ThaiFranchiseCenter Webboard

ตลาดกลางธุรกิจค้าปลีก | Retail Market => สินค้าฝากขาย อยากฝากของขาย กระจายสินค้า เข้าร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ ร้านเครื่องสำอางค์ ร้านขายยา | Consignment => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ กรกฎาคม 13, 2020, 06:09:54 PM

หัวข้อ: แสงแดดต่อผิวนั้นอันตรายยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ กรกฎาคม 13, 2020, 06:09:54 PM
แสงแดดต่อผิวนั้นอันตรายยังไง

   แดดร้อนของเมืองไทยนั้นช่างทำร้ายผิวหน้าของสาวๆได้อย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะสาวๆเราจึงต้องดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ เพราะผู้หญิงกับโลกของโซเชี่ยลเป็นของคู่กันเราเว้นไม่ได้ที่จะอัพโหลดรูปลงบนโซเชี่ยลเพื่อให้โลนออนไลน์ของเรานั้นสดใส สวยน่ารักได้ อยู่เสมอ หรือเรียก ยอดไลค์จากคนที่เราชอบ ดังนั้นผิวหน้าของเราจึงต้องดูดีทั้งในจอและนอกจอ เราจึงต้องมาระวังตัวกลางที่สามารถทำร้ายผิวได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างแสงแดด แล้วรู้ไม่ว่าทำไมแสงแดด ถึงทำร้ายผิวให้อันตรายและเกิดความคล้ำเสียสะสมฝังลึก เพราะแสงแดดนั้นมีทั้งค่ารังสียูวีเอ ยูวีบี และยูวีซี แต่ยูวีซีเป็นรังสีที่ไม่สามารถส่องมาถึงโลกได้ และไม่เกิดอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์หรือแม้แต่พืช เราจึงจะมาพูดถึงแค่รังสีที่เป็นค่ายูวีเอ ซึ่งเป็นค่ารังสีที่สามารถทะลุผ่านตัวอาคาร ผนังหรือแม้แต่กระจกได้ ทำให้แม้ว่าเราจะอยู่ในที่ร่มนั้นผิวหน้าและผิวกายของเราก็อาจจะเกิดอันตรายและถ้าเราโดนแสงแดดในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย อาจทำให้โรคบางอย่าง อย่างเช่น โรคมะเร็งผิวหนังหรือผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งบางรายที่มีปัจจัยที่มีอาการแพ้แสงแดดรุนแรง ก็อาจจะเกิดอาการแพ้แสงแดดรุนแรงได้ และเป็นแสงแดดที่สามารถก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่น และผิวหน้าแห้งเสีย บนผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ ฝ้า กระ และเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เราจึงควรปกป้องผิวหน้าและผิวกายด้วยครีมกันแดด ครีมกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุด และแสงแดดอีกประเภทที่สาวๆไม่ควรมองข้ามเช่นกันนั้นคือ รังสียูวีบี เป็นรังสีที่ไม่สามารถผ่านเข้ามาในผนังหรือในตัวอาคารได้ แต่สามารถเผาไหม้ผิวของเราได้ในช่วงที่แสงแดดจัดๆในช่วงเวลา 11.00-15.00น. อาจจะทำให้ผิวของเรานั้นเกิดอาการคล้ำเสีย
   ดังนั้น ก่อนออกแดด เราควรทาครีมกันแดด เช่น ผลิตภัณฑ์ Nivea men (https://www.watsons.co.th/nivea-men-q10-serum-spf30-50-ml./p/BP_221181), ผลิตภัณฑ์Sewa (https://www.watsons.co.th/เซวา-อินซัม-เอสเซ้นส์-30-มล./p/BP_276599) (ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.watsons.co.th/เซวา-อินซัม-เอสเซ้นส์-30-มล./p/BP_276599) หรือครีมกันแดดผิวหน้า (https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/top-sunscreen-at-watsons/) เป็นต้น และหลังออกแดดทุกครั้งเราจึงควรป้องกันผิวจากแสงแดด โดยการทาครีมบำรุง หรือทา เจลว่านหางจระเข้ ที่มีสารสารที่ให้ความชุ่มชื่นช่วยให้ผิวลดการอักเสบที่เกิดจากการแพ้ หรือการเผาไม้ของผิวให้ผิวดูชุ่มชื่นเรียบเนียบ และลดอาการบาดเจ็บ และการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี และเราควรหาอุปกรณ์ในการป้องกันตัวจากแสงแดดไม่ว่าจะเป็น หมวก ร่มที่มีค่าSPF  ที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดรวมไปถึง การหมั่นทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนสำคัญในการป้องกันแสงแดด โดยเราควรทาครีมบำรุงทั้งตอนอยู่ในที่ร่มเพื่อผ้องกันผิวจากแสงแดดนั้นเอง