7.8K
2
facebook
9 สิงหาคม 2553

สร้างการเติบโตทางธุรกิจ ด้วยระบบแฟรนไชส์ 

สมาคมแฟรนไชส์ จัดอบรมให้กับผู้สมัครเป็นสมาชิก ที่ต้องการความรู้เรื่องแฟรน หรือต้องการพัฒนากิจการของตนเอง และเพื่อสร้างรากฐานการเติบโตธุรกิจในอนาคต ในวันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน ณ. ห้องสัมมนาชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว 
 
สถานการณ์ธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบันนี้ อัตราการเติบโตของบริษัทผู้ขายแฟรนไชส์ ในแต่ละปีมีการเติบโตไม่เกิน 10%  ในขณะที่ร้านสาขาในเครือข่ายของแฟรนไชส์มีอัตราการเติบโตสูงกว่า 25% ของทุกปี และธุรกิจแฟรนไชส์นั้นเป็นระบบที่ดีมาก ที่มีการถ่ายทอดโนว์ฮาวการทำธุรกิจสู่ผู้อื่น  จึงควรส่งเสริมเพื่อเป็นหนทางพัฒนาธุรกิจของประเทศ

แต่การทำระบบแฟรนไชส์ไม่ใช่เรื่องง่าย  ผู้ที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจแฟรนไชส์ไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง  มีจำนวนไม่มากนัก  แต่หากมีผู้ประสบความสำเร็จเพียง 1  ราย ก็เท่ากับเป็นการขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว
 

  
ปัญหาอุปสรรค์ ในการสร้างธุรกิจแฟรนไชส์ส่วนใหญ่เกิดจากการขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องระบบแฟรนไชส์ การทำธุรกิจแฟรนไชส์นั้น เปรียบเสมือนกับการขับเครื่องบิน ที่หากปราศจากการแนะนำก็เป็นไปไม่ได้ที่จะขับเครื่องบินได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้ามีใครให้คำแนะนำ แฟรนไชส์จะเป็นเครื่องบินความเร็วสูงที่จะทำให้ธุรกิจทยานไปสู่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้น สมาคมแฟรนไชส์ไทย จึงได้เปิดกว้างรับสมัครสมาชิก เพื่อเข้าอบรมใน ระบบแฟรนไชส์ 10 ชั่วโมง เพื่อเผยแพร่ความรู้เรื่องระบบแฟรนไชส์อย่างกว้างขวาง ไม่มีขีดจำกัดใดๆ โดยผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกทั่วไป(วิสามัญ) 1,000 บาท  ก็จะได้รับการอบรมเรื่องระบบแฟรนไชส์ 10 ชั่วโมง ในวันเสาร์ที่ 4 และในวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน ซึ่งเป็นการอบรมในเรื่องของ
 

  • ความหมายของแฟรนไชส์  ข้อดี-ข้อเสีย ของระบบแฟรนไชส์ การเลือกซื้อแฟรนไชส์
  • การศึกษาความเป็นไปได้ ในการทำแฟรนไชส์
  • ขั้นตอนในการ สร้างธุรกิจแฟรนไชส์
  • การวางแผนธุรกิจ
  • ร้านต้นแบบ
  • การจัดทำคู่มือบริหารร้าน และระบบการอบรม
  • กฎหมาย และสัญญา ที่เกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์
  • การสร้างระบบมาตรฐาน
  • กรณีศึกษา ความสำเร็จ และความล้มเหลว ของแฟรนไชส์
สมาชิกของสมาคมแฟรนไชส์ ทุกคนต้องเข้าอบรมความรู้ อย่างน้อย 10 ชั่วโมง ในเรื่องที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับระบบแฟรนไชส์   และจะต้องผ่านการ สอบความรู้  โดยหลังจากผ่านการอบรมแล้ว จะได้รับเอกสาร หรือ ซีดี ความรู้เรื่องระบบแฟรนไชส์ นำกลับไปศึกษา และนัดสอบ เพื่อรับประกาศยนียบัตร รับรองความรู้ความเข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ จากสมาคมแฟรนไชส์ไทย  สำหรับผู้ที่ยังสอบไม่ผ่านจะสามารถมาสอบใหม่ในครั้งต่อไปได้

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการเข้าโครงการนี้  ไม่จำเป็นต้องเป็นบริษัท เป็นบุคคลธรรมดาก็ได้ มีธุรกิจแล้วก็ได้ หรือยังไม่มีธุรกิจก็ได้ ทั้งนี้ การอบรมมีจุดประสงค์ เพื่อเผยแพร่ความรู้เรื่องแฟรนไชส์ อย่างกว้างขวางมากที่สุด โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ ในความต้องการความรู้ในเรื่องนี้ สมจิตร ลิขิตสถาพร นายกสมาคมแฟรนไชส์ไทยกล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของการอบรมความรู้แฟรนไชส์ 10 ชั่วโมงนี้  เป็นการเปิดกว้างให้กับทุกคนที่อยากได้ความรู้เกี่ยวกับแฟรนไชส์  โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ  เพราะการให้ความรู้เรื่องนี้ไป จะเป็นพื้นฐานของการ สร้างระบบแฟรนไชส์ที่เพิ่มขึ้นในอนาคตในระยะยาว”

คุณชญานิธิ  แบร์ดี้  เลขาธิการสมาคมแฟรนไชส์ไทย  หนึ่งในผู้อบรมธุรกิจแฟรนไชส์ที่มาจากโรงเรียนสอนทักษะสมอง 1 แห่ง  ปัจจุบันมีแฟรนไชส์กว่า 20 แห่ง กล่าวถึงเรื่องระบบแฟรนไชส์ว่า  การได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมธุรกิจแฟรนไชส์ นับว่าได้รับโอกาสที่ดีครั้งหนึ่งในชีวิต การอบรมในครั้งน้ันได้รับประสบการณ์ทั้งทางด้านวิชาการ ด้านมิตรสัมพันธ์ และ อื่นๆ อีกมากมาย

ด้านผู้ให้การอบรม ได้พบปะกับคณาจารย์ที่ทรงความรู้ระดับประเทศ ท่านเหล่านั้น ล้วนแต่เป็นผู้ที่มี ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ ทุกท่านที่มาให้ความรู้ ท่านมาด้วยความเต็มใจพร้อมแบ่งปันความรู้ ความสามารถที่ท่านมี มามอบให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม อย่างแท้จริง  
 
ด้านเนื้อหา ผู้จัดการอบรมจัดเนื้อหาได้ครอบคลุม ทำให้เมื่อนำมาปฏิบัติจริงสามารถนำมา ประยุกต์ให้เข้ากับกิจการของตนได้อย่างแท้จริง เนื้อหาที่จัดมาให้นั้น มีการเตรียมการมาอย่าง ผู้มีประสบการณ์ ที่สามารถคาดเดาได้ว่าเมื่อผู้รับการอบรมต้องนำไปใช้ จะพบกับปัญหาแบบใดบ้าง จึงได้จัดอบรมพร้อมชี้แนะแนวทางการแก้ปัญหาไว้ให้เป็นแนวทางให้ก่อน อีกทั้งเป็นเนื้อหาท่ีทันสมัย ทำให้ผู้เรียนเกิดวิสัยทัศน์ที่นำไปพัฒนาองค์กรของตนได้อย่างแท้จริง
 
สำหรับผู้สนใจสามารถ ขอใบสมัครได้ที่ สมาคมแฟรนไชส์ไทย 02 321 7701-4  หรือโหลดใบสมัครได้ที่ www.franchisefocus.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
930
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
851
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
822
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
812
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
784
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
737
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.