ดาวเด่นแฟรนไชส์    Crepes A Day เครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่น เริ่มจากร้านเล็กๆ สู่การเติบ...
449
28 พฤษภาคม 2563
Crepes A Day เครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่น เริ่มจากร้านเล็กๆ สู่การเติบโตกว่า 20 สาขา
 

หลายๆ คนคงทราบดีว่าขนมหวานอย่างเครปเย็นนั้นได้รับความสนใจและนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มวัยทำงาน เพราะนอกจากความอร่อยที่ได้ลิ้มลองแล้วยังมีหน้าตา การตกแต่งที่สวยงามน่ารับประทานเป็นอย่างมาก ซึ่ง Crepes A Day ร้านเครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่นที่มีสูตรเฉพาะตัวทั้งตัวแป้งเครปและวิปปิ้งครีม ที่แตกต่างและไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน เริ่มต้นจากร้านเล็กๆ ในถนนคนเดินสู่การเติบโตกว่า 20 สาขาทั่วประเทศ

นางสาวสุปรียา งามศิริสมสกุล เจ้าของธุรกิจเครปเย็น แบรนด์ Crepes A Day
 
นางสาวสุปรียา งามศิริสมสกุล เจ้าของธุรกิจเครปเย็น แบรนด์ Crepes A Day เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการทำเครปเย็นแบรนด์ Crepes A Day เริ่มมาจากครอบครัวเดิมทีทำธุรกิจเกี่ยวกับเบเกอรี่ประมาณ 10 ปี ประกอบกับส่วนตัวเป็นคนชอบรับประทานของหวาน และได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งทั่วทุกพื้นที่จะมีการจำหน่ายเครปเย็นจำนวนมาก เมื่อเห็นดังนั้นจึงเกิดความคิดว่ามีความต้องการจำหน่ายที่ประเทศไทยบ้าง และมีความคิดสร้างสรรค์ที่จะตกแต่งและเพิ่มความพิเศษลงไปในตัวเครปให้สามารถดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันร้าน Crepes A Day ก่อตั้งมาได้ประมาณ 3 ปี โดยใช้เวลาคิดค้นสูตรและจัดเตรียมร้านประมาณ 3-6 เดือน ปัจจุบันมีการขยายสาขากว่า 20 สาขาทั่วประเทศ
 
 

 
ความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของ Crepes A Day ที่นอกจากจะมีเครปเย็นที่มีรสชาติหวานหอม อร่อยถูกปากคนหลายๆ คน แล้วทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองขนมหวานอื่นๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เครปกรอบ เครื่องดื่ม ขนมปังปิ้ง ปังกรอบ และโทสต์ ต่างก็สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี จากจุดเริ่มต้นที่เริ่มจากร้านเล็กๆ จนขยายให้ลูกค้าสามารถนั่งรับประทานภายในร้านได้ รองรับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นจุดเด่นและได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มลูกค้า
 


 
ทั้งนี้กลยุทธ์ในการทำการตลาดนั้นทางร้านต้องศึกษาและเข้าใจลูกค้าก่อนเป็นอันดับแรกว่าลูกค้ามีความต้องการสินค้าแบบไหน กลุ่มเป้าหมายของแบรนด์คือใคร ซึ่งกลยุทธ์ที่ทางร้านนำมาใช้คือดึงเอาจุดเด่นของเรื่องรสชาติมาใช้ ซึ่งจำเป็นต้องรักษามาตรฐานรสชาติไว้ให้มีคุณภาพอยู่เสมอ แตกต่างจากร้านอื่นๆ อย่างแน่นอน รวมถึงมีการโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อให้ครอบคลุมลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น
 
 
 
นอกจากนี้จากจุดเริ่มต้นที่เริ่มมากจากร้านเล็กๆ ในช่วงแรกเริ่มจำหน่ายตามตลาดถนนคนเดินในจังหวัดอุดรธานี และได้มีลูกค้าเริ่มให้ความสนใจและเข้ามาติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการเปิดแฟรนไชส์ ซึ่งในช่วงก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้านนั้นเคยทำร้านในลักษณะนี้ในจังหวัดขอนแก่นแต่ไม่ประสบผลสำเร็จเพราะมีปัญหาเรื่องพื้นที่จัดตั้ง ไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากนัก เพราะฉะนั้นเมื่อเริ่มขายตามตลาดถนนคนเดินและมีลูกค้าเข้ามาติดต่อเรื่องแฟรนไชส์ ทำให้เจ้าของร้านคิดหาวิธีที่จะดำเนินธุรกิจต่อในรูปแบบของแฟรนไชส์ได้ โดยมีวิธีการคือ สามารถเปิดร้านในพื้นที่ที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและเป็นที่รู้จัก
 
 
ปัจจุบันมีทั้งหมด 20 สาขาทั่วประเทศ ในโซนภาคใต้จะมีจำนวนมากกว่าภาคอื่นๆ เนื่องจากภาคใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแวะเวียนอยู่เป็นประจำและเครปเย็นของทางร้านก็สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าต่างชาติได้เป็นอย่างดี แต่เฉลี่ยกลุ่มลูกค้าคนไทยและต่างชาติก็จะเป็นคนไทยมากกว่าต่างชาติ เนื่องจากเครปเย็นนั้นเป็นขนมหวานที่ตอบโจทย์คนรักของหวานได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีท็อปปิ้งให้เลือกสรรมากมายกว่า 20 อย่าง ซึ่งทางร้านจะมีตัวอย่างไส้เครปไว้ให้ลูกค้าเลือก ประมาณ 9 ไส้ แต่ลูกค้าสามารถเลือกเองได้ว่าต้องการใส่อะไรเพิ่มเติมได้ ราคาเริ่มต้นของเครปเย็นเริ่มต้นที่ราคา 30-99 บาท
 
สำหรับการเปิดแฟรนไชส์นั้นทางแบรนด์จะมีการอบรมและให้ความรู้แก่การทำเครป รวมถึงวัตถุดิบแต่ละตัวจำเป็นต้องมีการควบคุมเพื่อที่จะทำให้รสชาติของแต่ละแฟรนไชส์ออกมาเหมือนกันทุกที่ ซึ่งราคาแฟรนไชส์เริ่มต้นที่ราคา 59,000 บาท ขนาดของแฟรนไชส์เริ่มต้นตั้งแต่ 3-30 ตารางเมตร นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าส่วนมากจะอยู่ในกลุ่มวัยเรียน นักเรียน นักศึกษา กลุ่มวัยทำงานตั้งต้น เฉลี่ยอายุประมาณ 15-35 ปี นอกจากนี้ภายใน 1 วันเฉลี่ยการจำหน่ายแต่ละสาขาจะจำหน่ายได้ประมาณ 80-150 ชิ้น
 
 
ทั้งนี้ลูกค้าส่วนมากจะเลือกรับประทานเครปเย็นไส้ผลไม้สด เช่น กล้วยหอม สตรอเบอรี่ และกีวี่ เพราะเมื่อรับประทานกับตัวแป้งและไอศกรีมที่อยู่ในตัวเครปแล้วนั้นอร่อยถูกปากลูกค้าเป็นอย่างมาก รวมถึงความพิเศษคือตัวแป้งเครปที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นุ่มละมุน ไม่หนามาก รวมถึงตัววิปปิ้งครีมจะมีการสอดไส้นมฮอกไกโดญี่ปุ่นเข้าไปจะให้ความรู้สึกรับประทานเข้าไปแล้วเหมือนลิ้มลองที่ญี่ปุ่น ไม่เหมือนคนอื่นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังรวมถึงราคาที่ลูกค้าสามารถจับต้องได้ไม่แพงจนเกินไป
 
 
ด้านผลตอบรับจากลูกค้าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ลูกค้าบางรายต้องการรับประทานแบบต้นฉบับของญี่ปุ่นแต่หาไม่ได้ในประเทศไทย เมื่อมาเจอของทางแบรนด์ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในอนาคตทางร้านได้มีการวางแผนต่อยอดธุรกิจในส่วนของการขยายสาขาเพิ่มเติมและเพิ่มไส้ต่างๆ ที่สามารถรับประทานได้ทุกวัน เช่น ไส้ของคาว ให้ลูกค้าสามารถรับประทานเป็นอาหารเช้าได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งตั้งเป้าไว้ภายในปีนี้จะได้เห็นแน่นอน
 
ติดต่อเพิ่มเติม
 
โทร. 097-9624296
Instagram : crepesaday
Line : @crepesaday
 
ที่มา : https://bit.ly/2QJ0N9M
 
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
122,712
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,026
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
72,692
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
66,898
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
59,968
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
50,882
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.