ThaiFranchiseCenter Webboard

บ้านและออฟฟิส | Home & Office => อสังหาริมทรัพย์ | Property => บ้านเดี่ยว/บ้านเดี่ยวมือสอง | House / House for sale => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 08, 2021, 04:12:32 AM

หัวข้อ: บ้านที่ใครก็ต้องการเป็นเจ้าของ -
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 08, 2021, 04:12:32 AM
   บ้านที่ใครก็ต้องการเป็นเจ้าของ
   การเลือกซื้อบ้านสักหลังนั้น ควรเลือกบ้านที่ตรงตามความต้องการ และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเราให้มากที่สุด ซึ่งบ้านนั้นก็ยังหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านเดี่ยวสองชั้น ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด รวมถึงคอนโดมิเนียมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ โดยราคาของบ้านหรือคอนโดนั้น ยังขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน และทำเลที่ตั้งของบ้าน โดยเฉพาะบ้านหรือคอนโดที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งที่สามารถขายต่อเพื่อเก็งกำไรได้ในอนาคตก็อาจทำให้มีราคาสูงขึ้นได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งบ้านและคอนโดแต่ละแห่งในโครงการของแสนสิรินั้นมักมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งภายในโครงการไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สระว่ายน้ำ ระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการ อย่างการตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ทางด่วน ทำให้สามารถเดินทางได้สะดวกมากขึ้น ใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าร้านอาหาร สถานศึกษา การมีสภาพแวดล้อมดี ก็ช่วยให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วยนั่นเอง
   เมื่อเราซื้อบ้านใหม่ มีบ้านเป็นของตัวเองแล้วนั้น เราก็มักอยากจะย้ายทะเบียนบ้าน (https://www.sansiri.com/content/view/-5-เรื่องเกี่ยวกับ-ทะเบียนบ้าน-ที่คนซื้อบ้านจำเป็นต้องรู้/th)เข้าสู่บ้านหลังใหม่ ซึ่งทะเบียนบ้าน (https://www.sansiri.com/content/view/-5-เรื่องเกี่ยวกับ-ทะเบียนบ้าน-ที่คนซื้อบ้านจำเป็นต้องรู้/th)นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญเราอาจจำเป็นต้องใช้เป็นเอกสารในการประกอบธุรกรรมหรือติดต่อราชการหลายๆอย่าง ซึ่งเพื่อให้ทางราชการหรือเอกชนได้รับข้อมูลที่ถูกต้องอีกด้วย ซึ่งการย้ายทะเบียนบ้านนั้นอาจมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน โดยเราสามารถดำเนินการด้วยตนเองได้ เช่นการย้ายทะเบียนบ้านจากบ้านหลังเดิมไปบ้านหลังใหม่ การย้ายทะเบียนบ้านปลายทางเป็นต้น ซึ่งอาจจำต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดเพื่อเตรียมเอกสารให้พร้อมก่อนติดต่อ เพื่อไม่ให้เสียเวลา ซึ่งทะเบียนบ้านคือเอกสารที่ใช้แสดงเลขประจำของแต่ละบ้าน และระบุจำนวนรายชื่อผู้พักอาศัยในบ้านตามทะเบียนบ้านจริง ซึ่งทะเบียนบ้านจะใช้ในการแสดงตัวตนของผู้พักอาศัย ที่อาจใช้ประกอบในการติดต่อราชการหรือการทำธุรกรรมต่างๆ โดยเจ้าบ้านจะมีเพียงแค่ 1 คนเท่านั้น โดยการย้ายทะเบียนบ้านเข้า-ออกนั้น สามารถย้ายได้ก่อนและหลังการย้าย 15 วัน โดยแจ้งได้ที่ที่ว่าการอำเภอ เพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย และเพื่อยืนยันตัวตนในที่อยู่ของตนเอง ที่ทุกคนจะต้องมีอีกด้วย
   อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด เมื่อเรามีกรรมสิทธิ์ในที่นั้นๆแล้ว เราจะต้องย้ายชื่อเข้าในทะเบียนบ้านให้ถูกต้อง เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของแก่ที่นั้นๆ โดยเราสามารถย้ายทะเบียนบ้านได้ ณ ที่ว่าการอำเภอ โดยใช้เอกสารประกอบด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ดังนั้นเมื่อเราได้บ้านในโครงการบ้านของแสนสิริที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ มีแบบบ้านให้เลือกมากมาย พร้อมการออกแบบตกแต่งบ้านที่มีความทันสมัย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งโครงการบ้านของแสนสิรินั้นเกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับต่อจำนวนผู้พักอาศัยที่มีมากขึ้นทุกวัน ที่หลายๆคนให้การยอมรับว่าเป็นโครงการบ้านที่ดีมีคุณภาพและได้มาตรฐาน สร้างด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ทำให้บ้านมีอายุยืนนาน ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และในต่างจังหวัด ทำให้โครงการของแสนสิริเกิดขึ้นอยู่อย่างมากมาย ทั้งบ้านและคอนโดมิเนียมค่าจดจำนอง