ThaiFranchiseCenter Webboard

ยานยนต์ | Vehicles => รถยนต์ | Car => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ มีนาคม 23, 2021, 07:41:50 AM

หัวข้อ: ต้องการขับขี่ปลอดภัยควร เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี วันนี้เราคัดมาให้แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ มีนาคม 23, 2021, 07:41:50 AM
ต้องการขับขี่ปลอดภัยควร เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี วันนี้เราคัดมาให้แล้ว

   สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป หากถามว่าอะไรสำคัญที่สุดในการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย คำตอบที่เป็นไปได้นอกเหนือจากความสามารถของผู้ขับและสมรรถนะของรถแล้วก็คือ ยางรถ (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/)นั่นเอง เพราะยางเป็นส่วนที่สัมผัสกับพื้นถนนมากที่สุด ถ้ายางไม่มีคุณภาพ โอกาสเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุก็มีมากขึ้นตามไปด้วย ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้เปลี่ยนยางทุก ๆ ระยะห้าหมื่นกิโลเมตร ทีนี้ปัญหาก็อยู่ที่ว่ามียางให้เลือกมากมายแล้วจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการอะไรบ้างจากยางที่จะเปลี่ยน แต่หากความต้องการของคุณคือยางที่ประหยัดน้ำมัน ใช้งานได้อย่างยาวนาน และมีเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ปลอดภัย วันนี้เราคัดสามรุ่นเด่น ๆ มาให้แล้ว ไปดูกันเลยครับ

   เริ่มกันที่ยางมิชลิน Energy XM 2 + มาพร้อมกับเนื้อยางแบบ Full Silica สูตรใหม่ ซึ่งทางมิชลินให้ข้อมูลว่าเป็นส่วนผสมเนื้อยางที่ทำให้ยางมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญคือทำให้ระยะเบรกบนถนนเปียกทำได้อย่างปลอดภัยแม้ว่ายางจะผ่านการใช้งารมาเป็นเวลานานแล้วก็ตาม ยางได้รับการออกแบบมาให้รีดน้ำได้ดีขึ้นด้วยร่องดอกยางรูปแบบใหม่เอกสิทธิ์เฉพาะของมิชลิน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีดูดซับแรงกระแทก ทำให้การขับขี่ทำได้อย่างนุ่มเงียบอีกด้วย ถือเป็นยางที่ประหยัดทั้งราคา พลังงาน และยังคงอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ให้คุณอุ่นใจได้ตลอดเส้นทาง

   ต่อกันที่ยางกู๊ดเยียร์ Assurance TripleMax 2 มาพร้อมกับนวัตกรรม HydroTred Technology เอกสิทธิ์เฉพาะของกู๊ดเยียร์ ช่วยให้ยางมีประสิทธิภาพการเบรกบนถนนเปียกได้ดีขึ้น ดอกยางที่ได้รับการดีไซน์รูปแบบใหม่ทำให้การยึดเกาะถนนทำได้ดียิ่งขึ้น ควบคุมทิศทางได้อย่างมั่นใจในทุกการขับขี่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมการออกแบบที่ช่วยลดเสียงรบกวนตลอดจนลดแรงกระแทก เนื้อยางได้รับการพัฒนาให้มีส่วนผสมของ Silica มากขึ้น ทำให้มีความยืดหยุ่นและส่งผลให้อายุการใช้งานนานขึ้น โดยรวมแล้วยางรุ่นนี้จากกู๊ดเยียร์ถือว่าเด่นทั้งการประหยัดพลังงานและความปลอดภัย

   ปิดท้ายกันกับยางจากอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนชาวไทยนั่นคือ บริดจสโตน หากมองหา ยางรถยนต์ (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/) ที่ให้คุณได้ทั้งการประหยัดน้ำมันและการขับขี่อย่างปลอดภัยแล้วล่ะก็ ตัวเลือกที่เหมาะกับคุณคือยาง Ecopia EP300 เป็นยางที่ได้รับการพัฒนาต่อจากรุ่น EP200 โดยทำให้ดีขึ้นในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นการประหยัดน้ำมันที่ทำได้มากกว่า ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ทำได้ดีกว่า ระยะเบรกทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงอายุการใช้งานที่ทำได้นานกว่าด้วยเทคโนโลยี Nano Pro-Tech TM เอกสิทธิ์เฉพาะของบริดจสโตน ทั้งหมดนี้ทำให้คุณได้ทั้งยางที่ประหยัดน้ำมัน ใช้ได้นาน และมีความปลอดภัยตลอดอายุการใช้งาน การออกแบบดอกยางรูปแบบใหม่ ทำให้การยึดเกาะถนนทำได้ดีกว่าเดิม Ecopia EP300 จึงถือเป็นอีกหนึ่งยางคุณภาพที่ลงตัวในทุกมิติ ถึงขนาดที่เว็บไซต์ Autotirechecking ยกให้เป็นสุดยอดยางประหยัดน้ำมันอันดับหนึ่งของปี 2020 เลยทีเดียว

   อ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนคงได้คำตอบแล้วว่าเปลี่ยนยางครั้งต่อไปคุณจะเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี โดยแต่ละคนก็คงมีปัจจัยและเหตุผลในการเลือกที่ต่างกัน แต่ไม่ว่าคำตอบของคุณจะเป็นอะไรก็ตาม สภาพรถที่พร้อมเดินทางและความพร้อมของผู้ขับขี่ก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจไปพร้อม ๆ กับการได้ยางที่มีคุณภาพ เพราะเมื่อสามสิ่งนี้รวมกัน ผลลัพธ์ที่ได้คือความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

(https://uppic.cc/d/yaKS) (https://uppic.cc/v/yaKS)

ยาง 4x4 https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/suv-cuv-4x4

ที่มาของข้อมูล
https://www.michelin.co.th/auto/tyres/michelin-energy-xm2-plus
https://www.goodyear.co.th/tyres/goodyear-assurance-triplemax-2