ThaiFranchiseCenter Webboard

ยานยนต์ | Vehicles => รถยนต์ | Car => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 02, 2021, 04:54:09 AM

หัวข้อ: ยางนุ่มเงียบ จาก BRIDGESTONE ดีอย่างไร ทำไมจึงเหมาะสำหรับการขับขี่ของคุณ
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 02, 2021, 04:54:09 AM
            ยางรถยนต์ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอีกส่วนหนึ่งของการขับขี่ การตรวจสอบสภาพยางรถและการเปลี่ยนยางประจำปีถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เนื่องจากเกี่ยวกับเรื่องของความปลอดภัย ซึ่ง ยางรถยนต์ Bridgestone (https://www.9carthai.com/bridgestone-advertorial/) ถือว่าเป็นยางยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากผู้ขับขี่รถยนต์ โดยเฉพาะ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หลายคนอาจยังมีคำถามว่า ยาง Bridgestone ดีไหม (https://www.grandprix.co.th/ยาง-bridgestone-ดีไหม-รุ่นไหนดี) อย่างไร เราจึงจะมาขยายความให้ทุกคนได้รู้ว่า ยางนุ่มเงียบ (https://www.autodeft.com/deftscoop/4-reason-why-car-lover-should-to-use-soft-and-silence-tire-from-bridgestone?fbclid=IwAR2bn86p3EWHdQjtCRApNzHIvg2w0-af7uOAQDYxEuceqtKgKitm30Ipgk9) ของแบรนด์นี้ดีอย่างไร เพราะอะไรจึงเหมาะสมกับการขับขี่ของคุณ


(https://images.pexels.com/photos/1117718/pexels-photo-1117718.jpeg?auto=compress&cs=tinysrgb&dpr=2&w=250)


1.       ใช้ได้กับรถยนต์หลายรุ่น เรียกว่าเป็นการผลิตที่ตอบโจทย์ทั้งคนที่ขับรถยุโรปและรถญี่ปุ่น เพราะยาง BRIDGESTONE ในปัจจุบัน ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับรถหลายรุ่น ซึ่งเมื่อเทียบกับยางรถสปอร์ตแล้ว ถือว่าประสิทธิภาพการใช้งานใกล้เคียงกันมาก ตัวอย่างเช่น TURANZA T005A ใช้ได้ตั้งแต่รถยนต์ ยี่ห้อ Jaguar XJ, Toyota Camry, Honda Accord, BMW 3-Series, Audi A4, Lexus ES, Benz E-Class, BMW 5-Series เป็นต้น สมรรถนะการขับขี่ถือว่าดีเยี่ยมไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ เลย
2.       การเกาะถนนและเข้าโค้งนิ่มกว่ารุ่นอื่น โดยเฉพาะการขับบนทางหลวง คุณจะสัมผัสได้ถึงแรงสัมผัสของดอกยางและถนนที่มีการยึดเกาะได้ดี ลดเสียงลง ทำให้การขับขี่ราบรื่น​ ตัวร่องดอกยางมีการปรับองศาที่ดีเยี่ยม ทำให้ลดแรงกระแทกระหว่างขับขี่ได้พอสมควร ไม่ว่าจะขับเร็วหรือช้าก็ยังคงทรงตัวได้ดี
3.       มีรุ่นให้เลือกหลายรุ่น เนื่องจากเทคโนโลยีการผลิตที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทำให้มียางให้เราเลือกหลายรุ่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน เช่น POTENZA ADRENALIN RE004, DUELERA/T 00 และ TURANZA T005A แต่ละรุ่นจะมีความพิเศษที่ต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพถนนและลักษณะการขับขี่ เช่น พื้นผิวเปียกลื่น พื้นถนนไม่เรียบหรือจะเป็นการขับขี่สไตล์สปอร์ต เป็นต้น
4.       เนื้อยางสูตรใหม่มีประสิทธิภาพดี แต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นที่ต่างกัน ตามสไตล์ของลูกค้า เช่น การเลือกใช้ยาง TURANZA T005A จะเน้นเรื่องของความนุ่ม เงียบ และยึดเกาะถนน POTENZA ADRENALIN RE004 สำหรับคนที่ขับรถเร็วก็จะเหมาะกับรุ่นนี้ หรือจะเป็น DUELERA/T 00 ที่ถูกออกแบบมาให้ขับบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ ขับสไตล์ผจญภัย รวมถึงนวัตกรรมที่ออกแบบเนื้อยางมาให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น
5.       ผ่านการทดสอบจริงเชื่อถือได้ เป็นสิ่งที่รับการยอมรับ เพราะยางทุกรุ่นของ Bridgestone ผ่านการทดสอบจริงในสนามทดสอบของไทย ตั้งอยู่ จ.อยุธยา ขับจริงบนทุกสภาพถนน ด้วยความเร็วตั้งแต่ 80 กม. ต่อชั่วโมงถึง 120 กม. ต่อชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่ายางแต่ละรุ่นมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้จริงและมีความปลอดภัยต่อการขับขี่สูง

ยางรถยนต์นุ่มเงียบ ของแบรนด์ BRIDGESTONE ถือว่าเป็นยางที่ได้รับความนิยม ซึ่งนอกจาก 5 ข้อที่เรายกตัวอย่างมาแล้วนั้น ยังมีในส่วนของเรื่องการพัฒนาคุณภาพยางให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการผลิตที่เปรียบเทียบกันเองในรุ่น เช่น ระหว่างรุ่น GR 100 กับ T005A ที่ความนุ่มต่างกัน T500A ดอกยางจะกระจายการรับน้ำหนักได้ดี และมีความนุ่มที่มากกว่า ต่อมาเรื่องของเนื้อยางแบบสูตรใหม่ที่มีโมเลกุลซิลิก้ากับโพลิเมอร์ ที่เพิ่มแรงยึดเหนี่ยว ทำให้ระบบเบรกทำหน้าที่ได้ดี นี่จึงเป็นข้อดีและเหตุผลที่แบรนด์นี้เหมาะสมกับการขับขี่ที่สบายและปลอดภัย ของคุณ