ดาราตลกแดนกิมจิส่ง 'บะหมี..
ไม่เพียงอาหารญี่ปุ่นจะบุกไทย แต่อาหารเกาหลีก็ใช่ย่อย ค่อยๆ คืบคลานเข้ามา จากกระแสเค ป๊อบ (K-Pop) ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนักลงทุนแดนปลาดิบเห็นโอกาสขยายสาขาร้านอาหารเกาหลีในรูปแบบแฟรนไชส์ ยกทัพเมนู “บะหมี่เย็น” เพิ่มความสดชื่นให้คนไทย หาพันธมิตรเปิดร้าน “Jeon Chul Woo Food Love” (เซิน เฉิน อู ฟู้ด เลิฟ) ผลงานดาราตลกชื่อดังแห่งเกาหลีใต้
12 อันดับร้านแฟรนไชส์ราคา..
สำหรับคนที่ได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็มักจะมีจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกันออก ไป บางคนเน้นไปในเรื่องของอาหารก็เตรียมทุนทรัพย์ไปจัดกันแบบเต็มเหนี่ยวชนิด ที่ว่ากลับมานํ้าหนักขึ้น 5 โล ส่วนบางคนก็เป็นสายช็อปปิ้ง
อาชีพตั้งตัว “ก๋วยเตี๋ยวเ..
ขึ้นชื่อว่าธุรกิจแฟรนไชส์ ความสัมพันธ์ระหว่างการดำเนินธุรกิจระหว่างเจ้าของแฟรนไชส์ กับแฟรนไชซียังต้องมีอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบคุณภาพ สั่งซื้อวัตถุดิบอย่างต่อเนื่อง แต่กับ “ก๋วยเตี๋ยวเรือลอยลำ” จากเมืองกรุงเก่าอยุธยา กลับประกาศเจตนารมณ์ชัดว่า “ขายขาด ปล่อยอิสระ ปราศจากค่าธรรมเนียม” ไอเดียธุรกิจนี้จะเป็นอย่างไร ลองมาศึกษากัน
ฅนวัง แฟรนไชส์อาหารสูตรต้..
แฟรนไชส์อาหารสูตรชาววัง ของ “เสาวลักษณ์ เขียวมีส่วน” หรือ “คุณแจ๊ส” เป็นที่รู้จักมาได้ระยะหนึ่ง จากเมนูสูตร หอยครก ขนมครกธัญพืช ขนมจีนสมุนไพร และที่ผ่านมาได้ถ่ายทอดสูตรผ่านการขายแฟรนไชส์ ภายใต้ชื่อที่รู้จักกันว่า “ฅนวัง” กว่า 300 สาขา หลายคนคงอยากรู้ ทำไมถึงขยายสาขาได้เร็วภายในระยะเวลาไม่กี่ปี...

Brumby แฟรนไชส์เบเกอรี่ยอ..
ถ้าพูดถึงแฟรนไชส์เบเกอรี่อาจจะไม่แปลกสักเท่าไหร่เพราะในบ้านเราเองก็มีแฟรนไชส์ที่ว่านี้ให้เห็นกันทั่วไป แต่ว่ากันว่าคำว่าธุรกิจที่ดีไม่ได้หมายถึงจะต้องแปลกและแตกต่างไปจากที่มี แค่นำสิ่งที่มีทั่วไปมาพัฒนาให้ดียิ่งกว่าแม้จะเป็นสินค้าที่เหมือนกันก็ทำให้เป็นสุดยอดแฟรนไชส์ขายดีได้เช่นกัน
BreadTalk เจ้าแห่งร้านขนม..
แบรนด์  BreadTalk เป็นเจ้าแห่งธุรกิจร้านขนมปังสัญชาติสิงคโปร์ และเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ร้านขนมปังใหญ่ที่สุดในอาเซียน  ปัจจุบันมีสาขาและแฟรนไชส์รวมกันกว่า 500 กว่าแห่ง มียอดขายรวมกว่า 4 พันล้านบาท โดย 52.2% มาจากธุรกิจขนมปัง และส่วนที่เหลือมาจากธุรกิจสวนอาหารฟาสต์ฟูดและธุรกิจร้านอาหาร
JPW แฟรนไชส์ขายมอเตอร์ไ..
จากการเติบโตของตลาดรถจักรยานยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ที่มียอดขายนับล้านคันต่อปี ใช้เงินดาวน์แค่หลักพันก็สามารถออกรถได้แล้ว จำนวนไม่น้อยถูกสถาบันการเงินยึดขายเป็นรถมือสอง รวมถึง ความนิยมของรถจักรยานจากญี่ปุ่น กลายเป็นโอกาสให้บริษัท เจพี มอเตอร์เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ JPW ซึ่งมีพื้นฐานในธุรกิจเกี่ยวข้องครบวงจร เปิดโอกาสให้ผู้สนใจลงทุนเปิดร้านได้ง่ายๆ
Daily fresh แฟรนไชส์ข้า..
ขึ้นชื่อว่า ข้าวโพด เป็นสินค้าทางการเกษตรที่มีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจมากพอสมควร ด้วยตัวข้าวโพดเองตั้งแต่ต้นจนถึงผลสามารถนำมาแปรรูปได้อย่างหลากหลาย จึงมีธุรกิจจำนวนมากที่หันมาลงทุนกับการทำฟาร์มข้าวโพดเพื่อแปรรูป ในประเทศไทยเองก็มีธุรกิจที่ว่านี้นับไม่ถ้วน ปริมาณข้าวโพดในประเทศไทยเองก็มีไม่น้อยแต่ส่วนใหญ่ต้องเจอกับปัญหาราคาตกต่ำทำให้เกิดปัญหามากพอตัวเช่นกัน