เดอะวัน บางนา ช้อปแกลลอรี่

บางรัก ริเวอร์ วิว
ทำเลค้าขาย     เขตปทุมวัน, พญาไท, ราชเทวี (สามเสนใน), ดินแดง
2.5K
14
twitter
สยามสแควร์
MARKET
สยามสแควร์ (อังกฤษ: Siam Square) หรือเรียกกันว่า สยาม เป็นศูนย์การค้าแบบเชิงราบในกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนพญาไท และถนนพระราม 1 โดยด้านหลังติดกับถนนอังรีดูนังต์ และด้านทิศตะวันออกติดต่อกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกด้านหนึ่งติดกับ ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง และอีกด้านหนึ่งติดกับ สยามเซ็นเตอร์ สยามสแควร์เป็นพื้นที่ในความดูแลของสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ประเภทศูนย์การค้า
ชื่อทำเล (ไทย)สยามสแควร์
ชื่อทำเล (อังกฤษ)Siam Square
ที่ตั้งเลขที่ 254 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
วันที่ขายทุกวัน
ขนาดของพื้นที่63 ไร่
ตัวอย่างสินค้าที่ขายธุรกิจในสยามสแควร์มีความหลากหลาย ทั้งโลกของแฟชั่น อาหาร พื้นที่โฆษณา โรงเรียนกวดวิชา สังคมเด็กแนว หรือในแวดวงทางการธุรกิจการตลาด เป็นสถานที่ที่มีการทดลองสินค้า และกิจกรรมการตลาดแบบแปลกใหม่และเข้มข้นที่สุดแห่งหนึ่ง มีจำนวนคนเดินในสยามสแควร์ในวันธรรมดาเฉลี่ยวันละ 20,000 คน วันหยุดไม่ต่ำกว่า 50,000 คน ซึ่งแต่ละคนมีกำลังซื้อเฉลี่ย 1,000 บาท/ครั้ง/คน

สยามสแควร์ในปัจจุบันมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงภายนอก รูปแบบอาคารอยู่เสมอ แต่ระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ รวมถึงภูมิทัศน์ มีการเพิ่มการแพร่ภาพสื่อผ่านทางจอโทรทัศน์ทั่วสยามสแควร์ และทางสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ตั้งคณะทำงานเพื่อศึกษาแนวทางการพัฒนาโครงการศึกษาผังแม่บทสยามสแควร์ขึ้นอย่างจริงจัง และโครงการหลังจากเซ็นเตอร์พอยท์ได้หมดสัญญาลงไป ก็คือโครงการ "ดิจิตอล เกตเวย์" และยังมีโครงการอาคารจอดรถ โครงการโรงแรม 3 ดาวครึ่ง ในอนาคต

สยามสแควร์มีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมสมัยนิยมของไทย โดยมีภาพยนตร์ที่มีฉากหรือเนื้อหาเกี่ยวกับสยามสแควร์ เช่น รักแห่งสยาม และ สยามสแควร์ นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอก็นิยมใช้สยามสแควร์เป็นฉากในเรื่อง

รายละเอียดสยามสแควร์เริ่มดำเนินการก่อสร้าง เมื่อประมาณ ปี 2505 เป็นการพัฒนาที่ดิน ประมาณ 63 ไร่ บริเวณสี่แยกปทุมวัน ริมถนนพระรามที่ 1 และ ถนนพญาไท โดยบริษัท South East Asia เป็นผู้ดำเนินการพัฒนาให้เป็นศูนย์การค้า เชิงแบบและเปิดโล่ง พื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยอาคารพาณิชย์ สูง 3-4ชั้น ประมาณ 610 คูหา มีอาคารขนาดใหญ่บ้าง เช่น โรงภาพยนตร์ โรงโบว์ลิ่ง มีการวางผังอาคาร ถนน ที่จอดรถและระบบสาธารณูปโภคไว้อย่างดี ธุรกิจที่เข้ามาเปิดดำเนินการหลากหลายอาทิเช่น ร้านหนังสือ ร้านเสื้อผ้า ร้านตัดผม และร้านอาหาร ส่วนใหญ่ย้ายมาจากย่านธุรกิจอื่น เช่น วังบูรพา สุรวงค์ สีลม เป็นต้น ต่อมาในปี 2527 ได้มีการรื้อโรงโบว์ลิ่งออก แล้วสร้างเป็นอาคารขนาดใหญ่ซึ่งปัจจุบันก็คือ โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์

นอกจากการพัฒนาดังกล่าวแล้ว ด้านความปลอดภัยของผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการ ก็เป็นสิ่งที่มหาวิทยาลัย ให้ความสำคัญ ได้ดำเนินการปรับปรุงระบบไฟฟ้าแสงสว่างในบริเวณสยามสแควร์ใหม่ทั้งหมด การขอความอนุเคราะห์จากสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ในการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเพิ่มเติม ในการรักษาความเรียบร้อยและความปลอดภัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่จัดความเรียบร้อยและการจราจร ในบริเวณสยามสแควร์ ได้ร่วมดูแลความเรียบร้อยทางหนึ่งด้วยในด้านระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน มหาวิทยาลัยได้ดูแล มีการซ่อมบำรุงผิวจราจร จ้างทำความสะอาดกวาดพื้นถนน ทางเท้า ดูแลรักษาบำรุงสวนหย่อม จัดจ้างล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำปีละอย่างน้อย 6 ครั้ง การบริหารจัดการต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ในบริเวณสยามสแควร์นั้น เพื่อส่งเสริมการประกอบธุรกรรมในบริเวณเป็นสำคัญ ให้คงไว้ถึงความเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของกรุงเทพมหานคร

ชื่อผู้ติดต่อสยามสแควร์
ที่อยู่254 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 13 ถนนพญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทรศัพท์
 02 xxx
อีเมล์siamsquare_01@hotmail.co.th
เว็บไซต์www.siam-square.com
ข้อมูล ณ วันที่ 30 ตุลาคม 2561 
โหวต
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 0 คะแนน
มีผู้เข้าชมนี้ 2,511 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลนี้ 14 คน
 
Siam Squareดิจิตอล เกตเวย์เอ็มโพเรี่ยม
ทำเลนี้ ไม่ได้รับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Business