9.8K
 27 กรกฎาคม 2553 
โรงเรียนสอนภาษามู่หลานศูนย์ภาษามู่หลานก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 ผู้ก่อตั้งมาจากไต้หวัน  จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยตงไห่ไต้หวัน เอกภาษาอังกฤษ และอักษรศาสตร์ โดยมีประสบการณ์การสอนภาษาจีนและภาษาอังกฤษสิบกว่าปีจากไต้หวันและประเทศไทย  และได้รวมกลุ่มคณะอาจารย์ผู้ที่มีจิตใจเสียสละ เพื่ออาชีพการสอนภาษาโดยเฉพาะ  เพื่อเผยแพร่ภาษาจีนมารวมกันสร้างและดูแลศูนย์ภาษามู่หลาน
 

ใช้วิธีเรียนจากการอ่านคัมภีร์ประกอบกับอุปกรณ์ฝึกการอ่าน  มีภาคปฏิบัติในการฝึกฟัง พูด อ่านและเขียน วิธีการสอนเพลินสร้างความสนุกสนานทำให้เด็ก ๆ มีความสุข ในขณะที่เรียนรู้อักษรจีนและรักภาษาจีน  โดยมีอุปกรณ์สื่อการสอนที่ทันสมัยทั้งชุดอักษรตัวย่อและตัวเต็ม

สถาบันภาษามู่หลาน เน้นเรื่องการอ่านออกเสียงเป็นหลัก จะไม่เหมือนสถาบันที่สอนภาษาจีนทั่วไป เรามีหลักที่เรียกว่า นิ้วต้องชี้ ปากต้องอ่าน ใจต้องจำ อาศัยการอ่านออกเสียง เมื่อรู้จักอักษรแล้วก็ได้เรียนรู้การสร้างคำ ทำให้เด็กๆพูดได้จริง พูดได้เร็วและฟังเข้าใจ
 

 

จุดเด่นเน้นการพูด, การฟัง, การอ่าน (ไม่เน้นการเขียน)

นอกจากนั้น ยังใช้การละเล่นและกิจกรรมมาประกอบการสอน เพื่อให้เกิดความสนุกสนาน เสริมความสนใจในการเรียนรู้ มีการร้องเพลง และการอ่านบทกวีหรือนิทานมาประกอบการสอน จะไม่เน้นเรื่องการบ้าน อีกทั้งสถาบันก็มีอุปกรณ์การเรียนการสอน ปากกาออกเสียง แผ่นวีซีดีและดีวีดีให้ทบทวนการออกเสียงด้วยตนเองที่บ้านได้
 


จุดเด่นของแฟรนไชส์ของมู่หลาน

 1. การลงทุนต่ำ
 2. ความเสี่ยงต่ำ  ไม่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจมากนัก
 3. การเติบโตเร็ว  ทำได้ระยะยาว
 4. มีหลักสูตรพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์ 1 เดียวในไทย


   

 

จุดเด่นของหลักสูตรของโรงเรียนสอนภาษามู่หลาน
 1. เน้นกิจกรรมการเรียนที่สนุกสนาน
 2. เรียนรู้ตัวอักษรจีนได้รวดเร็วกว่า 10 เท่า
 3. เน้น ฟัง พูด อ่าน และเขียน


   

โฆษณาร่วมกับสำนักงานใหญ่
 1. รายการคิตตี้...คิตตี้  ทาง  TCCTV
 2. นิตยสารฮันไท้  เป็นนิตยสารไทย – จีน และอื่น ๆ
 3. โปรโมชั่นพิเศษ สมัครแฟรนด์ไชส์ตั้งแต่วันนี้  ถึงวันที่  31  ธันวาคม  2553  ได้รับส่วนลด  50%  
  จากราคาเต็ม  300,000 บาท  ลดเหลือเพียง  150,000  บาท เท่านั้น


โรงเรียนสอนภาษามู่หลาน เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 ปี  สามารถขยายแฟรนด์ไชส์ได้ถึง  10  สาขา  สาเหตุเพราะเนื่องจากมู่หลานมีหลักสูตรที่พิเศษเหนือกว่าที่อื่น อีกทั้งการลงทุนก็ไม่สูง และภาษาจีนเป็นกระแสที่นิยมทั่วโลก


สถาบันสอนภาษาจีนหนึ่งเดียวในไทย ที่มีการจัดรายการการเรียนการสอน ผ่านทีวี ชื่อรายการ คิตตี้ คิตตี้ ช่อง TCCTV (เคเบิ้ล)    ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 13.30 - 14.00 น. | วันอาทิตย์ เวลา 18.30 - 19.00 น. | วันพฤหัส เวลา 9.30 - 10.00 น.
 โรงเรียนสอนภาษามู่หลาน 92 ซอยพหลโยธิน32 (เสนา 1) แยก 2.ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทร. 02-942-9886, 089-922-3288


ข้อมูลแฟรนไชส์ โรงเรียนสอนภาษามู่หลาน

 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

เครปอะเดย์

เครปอะเดย์ เครปเย็นนมสดฮอกไกโด ต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เรายกขบวนของหวานที่มีชื่อว่า “เครปเย็นนมสดฮ..

โนมิชา

แฟรนไชส์ชานมไข่มุกน้องใหม่จากเมืองขอนแก่น ‘ถูกและดีต้องโนมิชา’ อร่อยโดนใจใหม่สดทุกวัน ราคาหลักสิบ คุณภาพหลักร้อย เข้าถึงง่ายราคาสบ..