ทำเลค้าขาย     ภาคกลาง (ยกเว้น กรุงเทพฯ)
76.7K
360
195
เมกาบางนา
MARKET
NEWS
VDO
เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ตั้งอยู่หัวมุมถนนบางนา-ตราด ตัดกับถนนกาญจนาภิเษก หรือวงแหวนรอบนอกตะวันออก บนช่วงกิโลเมตรที่ 8 ของถนนบางนา-ตราด ในพื้นที่ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เป็นศูนย์การค้าแนวราบระดับแห่งแรกในเอเชีย มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดสองชั้น และแบ่งพื้นที่ภายในออกเป็น 9 โซน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ อิเกีย สาขาประจำประเทศไทยอีกด้วย
ประเภทศูนย์การค้า
ชื่อทำเล (ไทย)เมกาบางนา
ชื่อทำเล (อังกฤษ)Mega Bangna
ที่ตั้งเลขที่ 39 หมู่ 6 ถนนบางนา-ตราด กม.8 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
วันที่ขายทุกวัน
เวลาที่ขาย10:00 - 22:00 น.
ขนาดของพื้นที่185,000 ตร.ม.
จำนวนทั้งหมด335 ร้านค้า
ตัวอย่างสินค้าที่ขายโครงการเมกาบางนา เกิดขึ้นจากผู้บริหารคือ บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นกิจการการค้าร่วมก่อตั้งโดย บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

ซึ่งเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าในการพัฒนาศูนย์การค้าชุมชนและไลฟ์สไตล์ของเมืองไทย กับ บริษัท อิคาโน่ จำกัด เจ้าของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังระดับโลกนาม “อิเกีย” ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมด้วย S.P.S Global Trade Co.,Ltd.ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ให้กับอิเกียมากกว่า 45 ปี

นอกจากนี้เมกาบางนา ยังเป็นที่รวมของร้านค้าชั้นนำในประเทศ และบางร้านจากต่างประเทศ เลือกที่จะเปิดตัวที่เมกาบางนาอย่างคับคั่ง และนอกจากร้านค้าให้เช่ากว่า 800 ร้านแล้วนั้น เมกาบางนายังมีแม่เหล็กขนาดใหญ่ถึง 5 อย่าง เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของคนรุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งแม่เหล็กหลักทั้ง 5 จะประกอบไปด้วย
 1. อิเกีย - ร้านเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสวีเดน ที่เลือกมาเปิดตัวกับเมกาบางนาเป็นสาขาแรกในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นสาขาที่มีพื้นที่สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

 2. โฮมโปร - ร้านอุปกรณ์และเครื่องมือช่างของคนไทย ที่เลือกที่จะพลิกโฉมหน้าใหม่กับสาขาใหม่ที่เมกาบางนา ให้ทันสมัยมากขึ้น ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และยังได้เปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ และโลโก้พร้อมสโลแกนใหม่ว่า your home store เป็นสาขาแรกอีกด้วย

 3. บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า - พรีเมียมไฮเปอร์มาร์เก็ตแห่งใหม่ ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าระดับเกรด A ได้อย่างครบครัน ด้วยสินค้านานาชนิตจากทั่วทุกมุมโลก และยังมีสินค้าบางรายการที่พิเศษเฉพาะที่เมกาบางนาแห่งเดียวเท่านั้น

 4. เมกา ซีนีเพล็กซ์ - แบรนด์โรงภาพยนตร์ที่ 6 ของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่นำเสนอในกรอบความคิด "ดิจิทัศน์แห่งอาณาจักรบันเทิง" เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วย 15 โรงภาพยนตร์ระบบดิจิตอลล้วน อีกทั้งยังการันตีด้วยระบบการฉายที่ทันสมัยที่สุดระบบ Real D ที่เป็นระบบ 3D ที่แว่นเบาที่สุด จอสว่างที่สุด ทะลุมากที่สุด เทียบเท่าโรงภาพยนตร์ระดับ 6 ดาวอย่างพารากอนซีนีเพล็กซ์ ในราคาที่ทุกคนยอมรับได้

 5. โรบินสัน - ด้วยลุคใหม่อย่าง โมเดิร์นลอฟท์ ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกับสาขาเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 โรบินสันได้เลือกใช้รูปแบบนี้กับสาขาเมกาบางนาอีกครั้ง โดยมีพื้นที่ใช้สอย 15,000 ตารางเมตร บนความสูงทั้งหมด 3 ชั้น เต็มที่ไปด้วยแบรนด์ดังๆ มากมาย ทั้งจากในและต่างประเทศ รวมถึงสินค้าแบรนด์ใหม่ๆ อีกมากมายที่จะเติมเต็มลุคพรีเมี่ยมของโรบินสันอีกครั้ง
รายละเอียดรายละเอียดโครงการ
 • พื้นที่ 254 ไร่
 • จำนวนผู้เช่าร้านค้า 450 ราย และ ร้านค้าแบบเปิด (open plan) 335 ราย
 • อัตราการเข้าเช่าพื้นที่ (ตร.ม.) 98% (รวมอิเกีย สโตร์)
 • พื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม.
 • พื้นที่สำหรับให้เช่า 185,000 ตร.ม.
 • พื้นที่สำหรับผู้เช่าหลัก 94,000 ตร.ม. (รวมอิเกีย สโตร์) คิดเป็น 50% ของทั้งหมด มีสัญญาเช่าแล้ว 100%
 • พื้นที่สาหรับผู้เช่ารอง 35,000 ตร.ม. คิดเป็น 20% ของทั้งหมด มีสัญญาเช่าแล้ว 92%
 • พื้นที่สาหรับผู้เช่ารายย่อย 56,000 ตร.ม. คิดเป็น 30% ของทั้งหมด มีสัญญาเช่าแล้ว 95%
 • ร้านค้าแบบเปิด 335 ร้านในพื้นที่ส่วนกลางของศูนย์ คิดเป็นพื้นที่รวม 7,600 ตร.ม.
 • ผู้เช่าหลัก อิเกีย, โฮมโปร, บิ๊กซี, โรบินสัน, เมกา ซีนีเพล็กซ์ (เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์)
 • ผู้เช่ารอง สปอร์ตเวิลด์, ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, พาวเวอร์บาย, สยาม ชัย, ฟิตเนสเฟิร์สต์, ทอยอาร์อัส, ชิค รีพับบลิก, ออฟฟิศ ดีโป, ไอทีซิตี้, คอตตอนออน, เวิร์คชอป, ฟอร์เอฟเวอร์ เทเวนตี้วัน, ซาร่า, ยูนิโคล่, เอทูแซด, ฟู้ด รีพับลิค, ซับซีโร่ และบลูโอ
 • สัดส่วนร้านค้า แฟชั่น 34%, ร้านอาหาร 24%, บริการด้านการเงิน สินค้าเด็ก สุขภาพความงาม กีฬา ตกแต่งบ้านและไอที รวม 43%
เมกาบางนา เป็นศูนย์การค้าแบบตอนเดียว ความสูงสองชั้น และในพื้นที่สองชั้น ร้านค้ากว่า 800 ร้านเปิดตัวภายใต้หลังคาเดียว โดยทั้งสองชั้นจะประกอบไปด้วย
 • P (Parking) - ลานจอดรถ 8,000 คัน/Tops Market/Office Depot และจุด Drop Up ของอิเกีย

 • L1 (Level 1) - MEGA Fashion/MEGA Food/MEGA Wellness/MEGA Home/MEGA Banking/MEGA Lifestyle/MEGA Tech/อิเกีย/โฮมโปร/โรบินสัน/บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า/Chic Republic/Cotton On/Siam Chai/Uniqlo/Zara/Forever 21/AIIZ/Workshop/ฟิตเนส เฟิรสท์

 • L2 (Level 2) - MEGA Fashion/MEGA Food/MEGA Kids/MEGA Tech/MEGA Sport/MEGA Liftstyle/อิเกีย/โรบินสัน/บลูโอ/ซับซีโร่/เมกา ซีนีเพล็กซ์/ไอที ซิตี้/เพาเวอร์บาย/ซูเปอร์สปอร์ต/สปอร์ตเวิลด์/ทอยอาร์อัส/บีทูเอส/ฟู้ด รีพับบลิค
จุดเด่น/จุดสนใจศูนย์การค้าใหญ่ที่สุดในไทยและเอเชีย โดยเป็นศูนย์การค้าครบวงจรขนาดใหญ่ที่รวมไอเกีย สโตร์ ห้างเฟอร์นิเจอร์ ระดับโลก มาเปิดให้บริการ และยังเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ครั้งแรกของไทยที่มีเพียงแค่ 2 ชั้น 

การเดินทางและที่จอดรถสะดวกสบาย ประกอบด้วยร้านอาหารกว่า 100 ร้าน ผู้เช่าหลัก 5 ราย (รวมทั้ง อิเกีย สโตร์ แห่งแรกในเมืองไทย) ดึงดูดลูกค้าภายในรัศมี 120 กม.

ชื่อผู้ติดต่อศูนย์การค้าเมกาบางนา (Mega Bangna)
ที่อยู่เลขที่ 39 หมู่ 6 ถนนบางนา-ตราด กม.8 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540
โทรศัพท์
 02-xxx
อีเมล์enquiries@mega-bangna.com
contactus@mega-bangna.com
เว็บไซต์www.mega-bangna.com
Twitter 
twitter.com/megabangna
Facebook 
www.facebook.com/megabangna
Youtube 
www.youtube.com/watch?v=mKA-8jdb0UU
ข้อมูล ณ วันที่ 10 ธันวาคม 2562 
โหวต
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 195 คะแนน
มีผู้เข้าชมนี้ 76,685 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลนี้ 360 คน
Market Tags
 
ทำเลนี้ ไม่ได้รับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Business