ดาวเด่นแฟรนไชส์    แฟรนไชส์ (ล้าน) ถัดไป.. 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์
612
15
24 กุมภาพันธ์ 2563
แฟรนไชส์ (ล้าน) ถัดไป.. 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์


ร้านกาแฟน่าจะเป็นธุรกิจสุดฮิตที่หลายคนอยากลงทุน แต่คำถามคือว่า “เคยคิดบ้างไหม? ว่าจะลงทุนร้านกาแฟแล้วมีรายได้หลักล้านได้อย่างไร? ในยุคที่เราหันไปทางไหนก็เจอร้านกาแฟเต็มไปหมด ทั้งสไตล์คาเฟ่  ร้านริมทาง หรือว่าบูธเครื่องดื่มต่างๆ ก็มีเมนูกาแฟไว้คอยบริการ  สิ่งสำคัญคือการหา “จุดเด่น” ที่ “แตกต่าง” มาสร้างจุดขายให้ลูกค้ารับรู้ได้ว่า “ไม่ธรรมดา” รวมถึงการบริการที่ประทับใจ จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้กลายมาเป็น “ขาประจำ” 
 
ซึ่งหลายคนก็ย้อนถามมาอีกว่า “จุดเด่นที่แตกต่างคืออะไร?” กาแฟก็เหมือนกาแฟ จะไปหาจุดต่างได้จากไหน สำหรับบางคนอาจคิดเช่นนั้นแต่ www.ThaiFranchiseCenter.com มองต่าง ไหนจะเลือกเทคนิคการชง  เรื่องคุณภาพวัตถุดิบ  และยิ่งยุคนี้ถ้าร้านกาแฟผสมผสานนวัตกรรเข้าไปร่วมด้วยจะกลายเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ร้านกาแฟ ที่พัฒนาถึงขั้น แฟรนไชส์ (ล้าน) ถัดไป ได้เลยทีเดียว  แน่นอนว่าทีมงานเราก็ต้องมีแฟรนไชส์สุดเจ๋งที่ว่านี้มาบอกต่อ นั่นคือ “ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์” ที่แจ๋วสมกับชื่อ และยิ่งน่าสนใจเมื่อแฟรนไชส์นี้ใช้เครื่องชงกาแฟ “ระบบแคปซูล”
 
ใช้กาแฟแคปซูล ดีกว่า กาแฟทั่วไปยังไง?


บริษัท อัลติเมท เบเวอร์เรต โปรดักส์ จำกัด เป็นบริษัทในเครือ AROMA GROUP ผู้เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ ถือเป็นผู้ดำเนินธุรกิจร้านกาแฟมากว่า 19 ปี รวมถึงเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเบเกอรี่ให้กับกลุ่มลูกค้าร้านกาแฟชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งการพัฒนาธุรกิจมาสู่ระบบแฟรนไชส์ในชื่อ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ และใช้นวัตกรรมกาแฟที่บรรจุในแคปซูล มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการชงกาแฟให้แก่นักลงทุน โดยจำกัดงบการลงทุนให้ต่ำ เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่มีงบจำกัดสามารถเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเองได้


ที่สำคัญการใช้กาแฟแคปซูลเป็นการแก้ไขปัญหาการรั่วไหลของวัตถุดิบ โดยสามารถช่วยควบคุมต้นทุนการใช้เมล็ดกาแฟและวัตถุดิบให้สอดคล้องกับปริมาณการขาย ป้องกันการทุจริตของพนักงานขาย ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยทางผู้ลงทุนสามารถตรวจนับปริมาณการใช้แคปซูลเปรียบทียบกับจำนวนการขายเครื่องดื่มได้ง่ายๆ สามารถทำรายการบันทึกยอดใช้และยอดขาย โดยไม่ต้องไปลงทุนซื้อระบบเครื่องเก็บเงิน (POS)


โดยเครื่องชงกาแฟแคปซูล ของ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์เป็นการใช้ระบบเติมน้ำ โดยเป็นเครื่องชงกาแฟที่ใช้แรงดัน มีคุณภาพมาตราฐานเทียบเท่ากับเครื่องชงกาแฟในร้านกาแฟขนาดใหญ่ รองรับการทำเครื่องดื่มกว่า 20 เมนูซึ่งพียงพอต่อการเปิดร้านกาแฟ มีความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเพื่อติดตั้งและจัดเก็บ 
 
สูตรคำนวณการลงทุนโดยเฉลี่ยแฟรนไชส์ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ทีบาร์


เมื่อมีจุดขายที่แตกต่างจากการชงด้วยเครื่องชง “ระบบแคปซูล” รวมถึงได้เรียนรู้ข้อดีของ “แคปซูลกาแฟ” ว่าดีกว่าการชงแบบทั่วไปยังไง แต่ถึงตรงนี้จะให้ตัดสินใจลงทุนได้ทันที ต้องพาไปชม “สูตรคำนวณการลงทุน” ที่จะทำให้ผู้ลงทุนรู้ทันทีว่า 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ น่าลงทุนมากแค่ไหน
 
เริ่มต้นกันที่เรื่องพื้นที่ อันนี้ก็ถือว่าช่วยประหยัดงบลงทุนได้มาก เนื่องจากใช้พื้นที่น้อยประมาณ 2 x 2.5 เมตรก็เปิดร้านได้ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงก็ไม่มาก  แถมยังใช้ระยะเวลาในการชงที่สั้นกว่าปกติ  ลูกค้าไม่ต้องรอนาน  และสำคัญคือไม่ต้องใช้พนักงานประจำร้านที่มากเกินความจำเป็น ช่วยประหยัดต้นทุนให้ผู้ประกอบการได้มากพอตัวทีเดียว  ในส่วนของตัวสินค้า 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์คำนวณว่า มีกำไรกำไรเฉลี่ยต่อแก้ว 50% (ไม่รวมค่าจ้างและค่าเช่าพื้นที่ ) ซึ่งหากลองมาแยกย่อยรายได้และกำไรเป็นรายวัน รายเดือน รายปี พบว่า


ขาย 60 แก้ว/วัน ราคาแก้วละ 40 บาท  รายได้ 60 x 24 = 2,400 บาท/วัน
หักต้นทุน 50% ต่อแก้ว  กำไร  2,400 / 2  = 1,200 บาท/วัน
กำไรใน 1 เดือน (30วัน)  1,200 x 30 = 36,000 บาท/เดือน
กำไรใน 1 ปี (12 เดือน หรือ 365 วัน)  36,00 x 12 = 432,000/ปี             
 
แน่นอนเช่นกันว่าตัวแปรที่เกิดขึ้นระหว่างการดำเนินธุรกิจยังมีผลต่อรายได้และกำไรของผู้ลงทุนแต่ในเบื้องต้นการคำนวณดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่า 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ เป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟรูปแบบใหม่ ที่มีรายได้และกำไรดีเกินขาด ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับทำเล การบริหารจัดการ การส่งเสริมการตลาด โดยทางแฟรนไชส์มีการสอนเทคนิคการเปิดร้าน เทคนิคการทำตลาดต่างๆ ให้กับผู้ลงทุนเป็นอย่างดี และยังสนับสนุนเรื่องวัตถุดิบและอุปกรณ์ต่างๆ ให้อย่างเต็มที่
 
งบการลงทุนแฟรนไชส์ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ ประมาณ 60,000  - 1,000,000 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดร้านและการตกแต่งภายในร้าน)  โดยมีระยะเวลาในการคืนทุนประมาณ 6-8 เดือน (สำหรับงบการลงทุนที่ 60,000 บาท)  ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์สายกาแฟที่คำนวณแล้วว่าจะเป็น แฟรนไชส์ (ล้าน) ถัดไป ได้ไม่ยาก     
 
ลงทุนเริ่มต้น 60,000 บาท เปิดสุดยอดร้านกาแฟได้ทันที


ใครที่กำลังกลุ้มใจว่าสุดยอดร้านกาแฟ ดีแสนดีแบบนี้ต้องลงทุนแพงแน่ๆ แถมยังใช้เครื่องชงกาแฟระบบ “แคปซูล” น่าจะแพงไปกันใหญ่ เปล่าเลยครับ! เราเริ่มต้นลงทุนในแฟรนไชส์ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ ด้วยการใช้งบลงทุนเริ่มต้นแค่ 60,000 บาท ซึ่งถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับคุณภาพและความแปลกใหม่ โดยสิ่งที่จะได้รับคือ

  1. ชุดคีออสพร้อมเครื่องมือ อุปกรณ์ จำนวน 1 ชุด
  2. วัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์ชุดแรก สามารถจำหน่ายได้ 500 แก้ว
  3. สูตรการชงเครื่องดื่ม
  4. คู่มือการใช้งานเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ
  5. การฝึกอบรม ณ วัน Setup ร้าน
  6. ระบบการสั่งซื้อสินค้าจากทาง AROMA และสามารถซื้อสินค้าได้ที่ AROMA SHOP ที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ
และดีต่อใจยิ่งกว่าเมื่อ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ ไม่มีค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์  ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายรายเดือน  เพียงแค่ผู้ลงทุนต้องสั่งแคปซูลชาและกาแฟ จากทางแฟรนไชส์เท่านั้น โดยทีมงานพร้อมจะไป Set up ร้าน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รวมถึงให้การฝึกอบรมรูปแบบการทำงาน วิธีการเปิดร้าน สอนเทคนิคการบริหารจัดการร้านในรูปแบบต่างๆ  เรียกได้ว่าพร้อมสนับสนุนและผลักดันให้ผู้ลงทุนเปิดร้านกาแฟได้อย่างมืออาชีพ แถมยังคอยเป็นที่ปรึกษาให้ตลอดระยะเวลาในการทำธุรกิจอีกด้วย


 
ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่การันตีว่าจะก้าวสู่ความเป็นแฟรนไชส์ (ล้าน) ถัดไปได้ไม่ยาก ทั้งรูปแบบสินค้า วิธีการลงทุน การบริหารจัดการ ล้วนแต่มีความเป็นมืออาชีพแถมยังมีการคำนวณเรื่องรายได้และกำไรให้เห็นอย่างชัดเจน ที่เหลือเพียงแค่ผู้ลงทุนขยัน และตั้งใจจริงในการลงทุน แฟรนไชส์ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์ พร้อมเป็นตัวช่วยในการสร้างธุรกิจที่ดีและมีกำไรได้แน่นอน
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์ 30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ทีบาร์
 
โทร. : 092-6647896 , 089-4826360 , 02-9334090
E-Mail : pattranists@aromathailand.com, paritanu@aromathailand.com
Facebook : bit.ly/2Ri4bZX
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
118,218
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
95,625
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
72,417
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
66,055
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
58,432
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
50,752
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.