4.6K
 28 กันยายน 2560 
แฟรนไชส์เอ็นแอนด์บี สุดยอดการลงทุนที่คุ้มค่า! ตั้งเป้า 680 สาขาภายในปี 2025

เชื่อว่าเราทุกคนต้องรู้จักกับแฟรนไชส์อย่าง เอ็นแอนด์บี เพราะนี่คือธุรกิจที่เด่นชัดตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ หลายคนติดใจในกลิ่นและรสชาติของเครป แพนเค้ก จากเอ็นแอนด์บีที่ว่ากันว่าเป็นการผสมผสานระหว่างเครปและพิซซ่า ที่สำคัญมีเมนูหลากหลายให้เลือกไม่ใช่แค่ลูกค้าที่อยากกินเท่านั้น

ลูกค้าที่อยากลงทุนในธุรกิจนี้ก็มีมากไม่น้อยเพราะมองเห็นความสำเร็จของธุรกิจที่ชัดเจน www.ThaiFranchiseCenter.com จึงคิดว่าเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งถ้าเราจะจัดให้แฟรนไชส์เอ็นแอนด์บีเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ประจำเดือนตุลาคม 2560 นี้
 
และเพื่อให้เราทุกคนได้อัพเดทข่าวสารของเอ็นแอนด์บีแบบสดใหม่เราจึงได้ติดต่อสัมภาษณ์คุณภัทรพล เหล่าวาณิชย์ ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็น Project Manager & Francise Consultant ของเอ็นแอนด์บี งานนี้เราจึงได้เห็นทิศทางในความเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ของเอ็นแอนด์บีมากขึ้น
 
จากเงินทุน 4 หมื่นบาทสู่ธุรกิจแฟรนไชส์รายใหญ่ของประเทศ

 
บทเรียนจากธุรกิจเอ็นแอนด์บีสอนเราชัดเจนว่าความตั้งใจจริงนำพาความสำเร็จมาหาเราได้ จากจุดเริ่มของธุรกิจนี้โดยคุณบุญประเสริฐ พู่พันธ์ที่ลงทุนในธุรกิจเครปด้วยเงินแค่ 40,000 บาท แต่ในเวลา 19 ปีสามารถทำให้กิจการนี้ขยายใหญ่โตระดับประเทศและมีสาขาต่างประเทศในปัจจุบันด้วย สามสิ่งที่เป็นคีร์เวิร์ดของเรื่องนี้คือ ความเชื่อ ความรู้ และความกล้า รวมถึงความตั้งใจให้มากถึงมากที่สุดโอกาสสำเร็จก็เป็นของทุกคนได้เหมือนกัน
 
ภาพรวมของแฟรนไชส์เอ็นแอนด์บี ในปี 2560 ยังโตแบบสดใส

 
ถ้านับเฉพาะสาขาของเอ็นแอนด์บีในประเทศไทยมีอย่างน้อย 100 สาขา แต่ที่สุดยอดยิ่งกว่าคือการเปิดตลาดในประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาวเป็นที่เรียบร้อย โดยสาขาเอ็นแอนด์บีในประเทศลาวตอนนี้มีอยู่ 3 สาขาแต่คุณภัทรพล นั้นให้ข้อมูลว่าแผนระยะยาวของเอ็นแอนด์บีภายใน 2-3 ปีนี้จะขยายสาขาเอ็นแอนด์บีให้ครอบคลุมทั่วประเทศลาว

เหตุผลที่โฟกัสลาวเป็นประเทศแรกในการขยายสาขาต่างแดนเนื่องด้วยความเป็นบ้านพี่เมืองน้องที่วัฒนธรรมหลายอย่างคล้ายคลึงคนไทยสามารถทำตลาดได้ใกล้เคียงกับเมืองไทยและก็ดูเหมือนว่าจะเป็นแนวคิดที่ถูกต้องอย่างมากด้วย เพราะเอ็นแอนด์บีที่มีในลาวตอนนี้กลายเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับความสนใจทั้งลูกค้าที่เข้าร้านและคนที่สนใจอยากซื้อไปเริ่มต้นกิจการของตัวเองด้วย
 
ส่วนภาพรวมในประเทศไทยนั้นสดใสมากโดยทางแฟรนไชส์มีแผนที่จะทยอยเปิดสาขาเดือนละประมาณ 2 แห่ง ปีละ 24 สาขาคิดเป็นตัวเลขการเติบโตประมาณ 30%ต่อปี ซึ่งตอนนี้ก็ถือว่าใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้นั้นก็เพราะจุดแข็งหลายอย่างที่สร้างให้แฟรนไชส์เอ็นแอนด์บีเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง
 
เอ็นแอนด์บี น่าสนใจอย่างไรทำไมใครๆก็อยากลงทุนด้วย

 

หากวิเคราะห์ในแง่การตลาดแล้วแบรนด์เอ็นแอนด์บีถือว่ามีจุดแข็งหลายอย่างที่น่าสนใจไม่น้อย
 
1.เป็นสินค้าไม่ตกเทรนด์ สามารถรับประทานได้ทุกยุคสมัย

 
ด้วยตัวมินิเครปเองที่ปรับปรุงใหม่ให้แป้งมีความหอม นุ่ม และดีไซน์รูปร่างให้กะทัดรัดเหมาะกับการรับประทานในยุคนี้ก็เป็นใบเบิกทางสำคัญที่กล้าพูดได้ว่าถ้าใครไปเดินตามห้างและได้กลิ่นมินิเครปของเอ็นแอนด์บีแล้วไม่สนใจถือว่าแปลก
 
2.การตลาดที่เน้นในห้างเป็นหลัก

 
ข้อดีของการเปิดร้านในห้างคือการยกระดับสินค้าและเวลาทำการในห้างตั้งแต่ 09.00-21.00 น.มีลูกค้าเดินอย่างต่อเนื่องเป็นจุดดึงดูดได้แน่ ที่สำคัญไม่ว่าฝนจะตกแดดออกก็ไร้ปัญหายิ่งยุคนี้เสาร์อาทิตย์คนไม่รู้จะไปไหนก็เดินเที่ยวห้างทั้งนั้น
 
3.เป็นแฟรนไชส์ที่มีระบบซัพพอร์ตผู้ลงทุนในทุกมิติ

 
 
(คลิกที่ภาพขยายใหญ่)

น่าจะเป็นจุดแข็งที่สำคัญมากขอแค่เราสนในทำธุรกิจและติดต่อพูดคุยกับทางแฟรนไชส์แจ้งว่าเราอยากเปิดกิจการแถวไหน เท่านี้ก็จะมีทีมงานในการลงพื้นที่สำรวจข้อมูลความเป็นไปได้ในการเปิดสาขา รวมถึงยังมีการซัพพอร์ตในเรื่องการเทรนเนอร์ การบัญชี การตลาด แม้กระทั่งเรื่องกฎหมายเช่นในการจดทะเบียนต่างๆ ก็มีทีมงานช่วยเหลือทั้งหมด  
 
4.มีการคิดค้นสินค้าเมนูใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง

 
(คลิกที่ภาพขยายใหญ่)

สินค้าของเอ็นแอนด์บีแม้ไม่ใช่อาหารที่ยอดขายจะพุ่งกระฉูดแต่ก็ถือว่าเป็นเมนูที่ขายได้เรื่อยๆ มีกำไรกับทุกคน ซึ่งร้อยละ 80 ของคนที่ลงทุนนั้นประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเมนูใหม่ที่มีต่อเนื่องอย่างในตอนนี้ก็เป็นแพนเค้กไส้กรอกรมควัน แพนเค้กแฮม ที่เหมาะสมกับการเป็นอาหารเช้าได้ดีอีกด้วย ยังไม่รวมสินค้าอย่างเครปหน้าฝอยทองนูเทลร่าที่คนติดใจและนิยมเป็นอย่างมาก
 
รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์เอ็นแอนด์บี

 
ตอนนี้มีด้วยกัน 2 รูปแบบคือ take away  แบบตามห้างสรรพสินค้าที่ใช้พื้นที่ประมาณ 15 ตารางเมตรขึ้นไป สินค้าที่ขายก็คือบรรดาเครป แพนเค้กและเครื่องดื่ม ในอีกรูปแบบหนึ่งคือร้านที่สามารถนั่งทานได้ ก็จะมีเมนูเสริมต่างๆ นอกจากแพนเค้กและเครื่องดื่มที่เป็นเมนูหลัก

ซึ่งงบประมาณการลงทุนนั้นอยู่ที่ 800,000 – 2,000,000 บาท ซึ่งรวมทุกอย่างตั้งแต่ค่าเช่าพื้นที่ ค่าอุปกรณ์เปิดร้าน การตกแต่ง  ฯลฯ ที่เราสามารถเปิดร้านขายได้ทันที
 
นอกจากนี้การลงทุนกับแฟรนไชส์เอ็นแอนด์บีมีช่องทางที่ง่ายมากขึ้นเมื่อทางเอ็นแอนด์บีเป็น 1 ใน 12 แฟรนไชส์ชั้นนำของเมืองไทยที่ได้เข้าร่วมกับทาง SME Bank ซึ่งช่วยในเรื่องของสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำโดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันสำหรับผู้สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์เอ็นแอนด์บีที่ง่ายยิ่งกว่าเดิม
 
 

แผนการอนาคตวางแผนมี 680 สาขาภายในปี 2025

 
ด้วยความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่พร้อมเดินหน้าไม่หยุด การตั้งเป้าของแฟรนไชส์เอ็นแอนด์บีนับว่าน่าสนใจเพราะวางแผนไว้ว่าต้องการเจาะตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ได้มากที่สุดโดยตั้งเป้าการขยายสาขาไว้ที่ 680 สาขารวมสาขาในประเทศไทยซึ่งต้องทำให้ได้ภายในปี 2025

แต่ถ้ามองดูทิศทางของแฟรนไชส์ที่เติบโตในประเทศลาวอย่างก้าวกระโดดแล้วก็ถือว่าแผนการตลาดนี้มีความเป็นไปได้สูงมากซึ่งเป็นโอกาสของผู้ลงทุนเองที่หากใครสนใจก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจที่มีแต่จะโตขึ้นเรื่อยๆในอนาคต
 
 
พร้อมกันนี้ทางแฟรนไชส์เอ็นแอนด์บียังให้ข้อคิดน่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนไว้ว่าหากใครคิดจะเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์สามารถเข้ามาฟังข้อมูลการลงทุนได้ในงาน Open House ที่เอ็นแอนด์บีจัดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้คนสนใจได้รับทราบข้อมูลและความคุ้มค่าของการลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ที่หากทำอย่างถูกต้องแล้วรับรองได้ว่าจะประสบความสำเร็จอย่างดี

ซึ่งงานนี้ก็มีสินค้าของเอ็นแอนด์บีให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ชิมกันฟรีๆ เพื่อสร้างความมั่นใจในเรื่องรสชาติว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและทำให้ผู้ลงทุนประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดีแน่นอน
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์เอ็นแอนด์บี


รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/TcY1jv

โทร : 02-138-0594, 088-022-1480, 086-7561611, 088-227-6923
 
E-Mail  : bd.nbfranchise@gmail.com , sf.nbpizzacrepe@gmail.com
 
Line@  : @nbfranchise
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

เครปอะเดย์

เครปอะเดย์ เครปเย็นนมสดฮอกไกโด ต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เรายกขบวนของหวานที่มีชื่อว่า “เครปเย็นนมสดฮ..

โนมิชา

แฟรนไชส์ชานมไข่มุกน้องใหม่จากเมืองขอนแก่น ‘ถูกและดีต้องโนมิชา’ อร่อยโดนใจใหม่สดทุกวัน ราคาหลักสิบ คุณภาพหลักร้อย เข้าถึงง่ายราคาสบ..