NEW STAR FRANCHISE
ดาวเด่นแฟรนไชส์    “Star Maker”ธุรกิจดนตรี"ครูอ้วน"ดึงมัลติมีเดียนำร่องปฏิวัติการ...
11K
1
twitter
google plus
1 ธันวาคม 2549
“Star Maker”ธุรกิจดนตรี"ครูอ้วน" ดึงมัลติมีเดีย นำร่องปฏิวัติการสอน 

 
 
"ครูอ้วน" ทุ่ม 10 ล้านบาท สร้างระบบใหม่ MTS หลักสูตรการใช้เสียงและลีลาที่ใช้มัลติมีเดียเข้ามา ผสมผสานการเรียนการสอน พร้อมทั้งเร่งเดินหน้าขยายแฟรนไชส์ "Star Maker " ภายในปีนี้ให้ครอบคลุมทั่วประเทศจำนวน 20 สาขา ่ 
 
 มณีนุช เสมรสุต ผู้ก่อตั้งและเจ้าของโรงเรียนสอนศิลปะการใช้เสียงและลีลา M.S. voice Studio กล่าวถึงตลาดของโรงเรียนดนตรีที่ปัจจุบันนี้มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องว่า ทางโรงเรียนได้คิดค้นและพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนระบบใหม่ คือ ระบบ MTS (Multimedia Teaching System) ซึ่งเป็นการนำเอาเทคโนโลยีมัลติมีเดียเข้ามาใช้กับหลักสูตรและแผนการสอน MTS เพื่อให้การเรียนการสอนได้มาตรฐานเดียวกัน 
 
“เรามีการอบรม Adviser ( ผู้ช่วยงานสอนระบบ MTS ) ระบบการเก็บข้อมูลการประเมินวัดผล และ Interactive ระหว่างผู้เรียนกับครูอ้วน โดยปัจจุบันโรงเรียนสอนศิลปะการใช้เสียงและลีลา ได้ย้ายที่ตั้งโรงเรียนมาอยู่ที่ริมถนนใหญ่สุขุมวิท ระหว่าง 101/1 และ 101/3 ซึ่งทำเลที่ตั้งสะดวกกับผู้เรียนและเพื่อให้โรงเรียนเป็น Academic Center ศูนย์กลางทางด้านวิชาการของโรงเรียนฯ ผลิตครูและบุคลากรสู่สายอาชีพ ประกอบกับครูอ้วนเองก็ได้ใช้ความรู้และประสบการณ์กว่า 20 ปี สร้างบุคลากรเข้าสู่วงการบันเทิงและวิชาชีพต่าง ๆ มากมายมาร่วมทำโครงการนี้ขึ้นมา ” มณีนุชกล่าว 
 
 
 
 ทั้งนี้การสอนร้องเพลงระบบ MTS เป็นระบบการเรียนการสอนร้องเพลงที่ครอบคลุมทั้งการร้องเพลง การหายใจ การใช้จังหวะ การออกเสียง ลีลาและท่าทางที่ถูกต้อง เป็นต้น โดยทางโรงเรียนจะมีการอบรม Adviser (ผู้ช่วยสอนระบบ MTS) ที่จะคอยทำหน้าที่บันทึกสังเกตพฤติกรรมของผู้เรียน นอกจากนี้ยังมีระบบการเก็บข้อมูลประเมินวัดผล และอินเตอร์แอคทีฟระหว่างผู้เรียนกับครูอ้วน เพื่อให้การเรียนการสอนเป็นไปในมาตรฐานเดียวกัน 
 
ระบบ MTS มีทั้งหมด 8 หลักสูตร แบ่งเป็นหลักสูตรวิชาขับร้องพื้นฐานระดับ 1 , 2 และ หลักสูตรขับร้องอิสระ โดยใช้เวลาเรียนหลักสูตรละ 18 ครั้งๆ ละ 2 ชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ 4 เดือนครึ่ง โดยค่าเรียนประมาณเดือนละ 1,200 บาท ทั้งนี้การสอนระบบ MTS เป็นการดำเนินการภายใต้ บริษัท แอลเจล มายด์ จำกัด 
 
ส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับแฟรนไชส์ที่สนใจจะเปิดโรงเรียนดนตรี Star Maker ลงทุนเริ่มต้นไม่เกิน 3 แสนบาท แบ่งค่าใช้จ่ายเป็น 2 ส่วน คือ ค่าอุปกรณ์ ไม่เกิน 2 แสนบาท และค่าหลักสูตรละ 1 แสน 5 หมื่นบาท 
 
ปัจจุบันสถาบันที่เปิดสอนดนตรีแบบ MTS ภายใต้ชื่อ Star Maker มีเปิดสอนที่กรุงเทพฯ ทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่ ที่โรงเรียนศรีวิกรม์ , โรงเรียนบูรณะศึกษา และโรงเรียนสันติราษฎร์บริหารธุรกิจ ส่วนสาขาต่างจังหวัดมีที่สถาบันสมิทธิ์การอาชีพ จ.นครสวรรค์ สาขานิยมพาณิชย์ จ.เชียงใหม่ และเตรียมเปิดอีก 2 แห่ง ในเดือนมกราคมปีหน้าที่บ้านดนตรีพัทยา และStar Maker จ. ขอนแก่น
 
 
 
สำหรับเป้าหมายในปีหน้าทางโรงเรียนตั้งเป้าจะขยายสาขาให้ได้ 20 แห่งทั่วทุกภาคในประเทศไทย อีกทั้งมีแผนที่จะพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนแบบอินเตอร์แอคทีฟ ระหว่างผู้เรียนและผู้สอนให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยผ่านทางสัญญาณดาวเทียม 
 
ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ โทร.0-2399-2362 
 
อ้างอิงจาก: ผู้จัดการออนไลน์
Top Share on Facebook
แฟรนไชส์ อีทูดี้เปิดโฉมร้านเทรนดี้-สวยหรู
แฟมิลี่มาร์ท จัดทัพลุยโมเดลใหม่ บริษัทแม่หนุน...
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ร.ศ.๑๑๒ ชูจุดเด่นธุรกิจลงทุ...
Top 10 Popular Star Franchise
90,205 ครั้ง
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน...
87,631 ครั้ง
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกล...
70,614 ครั้ง
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ...
ดาวเด่นแฟรนไชส์ ล่าสุดได้แก่
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.