ดาวเด่นแฟรนไชส์    “จิ้มแจ่ว” การรวมตัว 4 เซียน สานฝัน “บอย พิษณุ” เป็นเจ้าของร้า...
1.6K
facebook
6 กุมภาพันธ์ 2562
“จิ้มแจ่ว” การรวมตัว 4 เซียน สานฝัน “บอย พิษณุ” เป็นเจ้าของร้านหมูทอด 100 ล้าน
 
บอย” “พิษณุ นิ่มสกุล” “ก้อง” “อรรฆรัตน์ นิติพน
 
"จิ้มแจ่ว หมูทอด" ร้านนี้ ขอบอกว่า ไม่ธรรมดา อาจจะเป็นหนึ่งร้าน ที่ทำให้วงการหมูทอดในตลาดไฮเอน สั่นสะเทือน เพราะเกิดขึ้นจากการรวมตัวของ มืออาชีพ หลายด้านมาร่วมกันทำงาน ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงชื่อดัง และพิธีกรรายการอาหาร อย่าง “บอย” “พิษณุ นิ่มสกุล” “ก้อง” “อรรฆรัตน์ นิติพน” พิธีกรอายุน้อยร้อยล้าน และ ยังมีผู้เชี่ยวชาญ ด้านอาหารแฟรนไชส์ “วรวิชฬ์ วรมุกสิก” และ...”บอนด์” “ ธีรพัฒน์ เลิศศิริประภา.” เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น Kouen Sushi Bar
 
“บอย” “พิษณุ นิ่มสกุล” ดารานักแสดง พิธีกร รายการอาหาร
 
“วรวิชฬ์” เล่าว่า ทั้งหมดได้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างโมเดล “จิ้มแจ่ว” ร้านหมูทอด ที่ถูกยกระดับขึ้นมาจากร้านรถเข็นข้างทาง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในอีกระดับ โดยเน้นความสะอาด คุณภาพ และที่สำคัญ คือรสชาติ ซึ่งทั้ง 4 คนใช้เวลาในการลองสูตร อยู่นานกว่า 1 เดือน กว่าจะได้รสชาติที่ลงตัว เพราะด้วยความที่ทั้ง 4 คนชอบไม่เหมือนกัน ทำให้ต้องพัฒนาสูตรอยู่นาน สุดท้ายลงตัว ว่าสูตรที่ต้องการคือ ทุกคนกินแล้วต้องอร่อย ไม่ใช่เรา 4คนกินแล้วอร่อย 
 
หน้าตาหมูทอดในแพคเกจจิ้ง ออกแบบมาเพื่อใช้ในเทศกาลเพื่อเป็น ของฝาก
 
สำหรับจุดเริ่มต้น ที่ ทั้ง 4 คนมาทำ “จิ้มแจ่ว” ในครั้งนี้ เริ่มมาจาก ชื่นชอบการรับประทานหมูทอด แต่การที่จะหาหมูทอดที่ดูดี สะอาด และคุณภาพ ในแบบที่ต้องการไม่ได้ ก็เลยเกิดไอเดีย ทำร้านหมูทอด ในแบบที่ทั้ง 4 คนต้องการขึ้นมา ซึ่งตลาดหมูทอดเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงมาก เพราะรู้กันอยู่ว่า คนไทยชื่นชอบการรับประทานหมูทอด อย่างไรก็ตาม ร้านหมูทอดเกิดขึ้นในตลาดมากมาย

แต่ครั้งนี้ จิ้มแจ่ว ขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า เพราะเปิดตัวด้วยสั่งซื้อออนไลน์ และจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ ซึ่งผลตอบรับออกมาดีมาก เปิดมาได้เพียง 2 เดือน มีรายได้ระดับ 6 หลักต่อเดือน โดยเปิดหน้าร้านแห่งแรก เมื่อเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา อยู่ที่ “สวนหลวงสแควร์” ในซอยจุฬาฯ หลังศูนย์การค้ามาบุญครอง

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เมนูยอดนิยมทางร้าน
 
ปัจจุบันมีแผนบุกตลาดออฟไลน์ให้มากขึ้น ในรูปแบบของแฟรนไชส์ ที่พร้อมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการน่าจะประมาณเดือนเมษายน 2562 นี้ ตั้งเป้าไว้มากถึง 100 สาขา ในปีแรก ส่วนราคาแฟรนไชส์ ตอนนี้ ยังไม่ได้เซ็ทราคาที่แน่นอน แต่กระซิบ บอกว่า ราคาที่ทุกคนจับต้องได้ (หลักหมื่นบาท) เพราะต้องการเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคนไทยได้มีอาชีพ
 
”บอนด์” “ ธีรพัฒน์ เลิศศิริประภา.” เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น Kouen Sushi Bar (ซ้ายสุด)
 
“วรวิชฬ์” บอกว่า ผลตอบรับออกมาดีเกินคาด เพราะตลอดระยะเวลา 2 เดือน เริ่มทดลองตลาดผ่านออนไลน์ ครั้งแรก กังวลว่า ลูกค้าจะรู้สึกอย่างไรกับค่าขนส่ง ที่ค่อนข้างสูงในกรุงเทพฯ แต่พอทำจริง พบว่าลูกค้ากลับไม่ได้รู้สึกอะไร กับค่าขนส่งที่ต้องแบกรับ ถ้ารู้สึกว่าอยากจะกิน 
 
โดยลูกค้าของ “จิ้มแจ่ว” ในตอนนี้ ส่วนหนึ่งมาจาก พนักงานออฟฟิศ สั่งรวมกัน ช่วยกันแชร์ค่าขนส่ง และลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่อยู่ตามคอนโด หรือ บ้านจัดสรร ซึ่งในครั้งแรก มีการประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อไปบ้าง คิดว่าลูกค้าน่าจะอยากลองซื้อกิน แต่พอเขาได้กิน ก็กลับมาซื้อซ้ำอีก จนกลายเป็นลูกค้าประจำกัน 
 
“วรวิชฬ์ วรมุกสิก” ผู้เชี่ยวชาญ ด้านแฟรนไชส์ เจ้าของ X-Speed1
 
สำหรับราคาหมูทอด และเมื่อ ร้านจิ้มแจ่ว ถูกยกระดับขึ้นมา แน่นอนราคาถูกยกขึ้นมา ซึ่งไม่ใช่ราคา หมูทอดตลาดนัด “วรวิชฬ์” บอกว่า ราคาเป็นอีกตัวหนึ่งที่เราศึกษาตลาด ว่า ในตลาดเขาขายกันเท่าไหร่ พบว่า หมูทอดในตลาด มีราคาเริ่มต้นขีดละ ตั้งแต่ 30 บาท 40 บาท50 บาท และ 60 บาท และด้วยคุณภาพที่คัดสรรวัตถุดิบ โดยเฉพาะหมู ไม่ได้ใช้เศษหมู แต่ใช้สันในหมู ไร้มัน และสิ่งที่เราต้องการจะบอกลูกค้าอีกอย่างหนึ่ง คือ ทำไม หมูทอดแพง คือ เนื้อหมู 1 กิโลกรัม เมื่อนำมาทอดหายไปครึ่งหนึ่ง เหลือเพียง ครึ่งกิโลกรัม เท่านั้น 
 
ทั้งนี้ ล่าสุด ยังได้เพิ่มเมนูไก่ทอด และเนื้อทอด ที่ต้องการรองรับกลุ่มลูกค้าอิสลาม ไม่กินเนื้อหมู โดยแยกทอดไม่รวมกัน คนนับถือศาสนาอิสลาม สามารถสั่งไก่ทอด และเนื้อทอด ของเราไปรับประทานได้ โดยราคาไก่ทอดขีดละ 50 บาท ส่วนเนื้อทอดขีดละ 90 บาท ด้วยเนื้อทอดราคาค่อนข้างสูงก็เลยขายยาก กว่า หมูทอด และที่เป็นไฮไลต์ ที่มาของชื่อ จิ้มแจ่ว คือ น้ำจิ้มสูตรเด็ดที่เป็นของ แม่ของ “บอย พิษณุ” ประกอบไปด้วย แจ่วปลาร้า แจ่วมะเขือ ปลาร้าผัด และปลาร้าทอด ซึ่งน้ำจิ้ม ได้รับการตอบรับดีมาก และได้ทำแยกขายในราคากระปุกละ 50 บาท
 
 
“วรวิชฬ์” บอกว่า สำหรับผู้ที่สนใจ แฟรนไชส์คงจะต้องรออีก 2 เดือน เพราะเชื่อว่า จากประสบการณ์และชื่อเสียงของหุ้นส่วนทั้ง 4 คน บวกกับยอดขายที่ได้พิสูจน์ให้เห็นในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน ครั้งนี้ ทำให้มีผู้สนใจแฟรนไชส์ “จิ้มแจ่ว” เป็นจำนวนมาก และวัตถุประสงค์ของทั้ง 4 คน ที่เปิดร้านจิ้มแจ่ว ในครั้งนี้ อยู่ที่การบุกตลาดแฟรนไชส์
 
“หลายคนคงอยากจะรู้ว่า ขายหมูทอด ร้านจิ้มแจ่ว ราคาขีดละ 60 บาท กำไรเท่าไหร่ ก็ต้องบอกว่ากำไรเหมือนกับธุรกิจอาหารอื่นๆ คือ ประมาณ 20-25% แต่สิ่งที่แฟรนไชส์จะได้ คือ ชื่อเสียงของร้าน เพราะมีนักการตลาด เก่งๆ อย่าง “คุณก้อง” การันตีความสำเร็จ และชื่อเสียงความเป็นนักแสดงชื่อดังของ “บอย พิษณุ” และฝีมือการบริหารแฟรนไชส์ ซึ่งผมก็ผ่านบริหารแฟรนไชส์ประสบความสำเร็จมาแล้ว หรือ “คุณบอนด์” เป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจอาหาร ที่หลายคนรู้จัก โอกาสที่จะได้คนเก่งมารวมกันในลักษณะนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ดังนั้น ผมจึงมั่นใจ ว่าจะนำพากิจการ จิ้มแจ่ว และนำพาลูกค้าแฟรนไชส์ไปสู่เป้าหมายได้อย่างแน่นอน และผมวางไว้ว่า ลูกค้าแฟรนไชส์ของเราจะต้องคืนทุนให้ได้ภายใน ไม่เกิน 3 เดือน” 
 
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของแผนการขยายสาขา เพื่อบุกตลาดออฟไลน์ ไม่ใช่แฟรนไชส์ก็ยังคงทำควบคู่กันไป โดยตั้งเป้าจะปักหมุดตามหัวเมือง เพื่อเป็นจุดกระจายสินค้า กรณีที่แฟรนไชส์ มีการเติบโต ประกอบกับ กระจายจุดส่งสินค้าให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อเข้ามาทางออนไลน์ จะได้ไม่ต้องแบกภาระค่าขนส่งที่สูงเกินไป 
 
 
ด้าน “ก้อง อรรฆรัตน์” พิธีกร อายุน้อยร้อยล้าน พูดถึง กิจการ จิ้มแจ่ว หมูทอด ว่า เกิดขึ้นมาจาก โดยส่วนตัวชื่นชอบการรับประทานหมูทอด และ ตัวเอง เติบโตมากับหมูทอดตั้งเด็ก ยันโตก็กินข้าวเหนียวหมูทอดมาตลอด พอจะมาทำธุรกิจ ก็เลยนึกถึง หมูทอด พอรวมตัวกับเพื่อนที่ชื่นชอบหมูทอดเหมือนกัน ก็ได้ออกมาเป็นร้าน จิ้มแจ่ว หมูทอด ดังกลาว 
 
สำหรับ “บอย พิษณุ” ดารานักแสดง หนึ่งในหุ้นส่วน ได้มีการกล่าวถึง จิ้มแจ่ว หมูทอด ไว้เมื่อครั้งเปิดบ้านหลังใหม่ให้รายการชื่อดังเข้าเยี่ยมชม ว่า มีความตั้งใจกับธุรกิจ หมูทอดจิ้มแจ่วนี้เป็นอย่างมาก โดยวางเป้าหมายไว้ว่า จะสามารถทำรายได้ถึง 100 ล้านบาท และมีสาขามากกว่า 100 สาขา ภายในระยะเวลา 3-5 ปี เริ่มเปิดรับออเดอร์ ตั้งแต่ยังไม่มีหน้าร้าน โดยให้ลูกค้าสั่งสินค้า ผ่านทางไลน์แอด
 
 
ส่วนเมนู ประกอบด้วย หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ขีดละ 60 บาท หมูไร้มันทอดกระเทียม ขีดละ 60 บาท ซึ่โครงหมูทอด ขีดละ 60 บาท และ เนื้อทอดขีดละ 90 บาท ข้าวเหนียวดำ 35 บาท และข้าวเหนียวขาว 30 บา แจ่วปลาร้าหอม กระปุกละ 50 บาท และแจ่วแซ่บสะเด็ด แจ่วมะเขือกระปุกละ 50 บาท ราคานี้ เป็นราคาที่กำหนดขายทางหน้าโซเชียล
 
 
ส่วนที่มาของชื่อ “จิ้มแจ่ว” เกิดขึ้นมาจาก น้ำจิ้ม แจ่วรสเด็ด ฝีมือของ แม่ของ “บอย พิษณุ” ที่เขาเชื่อว่า จะไม่มีหมูทอด รายไหนเลียนแบบน้ำจิ้ม สูตรเด็ดนี้ได้อย่างแน่นอน 
 
สนใจ โทร.06-5221-4664 ,06-3395-9664


อ้างอิงจาก  mgronline.com
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
112,150
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
94,818
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
71,969
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
64,262
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
55,021
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
50,490
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.