ThaiFranchiseCenter Webboard
พูดคุยทั่วไป สบายๆ | General Talk => ผู้สนใจแฟรนไชส์ | Investor => ข้อความที่เริ่มโดย: meem ที่ พฤษภาคม 22, 2009, 01:22:50 PM
-
ใครที่สนใจในธุรกิจของโอ๊ตแจ็คแท็กซี่ให้ลองพิจารณาดูให้ดี
จะมีแต่ค่าใช้จ่ายซึ่งแต่ละเดือนที่คุณส่งค่างวดไปแถบจะไม่เหลือเลย
ในบางเดือนคุณก็จะติดลบในการส่งค่างวดด้วย เพราะทางบริษัทจะบอกว่า
คุณจะต้องซ่อมนี่ ซ่อมนั้นตลอด จริงหรือไม่ก็ไม่ทราบ ทางบริษัทบอกอะไรมา
คุณก็จะต้องเปลี่ยน เพราะถ้าคุณไม่เปลี่ยนหรือยอมซ่อมรถคุณก็จะไม่ได้ออกวิ่งและ
จะไม่มีรายได้เข้ามา แม้เขาจะอ้างว่ารถคุณสามารถตรวจสอบผ่านระบบ GPS อะไรของ
ทางบริษัทคุณก็ไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างที่เขากล่าวอ้าง มันไม่เป็นความจริงอย่างที่พูด
หว่านล้อมคุณในตอนที่คุณจะนำเงินไปลงทุน อ่านแล้วกรุณาบอกต่อด้วย เพราะไม่อย่างให้
คุณต้องตกไปเป็นเหยื่อ ของธุรกิจนี้ รถมีแต่ซ่อมอย่างเดียวไม่มีรายได้เข้ามาเลย
-
อันนี้เรื่องจริงครับ OATJACKTAXI เดือนแรกๆก้อได้รับเงินปรกติ พอผ่านไป 2-3 เดือน เริ่มมีปัญหา ให้เช็คโน่น เช็คนี่ บางทีรถยังไม่มีปัญหาก้อให้เช็คเสียค่าแรง เริ่มเปลี่ยนโน่นนี่ ถามหาเหตุผลก้อตอบไม่ได้ อ้างคนขับบอกมาว่ามันไม่ดีต้องเปลี่ยน นานเเร่มซ่อมเยอะ ค่าเช่าไม่พอค่าผ่อน ติดลบทุกเดือน GPS ที่บอกว่าเช็คได้ตลอด ก้อตรวจสอบไมได้ พอสอบถามไปที่ บริษัทก้อบอกระบบมีปัญหาตลอด หรือไม่พอเช็คว่ารถวิ่ง ก้อบอกว่าระบบมีปัญหา รถจอดอยู่ อะไหล่ก้อแพงกว่าอู่ข้างนอก และถ้าจะเอามาดูแลเองก้อไม่ได้เพราะมีสัญญาอยู่ต้องให้เค้าดูแลและก้อเก็บค่าดูแลรถก้อซ่อมที่อื่นไม่ได้ เพราะเค้าก้อจะกินค่าแรง ค่าอะไหล่กับเราตลอดที่เค้าดูแล แล้วเราจะเหลือเงินผ่อนได้ยังไง พอผ่อนหมดเค้าก้อแนะนำให้ขาย เพราะถ้าให้เค้าดูแลต่อก้อจะต้องซ่อมจริงเพราะรถหลายปี เริ่มเสียจริงแล้ว เค้าก้อจะให้เราขาย เคยสอบถามว่ารถผ่อนหมด 3 ปีขายได้เท่าไร 1.6J เค้าบอกขายได้ 4แสนกว่า ตอนนี้ ผ่อนมาปี 1กว่า เคยสอบถามเพื่อนบอกขายได้แค่ 4แสน ถ้ารอผ่อนหมดจะเหลือเท่าไร ลองคิดดูให้ดีนะครับ....ผมหวังดี
-
ตอนนี้ก็ดีขี้นมาหน่อยเอารถออกมาขายได้แล้ว เกือบจะเป็นหนี้เพราะโอ๊ตแจ็คนี่แหละ
ได้ยินว่ารถของบริษัทหายอีกวันนี้ มี GPSยังไง ถึงตามรถไม่ได้
คิดกันเอาเองแล้วกัน รู้สึกว่าจะเป็นรถใหม่ด้วย โกหกทั้งเพ บริษัทนี้
ไม่อยากให้ถูกหลอก เหมือนผมกันเลย
-
คุณ Meem ครับ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ลงทุนกับบริษัทนี้ ผมลงทุนเมื่อตอนปลายปี 2551 ช่วงแรกๆก็ดีครับ โอนเงินให้ทุกอาทิตย์ แต่ต่อมาอ้างเรื่องผู้ลงทุนไม่ชำระค่ารถ ก็เปลียนมาเป็นโอนเงินเดือนละครั้ง พอเกือบจะครบหนึ่งปี ก็มีค่าซ่อมอะไรไม่รู้เยอะแยะไปหมด พอส่งรายละเอียดมาก็รวมค่าใช้จ่ายเป็นก้อนมาให้ พอถามก็บอกว่าบอกไม่ได้เป็นความลับของบริษัท....(อะไรกันนี่ ตูเป็นผู้ลงทุนนะ) แค่อยากรู้ว่าค่าซ่อมแต่ละรายการสมเหตุสมผลป่าว
ตอนนี้ก็ได้โทรคุยและปรึกษากับพี่คนนึงอยู่ซึ่งพี่เขาก็โดนเหมือนๆกัน....เลยอยากขอปรึกษาคุณ Meem หน่อยครับ ว่าจะขายยังไง ขายที่ไหน ราคาเป็นยังไง
-
(ต่อครับ) เมื่อกี้เผลอกดปุ่ม Save ไป 555+
เลยอยากขอคำปรึกษาจากคุณ Meem หน่อยครับ เพื่อจะได้หาทางออกแบบเจ็ยตัวน้อยที่สุด......ไม่ทราบว่าจะติดต่อได้ทางไหนบ้างครับ