ดาวเด่นแฟรนไชส์    บทสัมภาษณ์ เจ้าของธุรกิจกาแฟอินทนิล คุณ พิศมัย ถาวรวงษ์ สาขา เ...
831
2
facebook
google plus
2 ตุลาคม 2561
บทสัมภาษณ์ เจ้าของธุรกิจกาแฟอินทนิล คุณ พิศมัย ถาวรวงษ์ สาขา เซ็นทรัลพลาซา บางนา


สำหรับหลายๆท่านมีแวะเวียนมาที่ตึกบางนาทาวเวอร์ ชั้น 1 ทางเชื่อม เซ็นทรัลพลาซา บางนา และอยากดื่มเครื่องดื่มดีๆสักแก้ว วันนี้ ร้านกาแฟ อินทนิล พร้อมของหวาน เปิดให้บริการแล้วค่ะ


1. อะไรคือจุดเริ่มต้น หรือแรงบันดาลใจของคุณที่ทำธุรกิจกาแฟ 

พี่พิ้ง (คุณพิศมัย) : เดิมทีพิ้งเป็นพนักงานบริษัท ทำงานออฟฟิศ เป็นคนที่ชอบทานกาแฟสด รักการทานกาแฟมาก จะต้องทานกาแฟทุกๆวัน จะเรียกว่าเป็น “กาแฟริซึมก็ว่าได้” ก่อนที่จะเปิดธุรกิจร้านกาแฟ เคยเปิดร้านขายชานมมาก่อน และเติบโตมากับธุรกิจเครื่องดื่ม ดังนั้นนี่คือสิ่งที่ทำให้ไม่ลังเลในการที่จะทำธุรกิจร้านกาแฟ

 
2. เหตุผลที่เลือกอินทนิล 

พี่พิ้ง (คุณพิศมัย): สำหรับเหตุผลที่เลือกแบรนด์อินทนิล เพราะเชื่อมั่นว่าธุรกิจแฟรนไชส์อินทนิลจะเติบโตไปได้อีกไกล เป็นธุรกิจของคนไทย ที่ค่อยๆเติบโตแตกต่างจากแบรนด์อื่นที่เติบโตไปไกลแล้ว ซึ่งในอนาคตอาจจะถึงจุดอิ่มตัวและหยุดพัฒนา แต่อินทนิลสามารถค่อยๆเติบโตพัฒนาและก้าวไปได้อีกยาวไกลพร้อมกับคนไทย อีกทั้งรสชาติของเครื่องดื่มที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว รสชาติที่เข้มข้น ซึ่งเมนูโปรดของพิ้งคือ อเมริกาโน่ กับ เอสเปรสโช่ ที่ใช้เมล็ดกาแฟอราบิก้า 100% และอีกเมนูหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ โกโก้ของอินทนิลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่มีที่ไหนเหมือน 

 
3. คุณคิดว่าอะไรคือปัจจัยที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจกาแฟ 

พี่พิ้ง (คุณพิศมัย) : สิ่งที่สำคัญเลยคือ ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรเราต้องเริ่มต้นจากสิ่งที่รักและชื่นชอบ พิ้งเองเติบโตมากับธุรกิจเครื่องดื่มประกอบกับการที่เรียนรู้ขั้นตอนและวิธีการต่างๆในการทำเครื่องดื่มมาเป็นเวลานาน ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ตัวเองได้ตัดสินใจเปิดธุรกิจกาแฟ เพราะเชื่อมั่นว่า เมื่อเราทำสิ่งที่เรารัก ไม่ว่าอย่างไรก็ทำได้ดีและประสบความสำเร็จแน่นอน 

 
4. หลังจากเปิดธุรกิจไปแล้ว เป็นยังไงบ้าง
 
พี่พิ้ง (คุณพิศมัย) : หลังจากที่เปิดร้านมาได้ 3 เดือน ผลตอบรับค่อนข้างดีเป็นที่น่าพอใจค่ะ โดยลูกค้าหลักของทางร้าน ช่วงวันจันทร์-ศุกร์ จะเป็นกลุ่มของพนักออฟฟิศที่แวะเวียนกันมาทานกาแฟเป็นประจำทุกวัน ส่วนใหญ่ลูกค้าจะรักในความเข้มข้นของเครื่องดื่มและชื่นชอบในโปรโมชั่นของทางร้าน ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์ (Brand Loyalty) ส่วนเสาร์-อาทิตย์ จะเป็นกลุ่มของผู้ปกครองที่แวะเวียนกันมาส่งลูกเรียนพิเศษค่ะ

 
5. ฝากถึงคนที่จะทำธุรกิจกาแฟ
 
พี่พิ้ง (คุณพิศมัย): สิ่งแรกเลยคือคุณต้องรักและชื่นชอบในธุรกิจนี้จริงๆ มีความสุขกับสิ่งที่คุณทำ เพราะส่วนตัวคิดว่ากาแฟแต่ละร้านไม่ต่างกัน มันอยู่ที่การจัดการและอยู่ที่ความโดดเด่นของตัวเครื่องดื่มนั้นๆ ที่จะสามารถทำให้ร้านกาแฟไปได้ดีค่ะ


 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์อินทนิล
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/w4qUe4
 
โทร. : 02-3558400
E-Mail : mkbcr-franchise@bangchakretail.com , mkbcrfranchise@gmail.com
 
ดาวเด่นแฟรนไชส์ ล่าสุดได้แก่
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.