3.1K
2
 27 กันยายน 2562 
แฟรนไชส์สวีทการ์เด้น เปิดแผนลงทุนนอกห้างสรรพสินค้า พร้อมเปิดคอร์สสอนทำเบเกอรี่


 
ขึ้นชื่อว่าร้านเบเกอรี่ถือเป็นธุรกิจที่มีเสน่ห์ในตัวเอง  สินค้าไม่มีคำว่าตกยุค ผู้บริโภคมีสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามา ที่สำคัญเป็นสินค้าที่รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ทุกช่วงอายุ จะเรียกว่าเป็นสินค้าที่ไม่มีคำว่าตกเทรนด์ก็ว่าได้ ดังนั้นการลงทุนเปิดร้านเบเกอรี่หากจับจุดธุรกิจให้ดีๆ มีการวางแผนการลงทุนอย่างถูกต้อง รู้จักการทำตลาดที่ดี ธุรกิจนี้มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก
 
หนึ่งในธุรกิจร้านเบเกอรี่ที่ www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าเป็นสุดยอดแห่งการลงทุน ประเมินจากศักยภาพของผู้ลงทุนในสาขาต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ชื่อของ “สวีทการ์เด้น” นับว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ปัจจุบันเปิดดำเนินกิจการมานานกว่า 7 ปี  โดยที่ผ่านมาเน้นการขยายสาขาไปตามห้างสรรพสินค้าที่ถือว่าเป็นทำเลชั้นเยี่ยม ประกอบกับมีการพัฒนาเมนูใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง และด้วยจุดเด่นคือบรรยากาศร้านที่นั่งชิลๆ สบายใจ เพลินกับเค้กและเบเกอรี่หอมหวาน พร้อมเครื่องดื่มสุดฟินต่างๆ ทำให้ผู้ลงทุนมีกำไรจากธุรกิจได้ไม่ยาก และจากความสำเร็จดังกล่าวนี้ “สวีทการ์เด้น” ก็มีกลยุทธ์ในการขยายสาขานอกห้างสรรพสินค้า เพื่อเข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศได้มากขึ้น
 
สวีทการ์เด้นเน้นขยายสาขาทั้งใน - นอกห้างสรรพสินค้า


 
ปัจจุบันมีสาขาของสวีทการ์เด้นในห้างสรรพสินค้าชั้นนำจำนวน 6 สาขา และจากแผนการดำเนินงานที่จะรุกตลาดมากขึ้นจึงได้ขยายสาขาออกสู่ภายนอกห้างสรรพสินค้าปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา รวมแล้วสวีทการ์เด้นมีสาขาทั้งในและนอกห้างสรรพสินค้า 9 แห่ง  แน่นอนว่าทำเลในห้างและนอกห้างต่างมีจุดได้เปรียบของตัวเอง ซึ่งหากนำมาวิเคราะห์จะพบว่า
  1. ทำเลในห้างมีสัดส่วนของลูกค้าที่ชัดเจน เพราะในแต่ละวันมีผู้คนเข้ามาใช้บริการในห้างจำนวนมาก
  2. การลงทุนในห้างสรรพสินค้ามีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า
  3. ในห้างสรรพสินค้ามีการโปรโมทดึงดูดคนเข้ามาใช้บริการผลพลอยได้ก็อยู่ที่ร้านค้าภายในห้างด้วย
  4. เป็นการยกระดับให้ธุรกิจดูมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น 

แม้ในความเป็นจริงการลงทุนเปิดร้านสวีทการ์เด้นในห้างสรรพสินค้าจะยังได้รับความนิยมมากรวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลายแห่งก็อยากให้มี “ร้านสวีทการ์เด้น” ไปเปิดบริการเพื่อจะช่วยดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการในห้างได้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ดี “แผนการรุกตลาดนอกห้าง ก็มีข้อดีที่น่าสนใจหลายประการ”
 
ข้อดีของการเปิดร้านสวีทการ์เด้นทำเลนอกห้างสรรพสินค้า


 
1. ประหยัดต้นทุนในการทำธุรกิจ
 
การเปิดร้านสวีทการ์เด้นในห้างสรรพสินค้าต้องมีเงินทุนเบื้องต้นประมาณ 1,300,000 เป็นต้นไปส่วนหนึ่งคือค่าเช่าพื้นที่ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ทำเล แต่สำหรับการเปิดร้านในทำเลนอกห้าง ใช้งบประมาณในการลงทุนเบื้องต้น 600,000 -800,000 บาท (สำหรับคนที่มีอาคารพาณิชย์หรือทำเลเป็นของตัวเองอยู่แล้ว)
 
2. ระยะเวลาคืนทุนที่รวดเร็วกว่า
 
เมื่อการลงทุนมีต้นทุนน้อยกว่าโอกาสในการคืนทุนก็เร็วกว่า แม้จะต้องแลกมาด้วยการทำตลาดที่มากขึ้นเพราะเป็นการทำในพื้นที่ของเราเองแต่เงินทุนที่น้อยลงนี้ก็สามารถเอามาอัดงบด้านประชาสัมพันธ์ได้มากขึ้น


 
3. ใส่ไอเดียในการจัดร้านได้อย่างเต็มที่
 
การเปิดร้านสวีทการ์เด้นนอกห้างสรรพสินค้าเราสามารถใส่ไอเดียของเราได้อย่างเต็มที่ โดยสวีทการ์เด้นมีธีมในการจัดร้านที่เป็นเอกลัษณ์ของตัวเองอยู่แล้ว ในฐานะของผู้ลงทุนอาจแต่งเติมเพิ่มในสิ่งที่น่าสนใจเข้าไปให้มากขึ้น ร้านสวีทการ์เด้นจะยิ่งดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี
 
4. ความสามารถในการเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น
 
ทำเลนอกห้างสรรพสินค้าที่น่าสนใจเช่นในสถานีบริการน้ำมันต่างๆ ที่ตอนนี้ก็มีสาขาของสวีทการ์เด้นไปเปิดให้บริการบ้างแล้ว สิ่งที่น่าสนใจเมื่อเป็นสาขาในสถานีบริการน้ำมันคือการเข้าถึงลูกค้าที่หลากหลายและโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดต่างๆ ลูกค้าจะมากเป็นพิเศษ


 
5. เป็นธุรกิจเสริมสำหรับคนที่มีธุรกิจหลักของตัวเองอยู่แล้ว
 
แผนการรุกตลาดนอกห้างของสวีทการ์เด้นยังมองไปถึงบรรดาร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มที่อาจจะมีหน้าร้านเดิมเป็นของตัวเองอยู่แล้ว การลงทุนร่วมกับสวีทการ์เด้นจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มรายได้และเพิ่มเมนูทางเลือกให้ลูกค้าได้มากขึ้น เป็นรายได้ที่มากขึ้นด้วย
 
เลือกลงทุนเพียง 50,000 บาท “คอร์สเรียนสอนทำเบเกอรี่” ต่อยอดธุรกิจได้


และอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่อาจจะไม่อยากใช้เงินทุนในการเริ่มต้นมาก หรือใครที่มีร้านค้า ร้านอาหาร หรือธุรกิจหลักของตัวเองอยู่แล้ว สวีทการ์เด้นเปิดช่องทางให้คนสนใจสามารถเลือกเรียน “คอร์สสอนทำเบเกอรี่” ในราคาเพียง 50,000 บาท โดยเมื่อเรียนจบหลักสูตรสามารถนำความรู้ไปพัฒนาสินค้าในร้านให้มีความหลากหลาย
 
โดยเบเกอรี่ของสวีทการ์เด้นนั้นขึ้นชื่อในเรื่อง รสชาติ และความแปลกใหม่ หลายคนติดใจจนต้องซื้อทุกครั้งที่เดินผ่าน ใครที่มีหน้าร้านมีแบรนด์เป็นของตัวเองและสนใจอย่างเพิ่มรายได้ การเรียนคอร์สสอนทำเบเกอรี่กับสวีทการ์เด้นถือเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่สร้างรายได้อย่างดีให้กับตัวเอง
 
ทิศทางการเติบโตยังไปได้ไกล! ตลาดต่างจังหวัดยังโตได้อีกมาก


หลังจากทีมงานได้พูดคุยกับคุณ เศรษฐวิชญ์ เผือกวัฒนะ เจ้าของแฟรนไชส์สวีทการ์เด้นในหลากหลายประเด็น แนวทางที่น่าสนใจคือแผนการเจาะตลาดต่างจังหวัดที่เจ้าของแฟรนไชส์สวีทการ์เด้นมองว่า ตลาดต่างจังหวัดยังเป็นอะไรที่น่าสนใจ ด้วยปริมาณคู่แข่งที่ไม่มาก
 
แม้จะมีสินค้าหลายแบรนด์แต่บางทีก็เหมือนเป็นสินค้าตามกระแส แตกต่างจากสวีทการ์เด้นที่เหมือนเป็นธุรกิจ “ครบวงจร” ที่ภายในร้านมีเมนูหลากหลาย ถึงตอนนี้ก็กว่า 90 รายการ ครอบคลุมทุกความต้องการลูกค้าและยังมีการอัพเดทเมนูใหม่ๆ พร้อมกับโปรโมชั่นออกมาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพและการเติบโตของแบรนด์ที่ใส่ใจผู้บริโภคและผู้ลงทุนเป็นอย่างดี


อย่างไรก็ดีในส่วนของลงทุนหลายคนสนใจแต่ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถเข้ามาสอบถามพูดคุยปรึกษารายละเอียดกันได้ สวีทการ์เด้นพร้อมเป็นอีกหนึ่งช่องทางการลงทุนให้ทุกคนได้มีโอกาสในการสร้างธุรกิจที่ดีเป็นของตัวเอง ร้านสวีทการ์เด้นไม่ใช่เพียงแค่ธุรกิจที่ดีระยะสั้นแต่นี่คือธุรกิจที่ดีระยะยาวสามารถสร้างเป็นรากฐานที่มั่นคงให้กับครอบครัวได้ ตัวสินค้ามีความน่าสนใจและผู้บริโภคมีสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาต่อเนื่องและด้วยแผนการตลาดที่พร้อมเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นเชื่อว่าจะเป็นโอกาสของคนที่สนใจถ้าได้เข้ามาเป็น “ครอบครัวสวีทการ์เด้น” จะประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์สวีทการ์เด้น
 
โทร. : 090-5641646
E-Mail : setavit.pua@gmail.com
 
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

นพรัตน์ 20

ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ..

อายเลเวล สถาบันเสริมทักษะ คณิตศาสตร..

อายเลเวล สถาบันเสริมทักษะ คณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษEye Level แบรนด์การศึกษาวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในประ..