11K
 1 กุมภาพันธ์ 2551 
แฟรนไชส์สถาบันสอนศิลปะเด็กแนวใหม่ กับคอนเซปต์ “คิดเป็น พรีเซนต์ได้”

สถาบันสอนศิลปะโกลเบิล อาร์ต แฟรนไชส์โรงเรียนสอนศิลปะสายเลือดใหม่ ที่พลิกมุมมองการสอนศิลปะอย่างแตกต่าง ด้วยคอนเซ็ปต์ “คิดเป็น พรีเซนต์ได้” เปิดโลกการเรียนศิลปะเด็กแนวใหม่ ที่ศิลปะ ไม่ใช่แค่งานอดิเรก หากแต่เป็น “ทักษะ”ที่สามารถฝึกฝนได้


Global Art หรือชื่อเต็ม Global Art & Creative เป็นแฟรนไชส์ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศมาเลเซีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 และเติบโตอย่างรวดเร็วจนสามารถ สร้างเครือข่ายการเรียนรู้ ที่เป็นที่ยอมรับในกลุ่มนักเรียนและผู้ปกครองยุคใหม่ ใน 18 ประเทศ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศมาเลเซีย, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, รัสเซีย, จอร์แดน, มัลดีฟ, จีน, อินเดีย, ฟิจิ, บรูไน, ฮ่องกง, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, จีน, เวียดนาม, แคนาดา, ฟิลิปปินส์ รวมถึงประเทศไทยด้วยความโดดเด่นของหลักสูตรที่ต่อเนื่อง เป็นขั้นเป็นตอน เริ่มจากการปูพื้นฐาน และเทคนิคทางด้านศิลปะเบื้องต้น พัฒนาไปสู่การเรียนรู้ในระดับกลาง และระดับสูง อย่างเป็นลำดับขั้น โดยสอดแทรกการปลูกฝังทักษะการพัฒนาความคิด การแก้ปัญหา และการหาทางออก (Problem Solving) ซึ่งก็คือ “ความคิดสร้างสรรค์” ให้กับเด็กๆ


“ว่ากันว่า อีก 10 ปีข้างหน้า ด้วยวิทยาการที่ล้ำหน้าอย่างรวดเร็ว เด็กจะเกิดการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น ทุกคนจะคำนวณ ดนตรี ภาษา และกีฬาเหมือนๆกันหมด แต่สิ่งที่จะสร้างความแตกต่างในแต่ละคนได้ นั่นคือความคิดสร้างสรรค์ หรือความสามารถในเชิงศิลปะนั่นเอง” คุณธเนศ เอื้ออภิธร กรรมการผู้จัดการ Global Art & Creative (ประเทศไทย) กล่าว “นอกจากคิดเป็นแล้ว สิ่งสำคัญคือเด็กๆจะต้องสื่อสารความคิดของตนเองออกมาให้ผู้อื่นรู้ และเข้าใจได้... ศิลปะจึงเปรียบเสมือนจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญ ที่จะมาช่วยเติมเต็มสมองให้เกิดความสมดุลทางการเรียนรู้ และ การสื่อความหมาย และ Global Art & Creative คือศูนย์การเรียนรู้ศิลปะที่เกิดขึ้นมาท่ามกลางความต้องการดังกล่าว”


นอกจากนี้คุณธเนศ ยังได้ความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า สิ่งที่ทำให้ตลาดด้านการสอนศิลปะเติบโตนั้น น่าจะมีที่มาจากสถานการณ์ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา วิชาการด้านต่างๆ เติบโตอย่างรวดเร็วและเข้มข้นมากขึ้น ทำให้เด็กเกิดความเครียด และผลจากการใช้สมองซีกซ้ายเกี่ยวกับการคำนวณและตรรกะค่อนข้างมาก เสมือนเป็นการเริ่งปฏิกริยาที่เร็วเกินไป ทำให้สมองซีกขวาในเรื่องความคิดสร้างสรรค์พัฒนาช้า ด้วยเหตุนี้ศิลปะจึงเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสมดุลให้สมองทั้งสองซีก ช่วยให้เด็กรอบคอบ และใจเย็นมากขึ้น


พลิกโฉมการสอนศิลปะเด็ก ด้วยหลักสูตรการสอนที่เป็นระบบ


ที่Global Art การสอนมิได้อิงตามความรู้ หรือความถนัดของครูผู้สอน การเรียนจึงมีมาตรฐาน และเป็นไปอย่างเป็นระบบ และเห็นผลการพัฒนาได้อย่างชัดเจนเป็นลำดับขั้น โดยแบ่งเป็นระดับต่างๆ ที่เหมาะสมกับผู้เรียน ได้แก่ ระดับก่อนวัยเรียน (F1, F2, F3, F4), ระดับพื้นฐาน (L1-L3), ระดับกลาง (L4-L5) และระดับสูง (L6)


การสอนยังคำนึงถึงศักยภาพและความรู้พื้นฐานของนักเรียนเป็นหลัก โดยนักเรียนจะได้รับการวัดระดับความสามารถก่อนเข้าเรียน เพื่อจัดระดับชั้นให้มีความเหมาะสมกับผู้เรียนแต่ละคน และในแต่ละครั้งของการเข้าชั้นเรียน นักเรียนก็จะได้รับการประเมินทั้งทางด้านพฤติกรรม อารมณ์และพัฒนาการลงในบันทึกที่เรียกว่า “Progress Record” ซึ่งจะช่วยให้ทั้งครูผู้สอนและผู้ปกครองสามารถติดตาม ผลการเรียนของน้องๆได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากนั้นครูผู้สอนจะทำการสื่อสารกับผู้ปกครองถึงพัฒนาการ และพฤติกรรมของนักเรียนในคาบเรียนนั้นๆให้กับผู้ปกครองอีกด้วยนอกจากนั้น ในกลางปีนี้ ทางบริษัทฯยังมีโครงการที่จะเปิดตัวหลักสูตรระดับ Advance 2 หลักสูตร ได้แก่ Drawing & Sketching และ Illustration ซึ่งเหมาะสมสำหรับนักเรียนมัธยม และผู้สนใจทั่วไปอีกด้วย ด้วยเนื้อหาที่ครอบคลุมความต้องการทุกช่วงวัย หลักสูตรของโกลเบิล อาร์ตจึงเหมาะสำหรับเด็กทุกกลุ่มอายุ ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กอายุ 4 ปี หรือวัยรุ่นอายุ 18 ปีก็เรียนได้อย่างต่อเนื่อง แม้ไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลยก็ตาม


ฉลองเซนต์สัญญาสาขาที่ 24 !

สำหรับในประเทศไทย Global Art Thailand เริ่มเปิดตัวสถาบันและการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปลายปี 2548 และ เพิ่งจะฉลองความสำเร็จ กับการเซนต์สัญญา สาขาที่ 24 เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยมีสาขาทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด ได้แก่

1. สีลม
2. ประชานิเวศน์ 1 (บองมาร์เช่)
3. วังหิน (โลตัส)
4. สาธุประดิษฐ์ 20
5. สุขุมวิท 101/1 (ปิยรมย์เพลส)
6. เพชรเกษม 65 (Big C เพชรเกษม)
7. รามอินทรา กม.8
8. รามอินทรา 112
9. ศรีราชานคร (ชลบุรี)
10. เดอะมอลล์บางกะปิ
11. สามเสน Hi Mall
12. วัชรพล
13. สุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง)
14. ติวานนท์ เมืองทองธานี
15. พระราม 3 (ฟิวเจอร์มาร์ท)
16. หาดใหญ่
17. รังสิต บ้านฟ้า คลอง4
18. บางแค ถนนกาญจนาภิเษก
19. ทองหล่อ (ซอยโฮมเพลส)
20. นครปฐม (ถ. 25 มกรา)
21. คาร์ฟูร์ พระราม2
22. สะพานพุทธ
23. เสรีเซ็นเตอร์
24. คาร์ฟูร์ อ่อนนุช“กลยุทธสำคัญทางการตลาดของโกลเบิล อาร์ต คือสร้างรากฐานที่เข้มแข็งให้กับพันธมิตรทางธุรกิจทุกฝ่าย คือผู้ปกครองและนักเรียนต้องได้รับผลลัพธ์ที่พึงพอใจจากหลักสูตร ในขณะที่ผู้ประกอบการหรือแฟรนไชซีก็ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทั้งการฝึกอบรมทักษะการบริหารศูนย์ การให้คำแนะนำด้านการตลาด ทำเลที่ตั้ง แม้แต่ทางด้านบุคลากรเองก็ตาม”


แม้ภายใต้การขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ มีนโยบายที่ชัดเจนในเรื่องเขตพื้นที่ในการดำเนินธุรกิจของแต่ละสาขา ตลอดจนนโยบายให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารธุรกิจ และการตลาดอย่างทั่วถึง เพื่อให้แต่ละสาขาสามารถเติบโตอย่างมั่นคง โดยปีนี้ บริษัทฯ มีแผนทางการตลาดที่จะขยายสาขาในต่างจังหวัดมากขึ้น เพื่อรองรับกับความต้องการของเด็กและผู้ปกครองในส่วนภูมิภาค


นอกจากนี้บริษัทฯ ก็ยังสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจกับองค์กรภายนอกหลายองค์กร ไม่ว่าจะเป็น The Mall, Rakluke Group, Nestle (นมตราหมี), Dreamworld เป็นต้น

โปรแกรมพิเศษ! ต้อนรับปิดเทอม

Global Art ยังมีการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างทันท่วงที จึงมีการเปิดตัวโปรแกรมพิเศษช่วงปิดเทอมฤดูร้อนนี้ ได้แก่ Intensive Summer Program, และ Creative “Kiddie Can Do” CampสำหรับรายละเอียดการลงทุนในการเปิดสถาบันGlobal Art นั้น คุณธเนศ ชี้แจงว่า “สำหรับผู้ที่สนใจร่วมลงทุนทางธุรกิจกับ Global Art ไม่จำเป็นต้องจบการศึกษาโดยตรงทางด้านศิลปะ แต่ต้องเป็นผู้ประกอบการที่มีจิตวิญญาณของนักการศึกษา เนื่องจากธุรกิจการศึกษา เป็นธุรกิจที่ต้องใช้ความเข้าใจ และความทุ่มเทเอาใจใส่สูง โดยมี รายละเอียดการลงทุน มีดังนี้


1. Franchise Fee ค่าลิขสิทธิ์การใช้เครื่องหมายการค้า
214,000 บาท (รวม VAT แล้ว) สำหรับสัญญา 3 ปี
(107,000 บาท สำหรับ 3 ปีถัดไป และปีถัดๆไป ฟรีค่าลิขสิทธิ์ แต่ต้องต่อสัญญาปีต่อปี)

2. Royalty fee ค่าสิทธิดำเนินธุรกิจชำระ 30% ของค่าเล่าเรียนของนักเรียนในแต่ละเดือน
3. Bank Guarantee ค่าค้ำประกัน 50,000 บาท (จะได้รับคืนเมื่อสัญญาสิ้นสุดลง)
4. ค่าก่อสร้างและตกแต่งสถานที่ ประมาณ 500,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพพื้นที่


สนใจร่วมลงทุน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ (ไทยแลนด์) จำกัด
โทร. 02-736-3600 ต่อ 3607, 3658, 3661
หรือสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Global Artได้ที่ www.globalart.co.th


ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ (ไทยแลนด์) จำกัด ข้อมูลแฟรนไชส์ Global Art & Creative (Thailand)


 

 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

เครปอะเดย์

เครปอะเดย์ เครปเย็นนมสดฮอกไกโด ต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เรายกขบวนของหวานที่มีชื่อว่า “เครปเย็นนมสดฮ..

โนมิชา

แฟรนไชส์ชานมไข่มุกน้องใหม่จากเมืองขอนแก่น ‘ถูกและดีต้องโนมิชา’ อร่อยโดนใจใหม่สดทุกวัน ราคาหลักสิบ คุณภาพหลักร้อย เข้าถึงง่ายราคาสบ..