึ่งอาจทำให้ได้รับวงเงินกู้มากขึ้นอีกด้วย และเมื่อเราได้ทราบแล้วว่าเราสามารถกู้บ้านได้หรือไม่นั้น ต่อไปคือการตกแต่งบ้านที่อาจจำเป็นต้องใช้เงินมาตกแต่งบ้านเพิ่มเติม เพื่อให้เราได้บ้านในแบบที่เราต้องการ และสามารถใช้ทุกพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประโยชน์
   ดังนั้นการซื้อบ้านสักหลังนั้นอาจไม่เรื่องง่ายนอก ที่นอกจากจะต้องเลือกบ้านที่ถูกใจ ตรงกับไลฟ์สไตล์แล้วนั้น เราอาจต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่าง อย่างจำนวนผู้พักอาศัยเพื่อไม่ให้บ้านเกิดความแออัดจนเกินไป เพื่อเลือกซื้อบ้านในขนาดที่มีความเหมาะสม เพื่อจะได้หาราคาในขั้นตอนต่อไป และการเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดในทำเลที่ใกล้กับที่ทำงานหรือโรงเรียน เพื่อให้สามารถเดินทางไปเรียนหรือทำงานนั้นง่าย สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านหรือคอนโดที่อยู่ในกรุงเทพ หากใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า หรือทางด่วนแล้วนั้น ก็ยิ่งช่วยประหยัดเวลาและประหยัดเงินได้อีกด้วย โดยโครงการบ้านของแสนสิรินั้นมีให้เลือกอยู่มากมายทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด ด้วยบ้านและคอนโดคุณภาพที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมายทั้งภายในและภายนอกโครงการ รวมถึงการรายล้อมไปด้วยสิ่งแวดล้อมดีๆ ที่จะช่วยให้ผู้พักอาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย