ดาวเด่นแฟรนไชส์    ถูกกว่านี้ ..ไม่มีแล้ว ! ปีกไก่ทอด ชิ้นละ 1 บาท ขายเบาๆ วันละก...
1.6K
3 มิถุนายน 2562
ถูกกว่านี้ ..ไม่มีแล้ว ! ปีกไก่ทอด ชิ้นละ 1 บาท ขายเบาๆ วันละกว่า 40 กิโล
 

“ปีกไก่ทอด ชิ้นละ 1 บาท” พอได้ยินคำถามเกิดขึ้นทันทีว่า จริงเหรอ และขายได้อย่างไร มีกำไรไหม วันนี้ มีคำตอบ จาก“ นางสาวทิพวรรณ เสนา” เจ้าของ แฟรนไชส์ปีกไก่ทอด ชิ้นละ 1 บาท ภายใต้แบรนด์ Long di.. ปีกไก่เขย่า ชิ้นละ 1 บาท มาบอกเล่า ถึงการขายปีกไก่ทอด ชิ้นละ 1 บาท 
 

ภาพจาก https://bit.ly/2W8F3UH
 
“ทิพวรรณ” เล่าว่า จุดเริ่มต้นมาจาก การที่เธอเปิดร้านอยู่หน้า “โรงเรียน” ทำให้ต้องหาอาหารในราคาที่เด็กซื้อได้ และวันหนึ่งไปซื้อปีกไก่ ที่เป็นส่วน ปีกบน มาจากห้างค้าส่งชื่อดังแห่งหนึ่ง ในราคากิโลกรัม 40-50 บาท ราคาขึ้นอยู่ช่วงจังหวะเวลา และขนาดของปีก ซึ่งหนึ่งกิโลกรัมจะมีปีกไก่ประมาณ 70-80 ปีก กำไรอยู่ประมาณ 30-40 บาท ต่อกิโลกรัม แต่ยังไม่ได้หัก ค่าน้ำมัน ค่าแก๊ส และค่าแป้ง เครื่องปรุงต่างๆ กำไรถือว่าน้อยมาก แต่อาศัยว่า ขายจำนวนมาก
 
ปีกไก่ทอดมะแขวน
 
จนกระทั่งวันหนึ่ง เบทาโกร มาเช่าหน้าบ้านของเธอ เปิดเป็นศูนย์กระจายสินค้า ทำให้สามารถหาวัตถุดิบ คือ ปีกไก่บน ได้ในราคาที่ถูกลงมา เหลือเพียงกิโลกรัมละ 27-32 บาท เพียงแค่สมัครเป็นสมาชิก ทำให้การขายปีกไก่ชิ้นละ 1 บาท มีกำไรมากขึ้น จากเดิมกำไรเพียง 20-30 บาท เพิ่มเป็น 40-50 บาท ต่อกิโลกรัม ถ้าหักวัตถุดิบอื่น ปีกไก่บน 1 กิโลกรัม ได้กำไรประมาณ 30% ที่ผ่านมา เธอเคยขายได้สูงสุด วันละกว่า 47 กิโลกรัม ถ้ากำไรกิโลกรัมละ 35 บาท x 47 กิโลกรัม ได้กำไรเท่ากับ 1,645 บาท แต่ด้วยปีกไก่มีขนาดไม่เท่ากัน วันไหนที่ได้ปีกใหญ่มา ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะปกติ ขายเป็นชุดๆละ 20 บาท ปีกใหญ่ ใส่ 14-15 ชิ้น 
 
“ทิพวรรณ” บอกว่า ไม่ใช่ว่าจะได้ 40 กิโลกรัมทุกวัน แต่ในช่วงแรก ต้องการที่จะดึงดูดลูกค้าด้วยจุดขาย ปีกไก่ชิ้นละ 1 บาท แต่ต่อไป เมื่อติดตลาดแล้วเอาเมนูอื่นๆ มาเสริม เช่น ปีกไก่ทอด น่องไก่ทอด สามารถขายในราคาปกติได้ ส่วนเมนูปีกไก่ ชิ้นละ 1 บาท มีด้วยกัน 3 แบบ คือ ไก่เขย่า รสชาติต่างๆ ให้เลือก 5-6 รส ได้แก่ ไก่เขย่า บาร์บีคิว , ปาปริก้า ฯลฯ และ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปีกไก่ทอดมะแขวน ปีกไก่ทอดมายองเนส และหนังไก่เขย่า ซึ่ง มะแขวน นี้เป็นพืชผักพื้นบ้าน ของทางภาคเหนือ นำมาใส่ในไก่ทอด เพราะเคยเห็นร้านอาหารใช้ และลองนำทำบ้าง ลูกค้าให้การตอบรับค่อนข้างดี เพราะรสชาติคล้ายพริกไทดำ
 

ทิพวรรณ เสนา เจ้าของ
 
สำหรับผู้ที่สนใจ และต้องการจะขายปีกไก่ทอด ชิ้นละ 1 บาท “คุณทิพวรรณ” เธอก็เปิดขายแฟรนไชส์ ในราคาเดียว คือ 2,999 บาท สิ่งที่ลูกค้าแฟรนไชส์จะได้รับ คือ สูตรไก่ทอด เทคนิคเคล็ดลับ การทอดไก่ให้กรอบ เทคนิคการตลาด การเลือกทำเล ถุงใส่ไก่ กระปุกผง กระปุกเช็ค และแป้งทอดกรอบ 5 กิโลกรัม ซอสมาย็องเนส 1ถุง มะแขวน 500 กรัม ป้ายร้านและ ป้ายธงอย่างละ 1 ผืน ซึ่งจะไม่มีการบังคับซื้อวัตถุดิบ ไม่เก็บค่าธรรมเนียม ไม่แบ่งกำไร 
 
“ทิพวรรณ” บอกถึงความสำเร็จในการทำธุรกิจ ว่า ทำไม ถึงมีคนสนใจแฟรนไชส์ของเธอเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ในตลาด อาจจะมีไก่ทอด ขายกันอยู่แล้ว หรือ ว่า แม้แต่ชานมไข่มุกที่เปิดขายแฟรนไชส์ ก็มีคนสนใจ จำนวนมาก เพราะส่วนตัวชอบคิดและพัฒนาสิ่งใหม่ อยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญสิ่งที่คิด ต้องตอบโจทย์ความต้องการของหลายคนอยู่แล้ว เช่น การออกแบบแพคเกจจิ้ง ใหม่ เป็นต้น
 
 
ทั้งนี้ ส่วนตัว เป็นคนชอบแพคเกจจิ้งใหม่ อย่าง ที่บ้านมีแก้วสตาร์บัคเป็น 100 แบบ หรือ ร้านเซเว่น มีแก้ว อะไร ก็จะซื้อเก็บหมด รวมไปถึง ที่ประเทศญี่ปุ่น มีคอลเลคชั่นอะไร ชอบดู เพื่อนำปรับมาใช้กับร้านของเรา ซึ่งเด็กๆ และวัยรุ่นเอง ชื่นชอบเหมือนกับเรา พอเรามีแพคเกจจิ้งใหม่ ก็ให้ความสนใจ และเป็นลูกค้าของเรา ซึ่งในส่วนของร้านปีกไก่เขย่า มีแผนที่จะทำแพคเกจจิ้ง แต่ตอนนี้ คงใช้ ราคาชิ้นละ 1 บาท เป็นจุดขายไปก่อน
 
ภาพจาก https://bit.ly/2W8F3UH
 
อย่างไรก็ตาม การขายปีกไก่เขย่า ชิ้นละ 1 บาท หลายคนมองว่า เป็นสิ่งใหม่ ไม่เคยเห็นในเมืองหลวง อย่าง กรุงเทพฯ แต่สำหรับในตลาดต่างจังหวัด “ทิพวรรณ” เธอบอกว่า ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะตามตลาดนัด ที่บ้านของเธอ จ.น่าน ก็ขายกันอยู่แล้ว ซึ่งเธอบอกว่า ถ้าไม่มีค่าเช่า ก็อาจจะทำราคานี้ได้ หรือ นำไปเสริมกับเมนูไก่ทอด อื่นๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า ได้เช่นกัน
 
สนใจโทร.08-9929-6930 
 
 
อ้างอิงจาก  https://mgronline.com/
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
124,317
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,159
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
72,868
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
67,278
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
60,514
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
50,931
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.