NEW STAR FRANCHISE
ดาวเด่นแฟรนไชส์    ‘พิชซ่าสมุนไพร’แฟรนไชส์ต้นทุนต่ำ ทางออกคนตกงานเพิ่มรายได้
8.6K
3
twitter
google plus
21 ธันวาคม 2553

‘พิชซ่าสมุนไพร’แฟรนไชส์ต้นทุนต่ำ ทางออกคนตกงานเพิ่มรายได้

 

 

จากการต่อยอดอาหารการกินอย่าง "พิชซ่า" ของคนพื้นเมืองมาปรับตัวแป้งให้นุ่มน่ารับประทานขึ้น จนเป็นที่ติดอกติดใจของคนพื้นเมือง จึงคิดนำสูตรแป้งพิชซ่าดังกล่าวมาสร้างอาชีพให้คนไทย   
 
อินเตอร์ พิชซ่า ธุรกิจที่เกิดจากความตั้งใจของผู้ประกอบการที่ต้องการทำธุรกิจร้านขายพิชซ่าเล็กๆ ให้กับคนไทยที่มีเงินลงทุนน้อย แต่กำไรงาม “ศิริวรรณ สัจจะเวทะ” หรือ การ์ตูน เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ “อินเตอร์ พิชซ่า” (Inter Pizza) เล่าว่า ตนเองได้เรียนมาทางด้านคหกรรมศาสตร์ และทำงานด้านการสอนทำอาหารที่บ้านพักฉุกเฉิน ตามโครงการของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อช่วยผู้หญิงที่โดนทำร้ายให้มีอาชีพ

 

จนกระทั่งเพื่อนได้ชวนไปทำงานด้านการแปรรูปผลไม้ตกเกรด ที่ประเทศคูเวต เพื่อเพิ่มมูลค่า ทำให้ ศิริวรรณ ตัดสินใจเดินทางไปคูเวต และผลงานในช่วงทดลองงานเพียง 3 เดือนก็เข้าตาผู้บริหาร เพราะตนเองพยายามศึกษาหาความรู้ และปรับตัวเพื่อให้เข้ากับทีมงานได้ ควบคู่ไปกับการเข้าไปช่วยปรับเปลี่ยนรูปแบบครัวให้มีระบบมากขึ้น เช่น การแบ่งแผนก ผัด ทอด เจียว หรือแม้กระทั่งการปรับรูปลักษณ์ของอาหารบางเมนูแบบค่อยเป็นค่อยไป

       

 “เมื่อเราตัดสินใจไปทำงานที่คูเวต โดยเข้าไปดูงานด้านแปรรูปผลไม้ อย่างทุเรียนที่ค้างสต็อกจนนิ่ม เราก็นำมากวนทำเป็นแยมผลไม้ ปรากฏว่าขายดีมาก ราคาแพงกว่าทุเรียนแบบสด ทางผู้บริหารก็พอใจที่เราสามารถเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทได้ จนกระทั่งไปเห็นพิชซ่า ซึ่งคนในคูเวตนิยมรับประทานกันมาก แต่เนื้อแป้งจะแข็งมาก ทำให้คิดที่จะลองทำเนื้อแป้งให้ ให้นิ่มขึ้น โดยใช้ตัวแป้งอื่น ซึ่งใช้เวลาคิดค้นอยู่นานประมาณ 7 ปี จนได้ตัวแป้งที่นุ่มเหนียว และลองให้ผู้บริหารชิม ซึ่งผู้บริหารก็ติดใจและให้นำตัวแป้งพิชซ่านี้ออกสู่ตลาด โดยสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทเป็นจำนวนมาก”

 

       การที่ ศิริวรรณ ทำงานที่คูเวตอยู่หลายปี ก็ตัดสินใจกลับมาเมืองไทย โดยต้องการนำสูตรแป้งพิชซ่านี้ มาสร้างอาชีพให้กับไทย ซึ่งทางผู้บริหารขอซื้อสูตรในราคา 4 ล้านบาท แต่ทาง ศิริวรรณ ไม่คิดขายสูตร แต่ขอแลกเปลี่ยนเป็นเงินเพียง 2 ล้านบาท เพื่อนำมาทำทุนผลิตแป้งพิชซ่าเพื่อจำหน่ายในไทย ในขณะที่ทางคูเวตก็ยอม พร้อมยื่นเงื่อนไขให้ศิริวรรณต้องเดินทางมาทำงานที่บริษัทเดือนละครั้ง ซึ่งเงื่อนไขดังกล่าวก็ตกลงไปด้วยดี

 

        “เราคิดว่าหากเรานำสูตรแป้งนี้ที่คิดค้นขึ้นเองนั้น มาสร้างเป็นธุรกิจให้กับคนไทย จะสามารถสร้างอีกหนึ่งอาชีพให้คนไทยได้ ด้วยต้นทุนที่ไม่สูงเกินไปนัก ซึ่งในช่วงแรกที่กลับมาก็ลองทำขายในหมู่บ้านย่านสุขาภิบาล 3 เน้นหน้าพิชซ่าที่แปลกตา เช่น พิชซ่าสมุนไพร ต้มยำกุ้ง ผงกระหรี่ แกงเผ็ดเป็ดย่าง แล้วแต่ลูกค้าจะเรียกร้อง ซึ่งทำขายประมาณวันละ 300 แผ่น จนเรามั่นใจในเรื่องรสชาติและแป้งพิชซ่า จึงทำคีออส ขายในลักษณะของแฟรนไชส์ แต่ไม่มีการเก็บค่าแฟรนไชส์ฟี (Franchise Fee) เพียงแต่ให้ผู้ที่ร่วมธุรกิจต้องมาซื้อแป้งสำเร็จรูปที่เรา ส่วนในเรื่องของวัตถุดิบก็จะแนะนำแหล่งที่ราคาถูก และมีคุณภาพภายใต้แบรนด์ อินเตอร์ พิชซ่า (Inter Pizza)”

 

ปัจจุบันอินเตอร์พิชซ่ามีทั้งหมด 20 หน้า ให้ลูกค้าได้เลือกสรร และมีสาขาแล้วกว่า 30 สาขา ในกรุงเทพฯ ในขณะที่สาขาในต่างจังหวัดจะเน้นไปที่แหล่งท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก เช่น เกาะช้าง ซึ่งถือเป็นทำเลที่ขายดี ส่วนทำเลย่านสถานศึกษา สถานีขนส่ง ก็เป็นอีกแหล่งที่ขายดี เนื่องจากราคาขายเริ่มต้นที่ 49-69 บาท/ถาด ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ลูกค้าเลือก ซึ่งหน้าพิชซ่าที่ขายดีคือ ซีฟู้ด ฮาวายเอี้ยน และต้มยำกุ้ง เป็นต้น

 

อินเตอร์ พิชซ่า ถือได้ว่าเป็นอาชีพที่ทำง่าย ขายคล่อง และใช้เงินลงทุนที่ไม่สูงเกินไปนัก เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจในยุคนี้ เพราะที่ผ่านมาอาชีพนี้ได้สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนตกงาน และมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการมีรายได้เสริมไปได้แล้วหลายราย
 
สนใจแฟรนไชส์ โทร.0-2927-5979, 089-0912-5757


อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์

Top Share on Facebook
แฟรนไชส์ อีทูดี้เปิดโฉมร้านเทรนดี้-สวยหรู
แฟมิลี่มาร์ท จัดทัพลุยโมเดลใหม่ บริษัทแม่หนุน...
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ ชูจุดเด่นธุรกิจลงทุ...
Top 10 Popular Star Franchise
90,204 ครั้ง
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน...
87,629 ครั้ง
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกล...
70,614 ครั้ง
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ...
ดาวเด่นแฟรนไชส์ ล่าสุดได้แก่
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.