แฟชั่น ไอส์แลนด์

เดอะวัน บางนา ช้อปแกลลอรี่
ทำเลค้าขาย     ภาคเหนือ
2.3K
10
twitter
ไอคอนสแควร์
MARKET
"อาคารไอคอนสแควร์" : ตั้งอยู่เลขที่ 29,310 ถนนหัสดิเสวี และ ถนนมณีนพรัตน์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200 บนพื้นที่ประมาณ 3ไร่3งาน 77ตารางวา
ประเภทศูนย์การค้า
ชื่อทำเล (ไทย)ไอคอนสแควร์
ชื่อทำเล (อังกฤษ)Icon Square
ที่ตั้ง ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50200
วันที่ขายทุกวัน
ขนาดของพื้นที่3 ไร่ 3 งาน 77 ตารางวา
รายละเอียด
   เดิมทีสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ลานโบว์ลิ่งเก่าแก่แห่งหนึ่ง ของเมืองเชียงใหม่ ภายหลังได้หยุดกิจการลงไป ต่อมาได้ขายสถานที่แห่งนี้ให้กับกลุ่มตันตราภัณฑ์ไป 
       ในระยะเวลาต่อมา กลุ่มตันตราภัณฑ์ ปรับปรุงสถานที่ และบริเวณพื้นที่เหล่านี้ขึ้นเป็นห้างสรรพสินค้า โดยใช้ชื่อว่า ห้างสรรพสินค้าตันตราภัณฑ์ สาขาช้างเผือก ได้เปิดดำเนินธุรกิจมาเป็นเวลาอยู่หลาย ๆ ปีด้วยกัน และเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2538 ได้โอนขายทรัพย์สินตึกแห่งนี้ให้กับบริษัท คาเธ่ย์ ลิสแพลน จำกัด และทางบริษัทฯ ได้เข้ามาดำเนินกิจการต่อไป โดยให้ทางบริษัท Prestige Group เข้ามาดำเนินการบริหารจัดการ โดยทางบริษัท ฯ ได้ดำเนินธุรกิจเป็นห้างสรรพสินค้าต่อไปเช่นเดิม แต่ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ห้างสรรพสินค้าคาเธ่ย์ สแควร์ แทนชื่อเดิม

      จนกระทั่งประมาณต้นปี พ.ศ. 2541 ห้างคาเธ่ย์สแควร์ ได้หยดปิดกิจการลง เนื่องจากภาวะขาดทุนจากการดำเนินการ ต้นปี พ.ศ. 2541ได้มีกลุ่มคณะอาจารย์สนใจที่ จะนำสถานที่แห่งนี้เปิดเป็น โรงเรียนอาชีวะได้พยายามที่จะติดต่อขออนุญาต เพื่อจะเปิดเป็นโรงเรียน แห่งนี้แต่ต่อมาภายหลังทางกระทรวงไม่สามารถอนุญาต ให้เปิดเป็นโรงเรียนได้

 ต่อมาช่วงระยะเวลาปลายปี พ.ศ.2542 ทางบริษัท คาเธ่ย์ลิสแพลน จำกัด ได้เข้ามาดำเนินการจัดการบริหารในสถานที่แห่งนี้ใหม่ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงขอแก้ไขใช้สถานที่ใหม่ โดยเปิดเป็นธุรกิจสำนักงาน – พื้นที่ ให้เช่า โดยใช้ชื่อว่า อาคารไอคอนสแควร์ ซึ่งต่อมาได้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเป็นศูนย์คอมพิวเตอร์ – ไอที และการศึกษา จนกระทั่งปัจจุบันนี้

ชื่อผู้ติดต่อไอคอนสแควร์
ที่อยู่29,310 ถนนหัสดิเสวี และ ถนนมณีนพรัตน์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์
 053xxx
อีเมล์iconsquare@iconsquare.com
เว็บไซต์www.iconsquare.com
ข้อมูล ณ วันที่ 30 ตุลาคม 2561 
โหวต
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 0 คะแนน
มีผู้เข้าชมนี้ 2,280 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลนี้ 10 คน
 
Icon SquarePrestige Groupคาเธ่ย์ ลิสแพลน
ทำเลนี้ ไม่ได้รับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Business