แฟรนไชส์เอชเจ เฟรชมิลค์ปั..
แนวโน้มของธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในปี 2560 นี้ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเผยว่ามีแนวโน้มขยายตัวได้ดีขึ้นประมาณ 10%  มีมูลค่าการตลาดโดยรวมประมาณ 300,000 ล้านบาท และแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม 
จากพิซซ่าถึงน้ำดำ..
กรณีแบบเสริมสุขกับ Pepsi ไม่ใช่กรณีแรกเคยมีเรื่องราวคล้าย ๆ กันเกิดขึ้นมาก่อนเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว หากเป็นไปได้เสริมสุขและไทยเบฟฯคงต้องการให้มีบทสรุปเช่นเดียวกับกรณีนั้น
เซ็นทรัล เคลื่อนทัพผงาดเว..
การเคลื่อนทัพของยักษ์ใหญ่อย่างเครือเซ็นทรัล อันประกอบด้วย เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) เซ็นทรัล เรสเตอรองส์ กรุ๊ป (CRG) เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (CMG) และกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ต (Centara)
ร้านสะดวกซื้อ สมรภูมิที่เ..
ต้องยอมรับว่า ในขณะนี้ "การค้า การขาย" ในประเทศไทย มีความคึกคักอย่างมาก โดยเฉพาะ "สมรภูมิน้ำดำ" ที่เจ้าตลาดเดิมอย่างเสริมสุข ซึ่งถูกตัดขาดจากเป๊ปซี่ ตัดสินใจผลิตน้ำดื่มโคล่าของตัวเองออกมาสู้ ในนาม "เอส โคล่า" หวังท้าชิงกับแบรนด์ที่อยู่ในตลาดอย่าง โค้ก, บิ๊กโคล่า และเป๊ปซี่
ฤทธิ์ คิ้วคชา นักการตลาดแ..
ถือเป็นธรรมเนียมประจำทุกปีในช่วงเทศกาลปีใหม่ของ "ฐานเศรษฐกิจ" ที่จะคัดเลือกนักการตลาดที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปีมะเส็ง  ที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวเดินไปข้างหน้า ฟันฝ่าอุปสรรค  ในปีนี้ต้องยอมรับว่ามีนักการตลาดหลายท่านที่โดดเด่น  เข้าตา โดนใจทีมข่าวสายตลาด
แฟรนไชส์ขนมจีน พ.ศ.ช. ลงท..
ขนมจีน เป็นอาหารที่อยู่คู่คนไทยมานานแล้ว นิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลาย จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยม และคุ้มค่ากับการลงทุนเนื่องจากเป็นธุรกิจที่ขายง่าย และคืนทุนเร็ว ถึงแม้ขนมจีนมีขั้นตอนการทำยุ่งยากพอสมควร แต่ปัจจุบันสำหรับผู้ที่อยากมีธุรกิจขายขนมจีนเป็นของตัวเอง ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นเรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะว่ามีผู้ประกอบการหัวใส เขาทำให้อาหารเมนูนี้ง่ายขึ้น กับ แฟรนไชส์ “ขนมจีน พ.ศ.ช.”
ยักษ์ธุรกิจ AEC รอยัล ก..
กลุ่มบริษัท รอยัล กรุ๊ป ปัจจุบันเป็นขุมข่ายธุรกิจใหญ่ที่สุดกลุ่มหนึ่งของประเทศกัมพูชา ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ ของกลุ่มนี้คือ นึก ออกญา คิธ เม้ง (Neak Oknha Kith Meng) ชาวกัมพูชาที่หนีตายสมัยเขมรแดงตั้งแต่เป็นเด็ก มาเลี้ยงหมูที่ประเทศไทย และไปอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย
สหพัฒน์ชนเซเว่นชิงตลาดร..
ธุรกิจร้านขายยา 1.5 หมื่นล้าน ส่งสัญญาณแข่งเดือด 2 บิ๊กเดินหน้าขยายสาขาชิงพื้นที่ “สหพัฒน์” ผนึกทุนญี่ปุ่นเปิดตัวน้องใหม่ “ซูรูฮะ” พร้อมทุ่มงบ 400 ล้าน ขยาย 20สาขารวด ก่อนเพิ่มเป็น 100 สาขาทั่วประเทศใน 5 ปี ลั่นใช้เครือข่ายสหกรุ๊ปกรุยทางสู่ตลาดอาเซียน ทั้งเมียนมาร์กัมพูชา เวียดนาม ขณะที่ซีพี ออลล์ มั่นใจร้านเอ็กซ์ต้าแข็งแกร่ง มีจุดเน้นต่างกัน หลังซุ่มทำตลาดมานานกว่า 5 ปีเตรียมปล่อยแฟรนไชส์ ขยายตจว. เกาะติดร้านเซเว่น