13K
40
 28 กันยายน 2558 
ชามิจิ – แฟรนไชส์ชานมไข่มุก มุ้งเน้นการสร้างอาชีพ ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจ

ชามิจิ (Chamichi -茶道) เป็นแฟรนไชส์ชานมไข่มุกที่กระแสการตอบรับยังคงแรงอยู่ต่อเนื่อง ดำเนินธุรกิจเพียงแค่ 3 ปี แต่การเติบโตและสามารถขยายแฟรนไชส์ไปมากกว่า 350 สาขาทั่วประเทศ
และขณะนี้เปิดให้บริการแล้วอีก 5 สาขาที่นครเวียงจันทร์ สปป.ลาว นับเป็นก้าวสำคํญสู่การแข่งขันระดับเวทีอาเซียน     

‘ชามิจิ’  บริหารโดย นักธุรกิจรุ่นใหม่ที่เชื่อว่า ชานมไข่มุกจะไม่มีวันตาย หากเจ้าของธุรกิจหมั่นพัฒนาสินค้าและการให้บริการเพื่อตอบโจทย์ทุกกลุ่มผู้บริโภค ซึ่งชามิจินำหลักการบริหาร ‘สินค้าดีบริการเด่น’ นี้มาประยุกต์ใช้ในการสร้างแบรนด์ชามิจิ
กระทั่งวันนี้ได้พิสูจน์ให้คนไทยเห็นแล้วว่า แม้ธุรกิจชานมไข่มุกจะแข่งขันกันสูง แต่หากคิดต่างสร้างจุดขาย พร้อมพัฒนาสินค้าและบริการอย่างไม่หยุดนิ่งย่อมสามารถปั้นแบรนด์ให้เกิดและเติบโตได้อยู่เสมอ บริษัทฯ มีการพัฒนารสชาติเครื่องดื่มอย่างสม่ำเสมอ และให้ความสำคัญตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบทุกชนิดที่ดีที่สุดอาทิ การคัดเลือกใบชาคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของแท้ต้นตำรับไต้หวัน, การคิดค้นพัฒนาสูตรน้ำเชื่อมโดยใช้ส่วนผสมให้ความหวานที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในการนำไปใช้เป็นพลังงาน ตอบโจทย์กลุ่มคนรักสุขภาพ

   
วาไรตี้ที่หลากหลาย ตอบโจทย์นักดื่มชาไทย     

จุดเด่นของแบรนด์ ‘ชามิจิ’ นอกจากรสชาติที่อร่อยเข้มข้นถูกปากคนไทยแล้ว  ยังใส่ใจในรายละเอียดอื่นๆ อีก เช่นเรื่อง  ‘ท็อปปิ้ง’ โดยนอกจากไข่มุกที่มีในร้านยังมีวุ้นคาราเมล, วุ้นน้ำผึ้ง, พุดดิ้ง, อโลเวร่า(ว่านหางจรเข้) และ ‘ไข่มุกระเบิด’ ที่สกัดจากมันสำปะหลังและเนื้อผลไม้แท้ๆ จากธรรมชาติ

เมื่อเคี้ยวไข่มุกระเบิดจะมีกลิ่นของเนื้อผลไม้แต่ละชนิดแตกซ่านไปทั่วปาก ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มและถือเป็นเป็นมิติใหม่ของการดื่มเครื่องดื่มชาไข่มุกแบรนด์ ‘ชามิจิ’  


 

นอกจากนี้ ลูกค้านักดื่มสามารถเลือกระดับความหวานได้ตามต้องการ โดยเครื่องดื่มทุกเมนูของแบรนด์ชามิจิ ชงสดๆ แก้วต่อแก้ว ผ่านขั้นตอนการชงสูตรเฉพาะและใช้ส่วนผสมที่ทำขึ้นใหม่วันต่อวัน ซึ่งนอกจากความอร่อยแล้วยังรู้สึกได้ถึงความ ‘เฟรช’ หรือความสดชื่นของเครื่องดื่มชามิจิอย่างแท้จริง

สำหรับเมนูเครื่องดื่มแบรนด์ชามิจิ ปัจจุบันมีให้เลือกกว่า 45 รายการ และกว่า 20 เมนูที่ไม่ซ้ำแบบใคร อาทิ ชาข้าวหอม, ชานมข้าวหอมไข่มุก, บ๊วยมะนาว, มัทฉะ มอคค่า, ชาตงกวา, ตงกวามะนาว เป็นต้น โดยราคาเริ่มต้นความอร่อยเฉลี่ยแต่ละเมนูเพียง 30-35 บาท/แก้วเท่านั้น 
 
รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ ที่ใครๆก็เอื้อมถึง     

การลงทุนแฟรนไชส์ของชามิจิปัจจุบันมีให้เลือก 3 รูปแบบ ดังนี้
  1. แฟรนไชส์ชุดเล็ก Size-S ราคา 55,000 บาท (Starter)
  2. แฟรนไชส์ชุดใหญ่ Size-L ราคา 88,000 บาท (Full-Option)
  3. แฟรนไชส์ตกแต่งร้าน Size-XL ราคา 188,000 บาท (Store Decoration)
     


 
ทุกชุดจะได้รับอุปกรณ์พร้อมวัตถุดิบครบทุกรายการ(จำนวนแตกต่างกันขึ้นอยู่กับรูปแบบการลงทุน) อาทิ เคาน์เตอร์, เครื่องซีลฝาอัตโนมัติ, ถังชา, คู่มือธุรกิจ, วัตถุดิบทำเครื่องดื่มขายในครั้งแรก(ไข่มุกแห้ง, ชาเขียว, ชาดำ ฯลฯ) ขายได้จำนวน 500-1,000 แก้ว, อุปกรณ์เช็คเกอร์, จิกเกอร์ 

ทั้งนี้ ชามิจิยังมีการเรียนการสอนในการต้มชาต้มไข่มุก และหลักสูตรการชงชาทุกแก้ว รวมถึงวิธีการทำการตลาดหน้าร้าน การทำโปรโมชั่นต่างๆ โดยที่ลูกค้าสามารถที่จะเปิดร้านได้เลย ระยะเวลาคืนทุน 3-6 เดือน 

“ชานมไข่มุกเป็นเครื่องดื่มที่ยังมีอนาคตสดใส เป็นเครื่องดื่มเบอร์หนึ่งที่ตอบโจทย์กลุ่มคนรักสุขภาพ ทั้งนี้ทุกกลุ่มก็สามารถดื่มได้ ด้านจุดคุ้มทุนสำหรับผู้ประกอบการยังได้ผลตอบแทนมากกว่าครึ่ง

โดยถ้าหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด เช่น ค่าวัตถุดิบ, ค่าน้ำค่าไฟ, ค่าเช่าพื้นที่ขายไม่เกิน 200-300 บาท/วัน และหักค่าจ้างพนักงานขาย เฉลี่ยขั้นต่ำหากขายได้ 30 แก้ว/วัน ก็ถือว่าเสมอตัว แต่สาขาแฟรนไชส์ที่เปิดขายขั้นต่ำเฉลี่ยมียอดขายต่อวันอยู่ที่ 60-70 แก้วขึ้นไป     


     


 

อย่างไรก็ดีประเทศไทยยังมีพื้นที่ที่ชานมไข่มุกยังเข้าไม่ถึงผู้บริโภคอีกจำนวนมาก เช่น หมู่บ้านหรือชุมชนใหญ่ๆ ตำบลหรืออำเภอที่มีประชากรหนาแน่น  คนกลุ่มนี้มีกำลังซื้อแต่ในท้องถิ่นไม่มีชานมไข่มุกให้ดื่ม 

โดยแบรนด์ชามิจิเตรียมขยายตลาดเจาะกลุ่มทำเลทองดังกล่าวทั่วประเทศ ตั้งเป้าขยาย 500 สาขา สิ้นปี 2558 นี้ พร้อมเดินหน้ารุกตลาดสู่ AEC เริ่มต้นที่ สปป.ลาว , ประเทศเวียดนามและกัมพูชา เป็นลำดับต่อไป

   

สนใจแฟรนไชส์ชามิจิ โทร 085-365-6984, 086-996-7887

เว็บไซต์:  www.chamichi.com
Facebook: www.facebook.com/chamichi.thailand

LINE: @chamichi
Email: contact@chamichi.com
 
สุดยอดแฟรนไชส์น่าสนใจ

รีแม็กซ์ (ประเทศไทย)

RE/MAX แบรนด์ธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของโลก ก่อตั้งในสหรัฐอเมริกาปี 1973 และเริ่มเข้ามาในประเทศไทยปี 2012แฟรนไชส์ขอ..

สตาร์แมท จินตคณิต

การคิดเลขยุคใหม่ 4.0 เหมาะสำหรับนักลงทุนที่อยากมีธุรกิจการศึกษาเป็นของตนเอง ถึงแม้ไม่มีความเชี่ยวชาญก็สามารถทำธุรกิจได้ หากมีใจรัก..