ดาวเด่นแฟรนไชส์    “โครตยำ” ร้านยำสูตรนัวปลาร้าจากลพบุรี บุกกทม. บัตรคิว 500 ใบ ไ...
668
8 เมษายน 2563
“โครตยำ” ร้านยำสูตรนัวปลาร้าจากลพบุรี บุกกทม. บัตรคิว 500 ใบ ไม่พอแจก
 

ถ้าพูดถึงกระแส ร้านยำสไตล์แซบนัว วันนี้ ต้องบอกเลยว่า ประสบความสำเร็จกันแทบทุกร้าน และ หนึ่งในนั้น เราก็ต้องยกให้กับร้านนี้ "ร้านโครตยำ" ร้านนี้จุดเด่น ตรงที่น้ำยำ เจ้าของคิดสูตรน้ำยำออกมา 2 สูตร คือ สูตรยำ และสูตรนัว
 
คุณรมย์ลักษณ์ เนียมเครือ (คุณโบว์) เจ้าของร้านโครตยำ เล่าว่า สำหรับสูตรยำ เป็นสูตรยำน้ำปลาร้า เป็นสูตรที่ตกทอดจากคุณย่า จังหวัดขอนแก่น ของ คุณ เจ้าของร้าน ส่วนสูตรนัว เจ้าของร้านบอกว่า เป็นสูตรที่เธอคิดค้นขึ้นมาเอง เข้มข้นกว่าสูตรยำ โดยนำสูตรการทำส้มตำมาผสมกับยำ ออกมาเป็นสูตรนัว
 
สำหรับร้านโครตยำ เปิดให้บริการครั้งแรกที่จังหวัดลพบุรี โดยเจ้าของร้านได้ผันตัวเองจากการทำงานในกรุงเทพฯ และคิดว่าจะกลับไปทำอะไรต่างจังหวัด และเลือกเปิดร้านยำ เพราะส่วนหนึ่งกระแสร้านยำนัวน้ำปลาร้า เริ่มมา และตนเองก็มีฝีมือ เรื่องของการทำอาหารอยู่พอสมควร โดยเฉพาะการทำอาหารสไตล์ยำแซบ ตอนเปิดที่ลพบุรี ตั้งใจเปิดเป็นร้านเล็ก แค่กั้นเป็นร้านเล็กๆ ซึ่งได้รับการตอบรับดีมากตั้งแต่เปิดสาขาแรกที่จังหวัดลพบุรี
 
สาเหตุที่เปิดในกรุงเทพฯ เลยในตอนนั้น เพราะด้วยค่าเช่าที่ในกรุงเทพฯ แพงมาก และยังค่าเช่า และสถานที่ลงตัวไม่ได้ พอได้สถานที่ในกรุงเทพฯ เปิดสาขาที่ 2 ที่ห้วยขวาง ริมถนนรัชดาภิเษก ประตูทางออกที่ 4 MRT รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีห้วยขวาง และสาขานี้ ต้องบอกว่ายอดขายดีมาก ดีขนาดที่ว่า ต้องแจกบัตรคิว 500 ใบ ทุกวัน จะขายแค่หมดบัตรคิว 500 คิว เริ่มขายตั้งแต่ 6 โมงเย็น ไปจนถึง หมดประมาณ 2-3 ทุ่ม
 
 
หลังจากประสบความสำเร็จที่สาขาห้วยขวาง ก็เลยมาเปิดอีกหนึ่งสาขาที่บางกะปิ และสาขาสยามสแควร์ สาขาที่ 4 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เลือกเปิดสยามสแควร์ เพราะเป็นแหล่งที่วัยรุ่นเดินเยอะ และเมนูยำของเรา ลูกค้าวัยรุ่นจะชื่นชอบ และที่สาขาสยามสแควร์มีกำลังซื้อสูง มีคนเดินช้อปปิ้งจำนวนมาก
 
 
ทั้งนี้ ความสำเร็จในครั้งนี้ “คุณโบว์” บอกว่า ส่วนหนึ่งมาจากน้ำยำของเราที่ไม่เหมือนใคร และคัดเลือกวัตถุดิบ ต้องสดใหม่ ทุกวัน เราได้พัฒนาสูตรน้ำยำตลอด และล่าสุด ก่อนที่จะเข้ามาขายในกรุงเทพฯ ได้นำน้ำยำของเราไปให้อาจารย์ที่สถาบันสอนทำอาหารที่ดุสิตธานี เขาช่วยแกะและพัฒนาสูตรจนได้ สูตรน้ำยำที่ลงตัวสามารถยำกับวัตถุดิบอะไรก็อร่อยเหมือนกันหมด และเป็นเหตุผลที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ ไม่ว่าเปิดสาขาที่ไหน ก็ขายดีทุกสาขาก็เป็นได้ ส่วนแผนการเปิดแฟรนไชส์ ตอนนี้ ยังไม่พร้อม ต้องการเซ็ทระบบให้พร้อมกัน
 
 
 
เจ้าของร้านโครตยำ บอกเคล็ดลับ ว่า จุดขายของโครตยำ คือ ความเข้มข้นน้ำยำ และปรุงน้ำยำด้วยตัวเอง และมีซ้อนตักตวงวัตถุดิบ เพื่อให้ทุกครั้งที่ปรุง หรือให้ใครปรุง ก็จะเหมือนกัน หรือ พริกที่ใช้ยำ จะใช้พริก 2 แบบ พริกปั่นละเอียด และพริกปั่นหยาบ พริกละเอียดจะได้ความเผ็ด และพริกปั่นหยาบจะได้ความหอม และผงปรุงรส ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ไม่ได้บอกว่า มีอะไรบ้าง น้ำตาลที่ใช้ก็จะใช้น้ำตาลโตนดเคี้ยวจนเหนียว และที่เป็นที่เด็ดของทางร้านอีกอย่างหนึ่ง คือ กะปิหอม เพราะบางยำ อย่างส้มตำหลวงพระบาง ใส่กะปิ บวกน้ำปลาร้า และเกือบทุกยำของเราจะใส่ยอดมะพร้าวอ่อน แต่ละวันใช้ยอดมะพร้าวอ่อนไม่ต่ำกว่า 80-100 กิโลกรัม และ น้ำปลาร้า ไม่ต่ำกว่า 3 ถัง
 
 
 
 
 
 
ที่มา : https://bit.ly/39iZfKb
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
122,982
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,053
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
72,705
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
66,956
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
60,045
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
50,886
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.