ดาวเด่นแฟรนไชส์    “เรดซัน”ปรับเกมลุยอาหารเกาหลี รุกนิวเจน-เทคอะเวย์-ลดไซส์เมนู
706
23 กันยายน 2562
“เรดซัน”ปรับเกมลุยอาหารเกาหลี รุกนิวเจน-เทคอะเวย์-ลดไซส์เมนู
 

ผู้จัดการรายวัน360- “เรดซัน” เดินหน้าปรับกลยุทธ์ รีแบรนด์ใหม่ ขยายกลุ่มนิวเจน พร้อมลุยครบวงจร ทั้งนั่งทานในร้าน ดีลิเวอรี และเทคอะเวย์ ลดขนาดเมนูลงเพื่อความหลากหลาย ดันยอดปีนี้โต 40%
 
 
นายนพวินท์ รอดริน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดซัน จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์และบริหารร้านอาหารเกาหลี “เรดซัน” (RED SUN) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ปรับกลยุทธ์และปรับแบรนด์ใหม่(Refresh) ให้มีความทันสมัยและพร้อมรองรับการแข่งขันในตลาดรวมร้านอาหารเกาหลีที่เริ่มรุนแรงมากขึ้น ด้วยมูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท เติบโตประมาณ 4% เนื่องจากมีผู้ประกอบการรายใหม่ที่เข้าสู่ตลาดมากขึ้น และเป็นการสานแผนสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำตลาดร้านอาหารเกาหลีในไทยด้วย
 

 
โดยปี2562นี้ตั้งงบประมาณรวม 40 ล้านบาท ในการดำเนินงาน ทั้งการปรับโฉม โลโก้ การตกแต่ง การปรับเมนู การบริการ การตลาดด้วย และจะขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังอายุ 18-25 ปี หรือกลุ่มนิวเจนมากขึ้น จากเดิมกลุ่มหลักคือ อายุ 25-35 ปี และตกแต่งร้านให้ทันสมัยโปร่งและสว่างกว่าเดิมที่เน้นสีมืด และเพิ่มบริการเทคอะเวย์ด้วย ซึ่งเริ่มโฉ มใหม่เต็มรูปแบบที่สาขาที่13สยามเซ็นเตอร์เมื่อเดือนที่แล้ว ปัจจุบันมีรวม 13 สาขา อยู่ในกรุงเทพฯ 11 สาขาและต่างจังหวัด 2 สาขา
 
ส่วนสาขาเดิมอีก 12 แห่งที่เปิดแล้วจะทำการรีโนเวทใหม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ทั้งหมด ส่วนสาขาใหม่จะเปิดอีก 2 สาขาปลายปีนี้ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว และ เดอะมอลล์งามวงศ์วานในรูปแบบใหม่ โดยยังคงเน้นตามแผนเดิมที่จะเปิดใหม่เฉลี่ย 4-6 สาขาต่อปี
 
 
 
“เราปรับทุกอย่างรวมทั้งเมนูอาหารด้วย จัดชุดเมนูคอมโบเซ็ต กับ ชุดเมนู ”Combo Set” ชู 3 แกนเมนูหลัก ทั้งเมนูชึกซอกต็อกปกกี่, ข้าวผัดเรดซัน, ชิคเก้นบอง ขนาดเมนูไซส์เล็ก หรือ “S” เพื่อให้ลูกค้าที่มาตั้งแต่ 1 – 2 คนขึ้นไป สามารถเข้าถึงเมนูได้หลากหลายเมนูมากขึ้น การเพิ่มโซนบริการแนว Grab & Go บริเวณหน้าร้าน ซึ่งที่ผ่านมา อัตราการใช้จ่ายของลูกค้าอยู่ที่ 350 บาทต่อคน เฉลี่ยบิลละ 2.5 คน ราคา 850 บาท และมีการเข้ามาทานเฉลี่ย 2 ครั้งต่อเดือน คาดว่าหลังจากที่มีการปรับกลยุทธ์และรีเฟรชแบรนด์ใหม่แล้วจะมีมากขึ้นทั้งค่าใช้จ่ายต่อบิลและปริมาณความถี่เข้าร้านของลูกค้า “ นายนพวินท์ กล่าว
 


 
จากการมีช่องทางที่เข้าถึงลูกค้าได้ 3 แบบ ทั้งนั่งทานในร้านและดีลิเวอรีที่เริ่มปีที่แล้วสัดส่วนรายได้เพียง 1% แต่มาปีนี้คาดว่าจะเพิ่มเป็น 10% และปีหน้าสัดส่วนรายได้จากดิลีเวอรี่เพิ่มเป็น 20% ขณะที่เทคอะเวย์เพิ่งเริ่มปีนี้ คาดว่าจะมีสัดส่วน 5% โดยปี2563บริษัทฯยังคงตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไว้ที่ 40% จากปีที่แล้ว และจะเพิ่มแชร์ในตลาดร้านอาหารเกาหลีเป็น 10% จากปีที่แล้วที่มีประมาณ 5% จากมูลค่าตลาดรวมกว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งในตลาดนี้ยังไม่มีผู้นำที่ชัดเจนในแง่ของรายได้
 
“ ภายหลังจากที่ทางกลุ่ม บริษ้ท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เจ้าของบาร์บีคิวพลาซ่า ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ จำนวน 74% ในเรดซันเมื่อต้นปีนี้ โดยที่ผู้บริหารชุดเดิมยังคงบริหารอยู่ ส่งผลดีต่อการขยายสาขาและการดำเนินธุรกิจมากขึ้น เช่น การหาทำเลในการเปิดสาขา หรือการควบคุมต้นทุนวัตถุดิบที่ซื้อเป็นปริมาณมากขึ้นรวมกับร้านอาหารในเครือ ล่าสุดบริษัทฯยังเตรียมที่จะขยายธุรกิจไปต่างประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาคาดว่าปลายปีนี้น่าจะสรุปผลได้ โดยเราได้รับสิทธิ์ในการทำธุรกิจร้านเรดซันทั่วโลกยกเว้น เกาหลีใต้ กัมพูชา และจีน ที่มีการขายแฟรนไชส์จากเจ้าของเรดซันเองไปก่อนแล้ว “ นายนพวินท์ กล่าว
 


 
เรดซัน รีแบรนด์ เทคอะเวย์ ดีลิเวอรี่ อาหารเกาหลี


อ้างอิงจาก  https://bit.ly/2kzMveU
Top 10 Popular Star Franchise
115,971
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน...
95,322
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกล...
72,232
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ...
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
115,971
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
95,322
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
72,232
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
65,345
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
57,218
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
50,636
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.