IDO4IDEA 5 ปีแห่งความสำเร..
เราจะเห็นได้ว่ากระแสโลกออนไลน์นั้นเติบโตมากขึ้นทุกปี หากเรามองย้อนกลับไปเมื่อประมาณเกือบ 10 ปีก่อนตอนที่กระแสโลกออนไลน์ยังเป็นเพียงการตั้งเค้าลางยังไม่ปรากฏว่าจะฮือฮาและเป็นเรื่องจริงจังเหมือนในปัจจุบัน ในตอนนั้นใครก็ตามที่คิดจะบุกตลาดออนไลน์อาจจะสุ่มเสียงกับความล้มเหลวแต่ทว่าในมุมมองของใครบางคนกลับเห็นว่ากระแสออนไลน์นี้ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นและเป็นกระแสที่จะไม่มีวันตกเทรนด์เมื่อมีเป้าหมายในการเริ่มต้นที่ชัดเจนก่อให้เกิดเป็น 
อยากเพิ่มยอดขาย! “ร้านสิน..
แม้ว่าตอนนี้กระแสอาจจะแผ่วลงไปลงไปบ้าง สำหรับร้านขายสินค้าราคาเดียว 20 บาท เนื่องจากมีคู่แข่งขันมากขึ้น ทำให้หลายๆ ร้านอาจจะแลดูซบเซา เงียบกริบ ลูกค้าไม่เข้าซื้อสินค้าในร้านมากนัก ต่างไปจากช่วงแรกๆ ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าตามถนน ตรอก ซอก ซอย ต่างก็มีร้านสินค้าราคาเดียวเต็มไปหมด 
The Edge แฟรนไชส์การศึกษา..
ในประเทศไทยต้องยอมรับว่าแฟรนไชส์การศึกษา ถือเป็นกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้จากจำนวนสาขาที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน
แฟรนไชส์ ไอยราพรีเมี่ยมฟ..
เมื่อทายาทธุรกิจ “ตลาดไอยรา” ศูนย์กลางกระจายผลไม้ระดับประเทศ อย่าง “สุพัช เดชเทวัญดำรง” วัย 28 ปี ก้าวมาต่อยอดธุรกิจครอบครัว ผุดแนวคิดแฟรนไชส์ “ไอยราพรีเมี่ยมฟรุ๊ต”
Sulbing แฟรนไชส์ขนมหวานสไ..
การจะมองหาธุรกิจที่น่าสนใจอย่างแรกควรเป็นเรื่องใกล้ตัวที่จับต้องได้ง่าย และจากกระแสของเกาหลีที่มาแรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อะไรก็ตามที่เป็นแบรนด์เกาหลีดูท่าว่าจะไปได้สวยในประเทศไทย แต่ทั้งนี้การเลือกรับแบรนด์เหล่านี้มาสานต่อทางการตลาดก็ต้องดูความต้องการที่สำคัญต้องแปลกใหม่และน่าสนใจถึงขนาดที่ทำให้คนทั่วไปนั้นตื่นเต้นได้
เส้นทางที่ไม่ง่ายของ แพนด..
ต้องยอมรับว่าอาหารทานเล่น อาหารรองท้องต่างๆ ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง หาซื้อง่าย ทานง่าย ราคาไม่แพง โดยเฉพาะลูกชิ้นปลาทอดกรอบ ที่มีความแตกต่างจากลูกชิ้นทอดหรือลูกชิ้นปิ้งทั่วไป เพราะทำมาจากเนื้อปลาผสมแป้งคุณภาพ นำไปทอดในน้ำมันในกระทะที่ร้อนจัด ได้รสชาติกรอบนอก นุ่มใน ใครได้ลิ้มลองต้องมีการบอกต่อ
Donut King แฟรนไชส์โดนั..
ปัจจุบันทั่วโลกมีร้านค้าขายขนม กาแฟ เบเกอรี่ เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก เพราะสามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะขนมจำพวกโดนัทที่ผู้บริโภคคนไทยรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยรสชาติหวาน มีหลากหลายสี ทำให้ร้านค้าโดนัทเหล่านี้อยู่รอดและเติบโตอย่างต่อเนื่อง
Eagle Boys Pizza แฟรนไช..
อาหารจานด่วน หรือทุกคนนิยมเรียกกันว่า ฟาสต์ฟู้ด ถือเป็นอาหารโปรดของใครหลายคน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากอร่อย ยังสะดวกรวดเร็วอีกด้วย เหมาะกับสังคมที่มีความวุ่นวายและเร่งรีบ ด้วยกระบวนการปรุงแต่งอาหารในระยะเวลาอันสั้น ไม่ต้องรอนาน จึงสามารถตอบสนองความพฤติกรรมของลูกค้าที่เร่งรีบได้เป็นอย่างดี