วิคตอเรีย การ์เด้นส์ คอมมูนิตี้ มอลล์

เดอะวัน บางนา ช้อปแกลลอรี่
ทำเลค้าขาย     ภาคตะวันออก
6.4K
8
10
1
twitter
ตลาดน้ำบางคล้า
MARKET
เมื่อเราเดินเข้าภายในตลาดก็จะได้กลิ่นของอาหารต่างๆที่มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายกัน ตั้งแต่เช้ามี ทั้งอาหารคาว ของหวาน ขนมต่างๆ รวมไปถึงผลไม้พื้นบ้าน ที่ทั้งหมดนี้เมื่อเราหันไปทางไหนเราก็จะเจอแล้วแต่ว่าจะชอบแบบไหนก็สามารถซื้อมาทานกันได้ ไม่ใช่แค่เราได้มาทานอาหารแต่ยังได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตความเก่าแก่ของชาวตลาดน้ำบางคล้าอีกด้วยเรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ทั้งอิ่มและสุขเลยทีเดียว
ประเภทตลาดน้ำ
ชื่อทำเล (ไทย)ตลาดน้ำบางคล้า
ชื่อทำเล (อังกฤษ)Floating Bangkhla
ที่ตั้ง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา 10300
วันที่ขายเสาร์  อาทิตย์
เวลาที่ขาย08:00 - 16:00 น.
เปิดวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วย
รูปแบบ
ตัวอย่างสินค้าที่ขายขนมหวานก็มีให้เลือกหลายอย่าง เช่น ถั่วแปบหลากสี ขนมถ้วย ลอดช่องดอกอัญชัน ลูกตาล ลูกจาก ข้าวหลามในลูกมะพร้าว ไอศกรีมโฮมเมด ทั้งอาหารคาวและหวานที่นี่น่ากิน เพราะพ่อค้าแม่ค้ายิ้มแย้มต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

รายละเอียดตลาดน้ำบางคล้า มีลักษณะเป็นโป๊ะยื่นลงสู่แม่น้ำบางปะกง มีเรือมาจอดขายสินค้าเรียงแถวกันเต็มทั้ง 3 โป๊ะ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารหน้าตาน่ากินไปแทบทุกร้าน มีผลไม้พื้นบ้าน และของที่ระลึกให้เลือกชมเลือกชิมกันจุใจ อาหารน่าชิมมีให้เลือกละลานตาในเรือที่เรียงแถวอยู่สองฝั่งของโป๊ะ เช่น ผัดไทยกระทะกลม ที่ผัดทีละจานทำให้แต่ละจานได้เครื่องครบเท่า ๆ กัน ก๋วยจั๊บพะโล้เจ๊ไพ ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยวปลา ส้มตำ ไก่ย่าง ยำถั่วพู กุ้งสะเต๊ะ กุ้งแม่น้ำเผาสด ๆ หยิบจากกระชังข้าง ๆ เรือกันเลย ไขตุ๋น ดีไซน์น่ารัก ห่อหมก

จุดเด่น/จุดสนใจบางคล้า เป็นเมืองท่าดั้งเดิมบนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำบางปะกง จัดว่าเป็นเมืองสองน้ำมีทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม การรุกล้ำของน้ำทะเลทำให้ระดับความเค็มของแม่น้ำเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ช่วงเวลาการไหลเข้าของน้ำเค็มจะตรงกับหน้าแล้ง สังเกตได้จากสีของแม่น้ำที่ออกสีเขียว ช่วงนี้ผักตบชวาจะพากันตาย แม่น้ำบางปะกงขึ้นลงไม่แน่นอน

ชื่อผู้ติดต่อตลาดน้ำบางคล้า
ที่อยู่อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา 10300
โทรศัพท์
 099xxx
ข้อมูล ณ วันที่ 30 ตุลาคม 2561 
โหวต
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 10 คะแนน
มีผู้เข้าชมนี้ 6,369 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลนี้ 8 คน
 
ตลาดน้ำบางคล้าฉะเชิงเทรา
ทำเลนี้ ไม่ได้รับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Business