ThaiFranchiseCenter Webboard

ยานยนต์ | Vehicles => รถยนต์ | Car => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ กันยายน 14, 2020, 05:07:57 AM

หัวข้อ: อยากขับรถให้นุ่มและเงียบ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ กันยายน 14, 2020, 05:07:57 AM
อยากขับรถให้นุ่มและเงียบ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี

   ในปัจจุบัน ชนิดของรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน เห็นจะไม่พ้นรถเก๋งที่มีความคล่องตัว และรถอเนกประสงค์ โดยที่รถกลุ่มนี้ก็จะเริ่มเหมาะสำหรับรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อย ที่อาจจะมีครอบครัวแล้ว สามารถพาครอบครัว และพ่อแม่ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้น รถมีความกว้าง สะดวก สบาย ขนของก็ได้เยอะ นั่งก็ได้เยอะ สมกับคำที่ว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์นั่นเองครับ

   เมื่อรถยนต์อเนกประสงค์ หรือรถในแนวครอบครัวตีตลาดได้รับความนิยม สิ่งหนึ่งที่ผู้คนต้องการคือความสะดวกสบาย การผ่อนคลายในระหว่างการเดินทาง จึงต้องทำรถให้นุ่มสบาย มีความเงียบในห้องโดยสาร ซึ่งยางรถยนต์ก็มีส่วนสำคัญเหมือนกันนะครับในการที่จะทำให้เกิดความสบายเหล่านี้ได้ ทีนี้เราก็ต้องมาเริ่มมองแล้วว่า เปลี่ยนยางรถยนต์ครั้งหน้า เราจะเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี และยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ  (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires)เรามาดูกันเลยครับ

   1. ความกว้างของหน้ายาง ตรงจุดนี้คือส่วนที่หน้ายงสัมผัสกับผิวถนน โดยหน้ายางรถยนต์ที่สัมผัสกับผิวถนนน้อย (หน้ายางแคบ) ก็จะทำให้เรานั้นได้รับแรงสั่นสะเทือนจากผิวถนนน้อยลงไปด้วย และเสียงที่เงียบลง แต่เราก็ต้องแลกมาด้วยรถอาจจะไม่ได้เสถียรมั่นคง ในยามที่ขับด้วยความเร็วสูง หรือในกรณีที่ฝนเปียกถนนลื่นนะครับ แต่ในปัจจุบัน เทคโนโลยีการผลิตยางรุ่นใหม่ๆ ก็อาจจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ โดยที่นุ่ม และเงียบ แถมยังเกิดความปลอดภัยด้วย
   2. ความหนา บาง ของแก้มยาง แก้มยางคือส่วนที่อยู่ระหว่างพื้นกับล้อกระทะ ถ้าแก้มยางมาก มันก็ย่อมกันกระแทกได้มาก เหมือนเรานั่งบนเบาะลมที่สูง มีลมมาก มันก็กันกระแทกได้ได้ดีกว่าเบาะลมที่บาง ตรงส่วนนี้ก็จะทำให้รถของเราขณะใช้งาน เกิดความนุ่มในระหว่างขับขี่นั่นเองครับ
   3. วัสดุภายในเนื้อยาง การผสมส่วนประกอบอื่นลงไปในแก้มยาง ตรงจุดนี้ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญเช่นเดียวกันที่ทำให้ยางของรถเรานั้นมีความนิ่มนะครับ ไม่มีความสะเทือนจนเหมือนสปริงมากเกินไป แถมยังมีความเงียบ ความปลอดภัยตามมาด้วย ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีลับเฉพาะสำหรับยางในแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั่นเอง

   การใช้งานยางรถยนต์แต่ละประเภท ไม่ว่าจะเป็น ยางประหยัดน้ำมัน ยางออฟโรด ยางนุ่มเงียบ หรือยางสปอร์ตที่เน้นขับด้วยความเร็วสูง เหมาะกับรถในปัจจุบันเป็นอย่างมาก การใช้ยางรถยนต์แต่ละแบบนั้น ผู้ขับขี่จะต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสมและเข้ากับลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด หากคุณกำลังลังเลว่าจะเปลี่ยนยางรถเป็นยี่ห้อไหนดี  ยางรถยนต์ (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type) ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเพื่อตอบสนองการขับขี่อย่างมั่นใจ

(https://uppic.cc/d/yaKS) (https://uppic.cc/v/yaKS)

อยากรู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดีเช็คได้ที่นี่ https://www.bridgestone.co.th/th