ดาวเด่นแฟรนไชส์    เนสท์เล่ ปูพรมร้านไอศกรีมลงทุนเอื้ออาทร สานฝันคนอยากมีธุรกิจ
67K
70
17 ธันวาคม 2553

เนสท์เล่ สานฝันคนอยากเปิดร้านไอศกรีมของตัวเอง 

มอบเงื่อนไขลงทุนสุดหมูแค่ 5,000 บาท เริ่มธุรกิจได้ทันที ระบุเงื่อนไขต้องรับไอศกรีมของเนสท์เล่เท่านั้น ล่อใจกำไรจากยอดขายมากกว่า 50% ชี้อนาคตสดใส เจาะตลาดลูกค้าระดับกลาง แจงเป้าหมายบริษัทหวังสร้างแบรนด์สู่เจ้าตลาดไอศกรีมตัก
      
โอลิเวียร์ จาคูโบวิซ ผู้จัดการฝ่ายฟู้ดเซอร์วิส บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ร้านไอศกรีมเป็นหนึ่งในธุรกิจที่หลายคนใฝ่ฝัน บริษัทเนสท์เล่จึงเปิดโอกาสให้ผู้อยากทำธุรกิจนี้ เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ ด้วยเงินลงทุนเบื้องต้นแค่ 5,000 บาท โดยไม่มีค่าใช้จ่ายๆ อื่น ไม่ว่าจะเป็นค่าแรกเข้า หรือค่าแฟรนไชส์

ทั้งนี้ เงินลงทุน 5,000 บาทดังกล่าว จะได้รับอุปกรณ์เริ่มธุรกิจ ประกอบด้วย ไอศกรีม 12 กล่อง ช้อนตัก 1 คัน แก้วซันเดย์ 6 ใบ แก้วบานาน่า 6 ใบ แก้วไอศกรีม 6 ใบ และท๊อปปิ้ง 3 ขวด

สำหรับรูปแบบการร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ ผู้สนใจต้องมีสถานที่เหมาะสมมาเสนอ ซึ่งควรเป็นห้องขนาดกว้างและยาวที่สามารถจัดวางโต๊ะได้ 4-6 ชุด โดยตั้งอยู่ในย่านชุมชน ตลอดจนมีทัศนคติที่ดีต่อการทำร้านไอศกรีม
      
เมื่อผ่านการคัดเลือกแล้ว เจ้าของร้านจะได้รับสิทธิ์ฝึกอบรมการทำธุรกิจร้านไอศกรีมครบวงจร เช่น การบริหารร้าน การจัดแต่งเมนูไอศกรีม การดูแลความสะอาดภายในร้าน เป็นต้น มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงตลอดอายุการทำธุรกิจร่วมกัน รวมถึงให้ยืมตู้แช่ไอศกรีม และช่วยออกแบบตกแต่งร้าน เพื่อเริ่มต้นธุรกิจได้ทันที
      
ทั้งนี้ มีข้อกำหนดสำคัญว่า ต้องรับวัตถุดิบไอศกรีมจากบริษัทเนสท์เล่แห่งเดียวเท่านั้น และมียอดสั่งไอศกรีมไม่ต่ำกว่า 2,500 บาทต่อเดือน ส่วนอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น ท็อปปิ้ง กระดาษห่อโคน เวเฟอร์โคนฯลฯ ไม่บังคับให้สั่ง แต่จะแนะนำบริการของบริษัทที่จะเตรียมไว้ให้ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด
 

 


สำหรับไอศกรีมมี 16 รสชาติ สามารถนำมาทำได้กว่า 50 เมนู ส่วนราคาไอศกรีมขายปลีกต่อถ้วยจะอยู่ที่ 20-60 บาท (แล้วแต่ทำเลของร้าน) ซึ่งกำไรที่เจ้าของร้านได้ คือ มากกว่า 50% จากต้นทุน ช่วยให้คืนทุนได้ในเวลารวดเร็ว
      
ผู้จัดการฝ่ายฟู้ดเซอร์วิส กล่าวต่อว่า โครงการดังกล่าวได้เริ่มมาแล้วประมาณ 1 ปี ขณะนี้มีร้านที่เป็นพันธมิตรกว่า 1,000 แห่ง อยู่ในกรุงเทพฯ 300 แห่ง และต่างจังหวัดอีก 700 แห่ง อัตราประสบความสำเร็จกว่า 80% ตัวอย่างเช่น ร้านย่านโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี หรือที่ จ.กำแพงเพชร ยอดสั่งไอศกรีมประมาณ 4,000 บาทต่อเดือน ทำกำไรหลังหักค่าจ่ายให้เจ้าของร้านมากกว่า 50,000 บาทต่อเดือน

ส่วนอัตราร้านที่ล้มเหลวประมาณ 20% เกิดจากสาเหตุเรื่องทำเลไม่เหมาะสม และเจ้าของร้านขาดความใส่ใจ อย่างไรก็ตาม หากร้านที่ยอดไม่เป็นไปตามคาด บริษัทจะส่งทีมงานไปช่วยแนะนำ เพื่อให้ธุรกิจก้าวต่อไปได้ อีกทั้ง มีสายตรงเนสท์เล่ 0-2657-8625 คอยรับแจ้งปัญหา และเข้าช่วยเหลือได้ตลอดเวลา
 

 
โอลิเวียร์ ระบุว่า ธุรกิจร้านไอศกรีมลักษณะนี้มีโอกาสในอนาคตสูง เนื่องจากปัจจุบันร้านไอศกรีมส่วนใหญ่จะเน้นตลาดบน ขายในราคาแพง ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ส่วนร้านไอศกรีมที่มีเมนูรสชาติอร่อย บรรยากาศน่านั่ง และราคาไม่สูงจนเกินไป จับกลุ่มคนระดับกลาง ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ยังไม่มีผู้ผลิตรายใดเน้นอย่างจริงจัง จึงถือเป็นตลาดใหม่ที่มีศักยภาพสูง
      
นอกจากนั้น ปัจจุบัน มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านเบเกอรี่เกิดใหม่จำนวนมาก ซึ่งสามารถนำธุรกิจไอศกรีมไปรวมอยู่ด้วยกันได้ ซึ่งจะเกื้อหนุนเพิ่มรายได้และจุดเด่นให้แก่ร้าน
      
ทั้งนี้ ในส่วนของบริษัทเนสท์เล่ที่ลงมาเจาะตลาดร้านไอศกรีมระดับกลาง นอกจากจะช่วยเปิดโอกาสสร้างธุรกิจให้ผู้สนใจแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์แก่แบรนด์เนสท์เล่ เป็นที่จดจำในฐานะผู้นำไอศกรีมแบบตัก รวมถึง เป็นช่องทางกระจายสินค้าให้กว้างเพิ่มขึ้นปีละกว่า 10%
      
“ผู้บริโภคในปัจจุบันนิยมจะหาโอกาสออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งไอศกรีมก็เป็นหนึ่งในเมนูที่คนให้ความนิยม โดยเราเริ่มโครงการนี้มาแล้ว 1 ปี ขณะที่ยังไม่มีคู่แข่งรายใดจริงจังหรือยอมทุ่มเทช่วยผู้ประกอบการมากเท่ากับเรา ซึ่งเราอยากให้คนทั่วไปจดจำแบรนด์เนสท์เล่ในภาพผู้นำร้านไอศกรีมตัก นอกเหนือจากไอศกรีมแบบแท่ง” โอลิเวียร์ ระบุ

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์

ดาวเด่นแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวบรวมขนมปัง 20 บาท มาเอาใจคนอยากมีร้าน
123,264
ชานมไข่มุกปลุกตลาด 7 พันล้าน เทรนด์‘ไต้หวันกลับซ..
96,066
ปั่นแหลก น้ำผลไม้สด แซงโค้งเข้าวินสร้างอาชีพ
72,737
กาแฟสด ชาวดอย ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ ความคล่องต..
60,122
แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ตอบโจทย์เพื่อคนอยากมีธุรก..
50,895
ลูกชิ้นปลากรายทอดมหาชัย ต่อยอดสูตร 20 ปีรุกแฟรนไ..
46,527
ดาวเด่นแฟรนไชส์มาใหม่
ดาวเด่นแฟรนไชส์อื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.