ชานมไข่มุก มังกี้ เชค
ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
English language
Japanese language
Chinese language
Korean language
Laos language
Malaysian language
German language
Indonesian language
ค้นหา ดาวเด่นแฟรนไชส์
คำฮิต : ก๋วยเตี๋ยวเรือ อาหารพื้นบ..
เอสพี โดนัทจิ๋ว.. ทิศทางของกาแฟวา..
คำค้นยอดฮิต ธุรกิจแฟรนไชส์
 
Barista BeanLovelyMelonMyPayPOWER 7Waffle Coolกฤษฎ์ กาญจนบัตรกันตินันท์กาแฟโบราณกำไรดีก้อนผงสำเร็จรูปก๋วยเตี๋ยวเรือคนรักสุขภาพคาเฟ่ อินทีเรียคูณชานมไข่มุกชิกเก้น แร๊พชไมพร ขันธวิเชียรซา-รัน-โนะดนตรีไทยตู้ล็อกเกอร์ธนิสร หาญกอบกุลธุรกิจกาแฟรักษ์ป่านมพาสเจอไรส์นายบุญโฮมน้ำเชื่อมบริหารร้านบาริสต้าพนักงานบริษัทพัชราวดี หมื่นนิกรมัคคาร่า ซินนามอนยูพีดีระบบออนไลน์ร้านฉลุยร้านซาลาเปาซั่งไห่ลงทุนร้านเกมสิ่งแวดล้อมหมี่มหาชนหมูทอดทรงเครื่องเกล็ดผลไม้เกษตร-นวมินทร์เก่งเลขเถ้าแก่น้อยเสกสรรเอคิวโฮมโจ๊กมงคลโจ๊กเศรษฐีโซเมนไข่มุกขาวไอศกรีมครีมแอนด์ฟัดจ์
 
อ่านต่อ   
ดาวเด่นแฟรนไชส์    ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว สร้างแฟรนไชส์ด้วยความคิดสร้างส...
 14 กรกฎาคม 2553  เข้าชม 12,523 ครั้ง

ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว สร้างแฟรนไชส์ด้วยความคิดสร้างสรรค์

 

 

เมื่อพูดถึงร้าน "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว" น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักรสชาติน้ำซุปและความเหนียวของเส้นอร่อยจนเล่ากันปากต่อปาก ส่งผลให้ปัจจุบันเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีสาขากว่า 1,500 สาขาทั่วประเทศ

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว พ.ศ.2535 คุณพันธ์รบ กำลา ซึ่งมาจากครอบครัวชาวนาในจังหวัดร้อยเอ็ด เดินทางเข้ากรุงเทพฯหารถเข็นมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเล็กๆ แต่เมื่อเห็นน้องชายซึ่งขายบะหมี่เกี๊ยวอยู่มีรายได้ดีจึงเพิ่มรถเข็นอีกคันขายบะหมี่เกี๊ยวด้วย ขายไปสักพักพบว่าบะหมี่เกี๊ยวได้รับความนิยมมากกว่า แต่เส้นบะหมี่ที่ใช้มีคุณภาพไม่ดีเท่าที่ควร ประกอบกับต้องการลดต้นทุนคุณพันธ์รบจึงคิดผลิตเส้นบะหมี่และแผ่นเกี๊ยวเอง

พ.ศ.2537 คุณพันธ์รบนำเงินที่เก็บหอมรอมริบซื้อเครื่องผลิตเส้นบะหมี่และแผ่นเกี๊ยว โดยจ้างผู้รู้มาทำให้ดูเป็นตัวอย่าง ลองผิดลองถูกอยู่ถึง 1 ปีเต็มจนได้สูตรเส้นบะหมี่และแผ่นเกี๊ยวที่เป็นของตัวเอง และตั้งชื่อร้านว่า "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว"
 

 

หลังจากเปลี่ยนชื่อร้านได้สักพัก "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว" สร้างรายได้ให้คุณพันธ์รบจนมีฐานะดีขึ้น เพียงแค่ 2 ปีมีเงินเก็บถึง 6-7 แสนบาท เมื่อเขาเดินทางกลับบ้านเกิดที่บ้านหนองมะเขือ ต.สระบัว อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อนบ้านเห็นว่าเขาขายบะหมี่เกี๊ยวแล้วรายได้ดี จึงขาย "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว" บ้าง และเก็บเงินได้มากมาย ชื่อเสียงของ "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว" จึงติดตลาดมากขึ้น

ชื่อเสียงเริ่มโด่งดังระดับประเทศเมื่อคุณพันธ์รบไปออกรายการ "เกมแก้จน" หลังจากออกรายการวันนั้นก็มีคนโทรศัพท์เข้ามาขอทำแฟรนไชส์เป็นจำนวนมาก ปี 2542 "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว" ขยายสาขาจาก 150 สาขา เป็น 800 สาขา คุณพันธ์รบจึงจดทะเบียนเป็น "บริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด" และสร้างโรงงานใหม่ในปี 2543 เพื่อรองรับลูกค้าที่มากขึ้น
 

 

ระบบแฟรนไชส์ของ "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว" จัดระบบให้ความสะดวกแก่ลูกค้าเป็นอย่างดี วัสดุที่ใช้ทั้งเส้น น้ำซุป ลูกชิ้น เครื่องปรุง ตะเกียบ แม้กระทั่งน้ำยาล้างจานก็ทำให้เป็นมาตรฐานเดียวกันหมด และยังเพิ่มเมนูอื่นๆ อย่างบะหมี่เป็ด ข้าวหน้าเป็ด และข้าวหมูแดงเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค

นอกจากนี้ "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว" ยังเป็นจุดเติมเงินโทรศัพท์ ขายอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ ลูกอม และมีสินค้าอื่นๆ ขายอยู่ถึง 20-30 รายการ และยังขยายสาขาออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวแล้วด้วย
 

 

ทุกวันนี้ถือได้ว่าธุรกิจ "ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว" ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นั่นเป็นเพราะคุณพันธ์รบคิดสร้างสรรค์และพัฒนาวัตถุดิบให้มีคุณภาพ สร้างชื่อให้ ติดตลาด ขยายตลาดให้กว้างขึ้น เข้าถึง ทุกชุมชนคล้ายร้านสะดวกซื้อ และต่อยอดธุรกิจ ติดต่อกับสินค้าประเภทอื่นๆ


อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก    https://www.facebook.com/pagechay4/

 
 
 
ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Twitter ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน  Facebook ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Google Plus ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Instagram ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Line
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer | PC Version |  |

Tel. 02-8967330 | Fax. 02-8967331 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com
Copyright © 2005 - 2016 All Right Reserved.