ดาวเด่นแฟรนไชส์    รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
123K
76
19 ตุลาคม 2557
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน

 

พอถึงยุคนี้ ถ้าพูดถึง ร้านขนมปัง ชิ้นละ 20 บาท แล้วละก็คงไม่มีใครปฏิเสธ ว่าไม่รู้จัก เพราะไม่ว่าหันไปทางไหน ก็จะเจอร้านขนมปังเหล่านี้ และ คำถามที่ตามมาของคนมองหาอาชีพ และต้องการมีรายได้เพิ่ม คือ อยากลองขายดูบ้าง ทำไมเขาถึงขายดีกันจัง และ กำไรดีไหม ปัจจุบันมีแฟรนไชส์ รายไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้ เราก็เลยลองรวบรวม เจ้าของขนมปัง 20 บาท มาฝากกัน ดูกันเอาเอง ใครชอบรายไหน ก็ลองเจรจากันดู มีทั้งแฟรนไชส์ และเตรียมขายแฟรนไชส์
      
1.ร้านขนมปัง คักเฮง
      
“กันตินันท์ และศุภรดา ศรีสุริยประภา" คู่รักอดีตมนุษย์เงินเดือน เลือกเส้นทางใหม่ให้แก่ชีวิต ด้วยการหันมายึดอาชีพทำขนมปังขาย เลือกที่จะสร้างความโดดเด่นให้แก่ขนมปังของตัวเอง ด้วยแป้งสูตรพิเศษเฉพาะตัว เมื่อกัดไปแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่มเนียม และกลิ่นหอมกรุ่น ข้างในอัดไส้เยอะจนแทบทะลัก อบสดใหม่วันต่อวัน ในราคาซื้อง่ายขายคล่องชิ้นละ 20 บาท ไส้” มีให้เลือกหลากหลายกว่า 30 ชนิด เช่น ฝอยทอง มะพร้าว วุ้นลูกตาล ไส้กรอกชีสแฮม ทูน่าปูอัด วานิลลา สังขยาใบเตย หมูหยองพริกเผา ไก่ผักผงกะหรี่ เป็นต้น ขายแฟรนไชส์ในรูปแบบของมาสเตอร์แฟรนไชส์ คือ แฟรนไชส์ 1 รายจะดูแลลูกค้าที่เป็นแฟรนไชส์ได้อีก 6 ราย ใน 1 จังหวัด
      
ด้านเงินลงทุนสำหรับผู้ที่สนใจเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์นั้น อยู่ที่ประมาณ 420,000บาท แบ่งเป็น ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ 50,000 บาท ค่าวัตถุดิบ 60,000 บาท ที่เหลือเป็นค่าตกแต่งร้าน ค่าอุปกรณ์ และเครื่องจักร ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามทำเล และพื้นที่ร้าน ส่วนแฟรนไชส์ลูกนั้น เงินลงทุน ประมาณ 200,000 บาท 

โทร. 08-1834-9011


 

2.ขนมปัง จ๊ะ จ๋า
      
“กัญญาชญา พรหมมา” เปิดจำหน่าย เมื่อปี 2554 ราคาขายต่อชิ้น คือ 20 บาท จุดเด่นของขนมปัง จ๊ะ จ๋า คือเนื้อขนมปัง เพราะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเอง ไม่ได้ทำตามสูตรที่สอนกันทั่วไป โดยมีไส้เลือกทั้งหมด 22 ไส้ ไส้ที่ขายดีที่สุดคือไส้มะพร้าวน้ำหอม และฝอยทอง ปัจจุบัน มีทั้งหมด 6 สาขา ไม่รวมที่กรุงพนมเปญ และที่ย่างกุ้ง โดยที่พนมเปญใช้ชื่อ “ ASUN BAKERY” สาเหตุที่ไม่ใช้ชื่อ ปัง จ๊ะ จ๋า เหมือนที่เมืองไทยนั้น คุณกัญญาชญา อธิบายว่า ที่กัมพูชาใช้ภาษาอังกฤษกัน ถ้าใช้ชื่อจ๊ะจ๋า คนพนมเปญคงไม่เข้าใจ จึงตั้งชื่อ ASUN BAKERYเพราะตัวเองชอบ และดูในเรื่องโหราศาสตร์มาด้วย

ถ้าเทียบเรื่องปริมาณ ปัง จ๊ะ จ๋า ก็พอๆ กับคนอื่น แต่ละสาขาจะผลิตวันละ 500-600 ก้อน โดยมีคนทำ 5 คน ส่วนผู้ที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ ตอนนี้ ยังไม่ได้เน้นขายแฟรนไชส์ ส่วนในอนาคต ต้องรอให้แข็งกว่านี้ก่อน” 

โทร.08-7773-0643
      

 
3.ปัง เว้ย เฮ้ย
      
"ทะนงศักดิ์ รุ้งวราห์รัตน์" (แบงก์) เจ้าของ ซึ่ง เติบโตมากับขนมปังสอดไส้สูตรคุณพ่อ เรียนจบนิติศาสตร์ ทำงานด้นกฎหมายอยู่ไม่นาน ผันตัวเองมาสานต่อกิจการของครอบครัว โดยร่วมกับสองเพื่อนซี้ "วุฒิเลิศ มีประถม" และ "นรงฤทธิ์ สมงาม" มาร่วมกันทำขนมปังขาย ในช่วงแรกๆที่ขายนั้นไม่ได้คิดว่าจะขายกันจริงจัง แต่หลังจากที่ได้สัมผัสกับขนมปังก็รู้สึกชอบ หลงใหลในการทำขนมปัง เนื่องจากว่าลงมือทำขนมปังเองทุกขั้นตอนนั้นเอง ไม่ว่าจะคิดสูตรขนมปัง อบขนมปัง บริการลูกค้า ทำเองหมดทุกขั้นตอน
      
ขายราคาเพียงชิ้นละ 20 บาทเท่านั้น ราคานี้ถือว่าสมเหตุสมผล และเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งในการดึงดูดลูกค้า เมื่อเปรียบแทบกับขนมปังที่อัดแน่นไปด้วยไส้ของขนมปังใส่กันแบบไม่ยั้งมือกันเลยทีเดียว ถือว่ามีผลดีต่อลูกค้า แถมมีไส้ให้เลือกทานทั้งหมดรวมกว่า 14 ไส้แล้ว เช่น ไส้มะพร้าวอ่อน , หมูแดงเห็ดหอม, ไก่กุ้งเห็ดหอม, สังขยา, ผลไม้รวม, หมูหยองน้ำพริกเผา, และล่าสุดเปิดตัวไส้เบคอนมายองเนสออริกาโน่ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับดีจากลูกค้าเช่นกัน 

โทร.08-1376-5050, 081-802-5341


 
 
4.ร้านขนมปัง “Bread room” เปิดให้บริการอยู่ในซอยลาดพร้าว 101
      
“อมรเชษฐ์ กาญจน์ธีรโชติ” ร้านนี้ มีไส้ให้เลือก 20 กว่าชนิด ราคา 20 บาท เจ้าของร้านนี้มีฝีมือระดับมืออาชีพ เก็บเกี่ยวประสบการณ์แวดวงทำขนมปังมากว่า 10 ปี เริ่มต้นตั้งแต่เป็นพนักงานฝ่ายครัวเบเกอรี่ที่โรงแรมโอเรียลเต็ลกว่า 7 ปี ก่อนจะย้ายมาอยู่บริษัท Puratos ผู้นำเข้าวัตถุดิบทำขนมปังจากเบลเยียม อีกประมาณ 2 ปี ด้วยฝีมืออันโดดเด่น ทางบริษัทเห็นแววส่งไปอบรมหลักสูตรทำขนมปังสไตล์ยุโรปอย่างจริงจังถึงเบลเยียม กระทั่งอิ่มตัวจากงานประจำ ตัดสินใจเปิดร้านขนมปังของตัวเอง ตั้งแต่กลางปี พ.ศ.2552

อีกจุดเด่นสำคัญ ได้คิดค้นไส้แปลกๆ เป็นของตัวเอง เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกหลากหลาย รวมแล้วกว่า 20 ไส้ เช่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง ไก่อบซอส เขียวหวานไก่ แปะก๊วยมะพร้าวนมสด ผักโขมอบชีส บลูเบอรี่คัสตาร์ด ปลาทอดราดซอสมายองเนส เนยสด สังขยาใบเตย แฮมชีส กะเพราหมูสับ ไส้กรอกหมูหยอง เป็นต้น 

โทร.0-2375-1115 , 08-2057-1300

 

 
5.ขนมปัง บอล หยา ขนมปังสมุนไพร สอดไส้
      
"ศศิอารียา อุดมเฉลิมธีรเดช" ผู้บริหาร แฟรนไชส์ขนมปังสมุนไพร ‘ปังบอลหยา’ เล่าถึง แฟรนไชส์ ปังบอลหยา ว่า เกิดขึ้น มาจาก เรามีสูตรการผลิตแป้งของเราเองทำให้รสชาติแตกต่างจากขนมปังทั่วไป โดยจุดเด่น คือ ขนมปังทรงกลมสอดไส้สังขยา เนื้อแป้งนุ่มขนาดพอดีคำ มีส่วนผสมของสมุนไพรในเนื้อแป้ง สะดวกรับประทาน ซึ่งปัจจุบันมีหลายรสชาติ อาทิ ใบเตย, ชานม, ช็อคโกแลต, วนิลา, เผือก, ชาเขียว และกาแฟ โดยวัตถุดิบที่นำมาใช้จากธรรมชาติทั้งสิ้น สะอาด ปลอดภัย เช่น รสใบเตยจะใช้สีจากใบเตย หรือรสเผือกจะใช้สีจากอัญชัน
      
ปัจจุบัน ปังบอลหยามีรูปแบบการจัดจำหน่ายทั้งขายส่งให้กับพ่อค้าคนกลาง และรูปแบบของแฟรนไชส์ ได้แก่ ชุดมาตรฐาน ลงทุนเริ่มต้น 13,900 บาท สิ่งที่ได้รับประกอบด้วย คีออสขนาด 110×65 ซม. แบบถอดประกอบและเคลื่อนย้ายได้, ป้ายร้าน 1 ชุด, อุปกรณ์การขายครบครัน 1 ชุด และได้รับขนมปังบอลหยาไปจำหน่ายครั้งแรก 25 กล่อง และ ชุดมินิ ลงทุนเริ่มต้น 9,900 บาท (ไม่มีคีออส) สิ่งที่ได้รับประกอบด้วย ป้ายร้าน 1 ชุด, อุปกรณ์การขายครบครัน 1 ชุด และได้รับขนมปังบอลหยาไปจำหน่ายครั้งแรก 20 กล่อง
      
โทร. 08-9455-6547

 

6.ขนม ปัง ป๊ะ หล่ะ
      
"นิอร โรจนพรสถิต” เจ้าของผู้จัดการร้าน ” ปัง ป่ะ หล่ะ “ ซึ่งได้เล่าให้เราฟังว่า ปัง ป่ะ หล่ะ มีต้นกำเนิดมาจากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสูตรนั้นเป็นของบรรพบุรุษ แต่ช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมาลูกหลานได้นำสูตรมาปรับเปลี่ยนเพื่อให้ตอบโจทย์และเข้ากับคนในยุคปัจจุบัน โดยเริ่มจากแบรนด์ที่มีชื่อว่า ” ปัง อ่ะ ป่าว ” ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 30 สาขาทั่วประเทศ และต่อมาได้เพิ่มแบรนด์ “ปัง ป่ะ หล่ะ” โดยควบคู่ไปกับ ปัง อ่ะ ป่าว ซึ่งมีทั้งหมด 14 สาขาทั่วประเทศ
      
โดยมีไส้ให้เลือกถึง 30 ไส้อาทิ ไส้ลูกเกด ไส้ผลไม้รวม ไส้แฮมสลัด ไส้หมูหยองไข่เค็ม ไส้สังขยาชาไทย ไส้กรอกแฮม และอื่นๆ แต่ไส้ที่เด็ดสุดและอยากแนะนำต้องยกให้ ไส้มะพร้าวอ่อน เพราะหอมกลิ่นของมะพร้าวอ่อนจริงๆ เนื้อของมะพร้าวนุ่มลิ้นมากๆ ค่ะ อีกไส้หนึ่งคือ ไส้ฝอยทอง ซึ่งฝอยทองนี้เป็นสูตรของ ปัง ป่ะ หล่ะ เอง หอมกรุ่นไข่แดงและนุ่มลิ้นเช่นกัน ทานคู่กับน้ำมะพร้าวอ่อนของทางร้าน เย็นสดชื่น
      
โทร. 088-7623340 และ 088-7623341

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,038
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
72,699
เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคน..
66,928
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
60,013
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
50,884
ลูกชิ้นปลากรายทอดมหาชัย ต่อยอดสูตร 20 ปีรุกแฟรนไ..
46,515
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.