ThaiFranchiseCenter Webboard

ตลาดกลางธุรกิจค้าปลีก | Retail Market => เสนอสินค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยี, สินค้าเฉพาะอย่าง | Technology Supply => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 13, 2020, 04:58:03 PM

หัวข้อ: ความรู้จักกับ อาร์ม พิพัฒน์ กันแบบ Insight ได้ที่นี่
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 13, 2020, 04:58:03 PM
(https://www.rs.co.th/wp-content/uploads/2020/07/3COOLJ-Arm-Pipat.jpg)

          อาร์ม พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ หรือที่หลายคนน่าจะรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาเขาในบทบาทของพิธีกรรายการเด็ก จำพวกรายการสอนศิลปะ หรือว่ารายการแข่งขันชิงรางวัลที่ออกอากาศผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ตามช่องต่าง ๆ รวมไปถึงบทบาทของการเป็นดีเจจัดรายการวิทยุ อีกทั้งเขายังเคยผ่านงานแสดงมาแล้วอีกด้วย เรียกได้ว่าประสบการณ์ในวงการบันเทิงของเขานั้นมีมากมายหลากหลายบทบาทเลยทีเดียว และในวันนี้เราก็เลยจะขอพาทุกท่านไปเปิดประวัติอาร์ม พิพัฒน์  (https://www.rs.co.th/th/arm-pipat/)ทำความรู้จักกันแบบ Insight กันสักหน่อย

จากนักเรียนสถาปัตย์ฯ สู่บทบาทในวงการบันเทิง

        ก่อนจะเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงหนุ่มอาร์ม พิพัฒน์ ได้เรียนอยู่ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และด้วยความที่ชอบขีดเขียนวาดรูปมาตั้งแต่เด็ก ๆ ก็เลยมุ่งมั่นในการติวจนสอบเข้าเรียนสถาปัตย์ฯ ถือว่าได้ต่อยอดและทำความฝันในวัยเด็กให้กลายเป็นความจริง อีกทั้งเขายังสามารถสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง และยังสอบได้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสถาปนิกได้อันดับที่ 8 ของประเทศอีกด้วย
        เส้นทางชีวิตในแวดวงบันเทิงของอาร์ม พิพัฒน์ นั้นก็คล้าย ๆ กับรุ่นพี่ในวงการที่มาจากคณะสถาปัตย์ฯ จุฬา หลาย ๆ คน คือเริ่มจากการร่วมแสดงงานละครเวทีของคณะ และได้มีโอกาสไปแคสท์งานละครโทรทัศน์และรายการต่าง ๆ จนได้ต่อยอดงานที่ได้รับเหล่านี้มาจนมาถึงปัจจุบัน โดยมีผลงานละครที่สร้างชื่อ ได้แก่ โคกคูนตระกูลไข่ กลรักเกมส์พยาบาท ไฟอมตะ เป็นต้น

ต่อยอดองค์ความรู้สถาปัตย์ฯ กับการทำงานในวงการบันเทิง
          แม้ว่าเขาจะจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แต่หนุ่มอาร์ม พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ กลับไม่เรียกตัวเองว่าเป็นสถาปนิก เพราะเขามองว่าตัวเองนั้นเป็นนักออกแบบหรือว่าดีไซเนอร์ เขาได้ใช้มุมมองการออกแบบแบบสถาปัตย์ฯ มาประยุกต์กับการออกแบบชีวิต เพราะเขามองว่าในทุก ๆ บทบาทหน้าที่ของเขานั้นก็คือการออกแบบ ไม่ว่าจะสอนเด็กทำงานศิลปะในรายการก็จะต้องออกแบบรูปแบบการสอน ออกแบบภาพลักษณ์ในการวางตัวของหน้าที่พิธีกร ออกแบบวิธีการพูดการนำเสนอ เขาถือว่าชีวิตนั้นเต็มไปด้วยการออกแบบ

ดีเจ อีกหนึ่งบทบาทที่รักของ อาร์ม พิพัฒน์
            นอกจากบทบาทในการเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์แล้ว บทบาทในการเป็นดีเจจัดรายการวิทยุก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เขาภาคภูมิใจ โดยเขาเริ่มทำอาชีพดีเจมาตั้งแต่เรียนจบสถาปัตย์ฯ เลย ก่อนที่จะเข้ามาเป็นดีเจจัดรายการประจำที่ COOL Fahrenheit สถานีวิทยุในเครือ RS จนปัจจุบันก็ทำมาได้ 11 ปี จนถือว่ากลายเป็นความรักและความผูกพันระหว่างเขากับผู้ฟังไปแล้ว

ก้าวต่อไปกับชีวิตที่ไม่มีบทสรุป
         ได้เปิดประวัติอาร์ม พิพัฒน์ มาจนถึงบรรทัดนี้แล้ว ทำให้เรามองเห็นมุมมองของชีวิต ความสามารถที่หลากหลาย และการพัฒนาตัวเองเต็มที่กับโอกาสที่ได้รับอยู่เสมอ ทั้งนี้เขาก็ได้มองชีวิตบนฐานไม่มีอะไรแน่นอน เขาจึงไม่คาดหวังกับอนาคต ไม่มีบทสรุปชีวิตที่วาดฝัน แต่เน้นเต็มที่กับปัจจุบันให้มากที่สุด และมีความสุขกับทุกย่างก้าวในทุก ๆ วัน

 อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอสได้ที่นี่เลย http://ir.rs.co.th/th/ (http://ir.rs.co.th/th/)