7.9K
2
9 สิงหาคม 2553

สร้างการเติบโตทางธุรกิจ ด้วยระบบแฟรนไชส์ 

สมาคมแฟรนไชส์ จัดอบรมให้กับผู้สมัครเป็นสมาชิก ที่ต้องการความรู้เรื่องแฟรน หรือต้องการพัฒนากิจการของตนเอง และเพื่อสร้างรากฐานการเติบโตธุรกิจในอนาคต ในวันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน ณ. ห้องสัมมนาชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว 
 
สถานการณ์ธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบันนี้ อัตราการเติบโตของบริษัทผู้ขายแฟรนไชส์ ในแต่ละปีมีการเติบโตไม่เกิน 10%  ในขณะที่ร้านสาขาในเครือข่ายของแฟรนไชส์มีอัตราการเติบโตสูงกว่า 25% ของทุกปี และธุรกิจแฟรนไชส์นั้นเป็นระบบที่ดีมาก ที่มีการถ่ายทอดโนว์ฮาวการทำธุรกิจสู่ผู้อื่น  จึงควรส่งเสริมเพื่อเป็นหนทางพัฒนาธุรกิจของประเทศ

แต่การทำระบบแฟรนไชส์ไม่ใช่เรื่องง่าย  ผู้ที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจแฟรนไชส์ไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง  มีจำนวนไม่มากนัก  แต่หากมีผู้ประสบความสำเร็จเพียง 1  ราย ก็เท่ากับเป็นการขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว
 

  
ปัญหาอุปสรรค์ ในการสร้างธุรกิจแฟรนไชส์ส่วนใหญ่เกิดจากการขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องระบบแฟรนไชส์ การทำธุรกิจแฟรนไชส์นั้น เปรียบเสมือนกับการขับเครื่องบิน ที่หากปราศจากการแนะนำก็เป็นไปไม่ได้ที่จะขับเครื่องบินได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้ามีใครให้คำแนะนำ แฟรนไชส์จะเป็นเครื่องบินความเร็วสูงที่จะทำให้ธุรกิจทยานไปสู่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้น สมาคมแฟรนไชส์ไทย จึงได้เปิดกว้างรับสมัครสมาชิก เพื่อเข้าอบรมใน ระบบแฟรนไชส์ 10 ชั่วโมง เพื่อเผยแพร่ความรู้เรื่องระบบแฟรนไชส์อย่างกว้างขวาง ไม่มีขีดจำกัดใดๆ โดยผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกทั่วไป(วิสามัญ) 1,000 บาท  ก็จะได้รับการอบรมเรื่องระบบแฟรนไชส์ 10 ชั่วโมง ในวันเสาร์ที่ 4 และในวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน ซึ่งเป็นการอบรมในเรื่องของ
 

  • ความหมายของแฟรนไชส์  ข้อดี-ข้อเสีย ของระบบแฟรนไชส์ การเลือกซื้อแฟรนไชส์
  • การศึกษาความเป็นไปได้ ในการทำแฟรนไชส์
  • ขั้นตอนในการ สร้างธุรกิจแฟรนไชส์
  • การวางแผนธุรกิจ
  • ร้านต้นแบบ
  • การจัดทำคู่มือบริหารร้าน และระบบการอบรม
  • กฎหมาย และสัญญา ที่เกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์
  • การสร้างระบบมาตรฐาน
  • กรณีศึกษา ความสำเร็จ และความล้มเหลว ของแฟรนไชส์
สมาชิกของสมาคมแฟรนไชส์ ทุกคนต้องเข้าอบรมความรู้ อย่างน้อย 10 ชั่วโมง ในเรื่องที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับระบบแฟรนไชส์   และจะต้องผ่านการ สอบความรู้  โดยหลังจากผ่านการอบรมแล้ว จะได้รับเอกสาร หรือ ซีดี ความรู้เรื่องระบบแฟรนไชส์ นำกลับไปศึกษา และนัดสอบ เพื่อรับประกาศยนียบัตร รับรองความรู้ความเข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ จากสมาคมแฟรนไชส์ไทย  สำหรับผู้ที่ยังสอบไม่ผ่านจะสามารถมาสอบใหม่ในครั้งต่อไปได้

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการเข้าโครงการนี้  ไม่จำเป็นต้องเป็นบริษัท เป็นบุคคลธรรมดาก็ได้ มีธุรกิจแล้วก็ได้ หรือยังไม่มีธุรกิจก็ได้ ทั้งนี้ การอบรมมีจุดประสงค์ เพื่อเผยแพร่ความรู้เรื่องแฟรนไชส์ อย่างกว้างขวางมากที่สุด โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ ในความต้องการความรู้ในเรื่องนี้ สมจิตร ลิขิตสถาพร นายกสมาคมแฟรนไชส์ไทยกล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของการอบรมความรู้แฟรนไชส์ 10 ชั่วโมงนี้  เป็นการเปิดกว้างให้กับทุกคนที่อยากได้ความรู้เกี่ยวกับแฟรนไชส์  โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ  เพราะการให้ความรู้เรื่องนี้ไป จะเป็นพื้นฐานของการ สร้างระบบแฟรนไชส์ที่เพิ่มขึ้นในอนาคตในระยะยาว”

คุณชญานิธิ  แบร์ดี้  เลขาธิการสมาคมแฟรนไชส์ไทย  หนึ่งในผู้อบรมธุรกิจแฟรนไชส์ที่มาจากโรงเรียนสอนทักษะสมอง 1 แห่ง  ปัจจุบันมีแฟรนไชส์กว่า 20 แห่ง กล่าวถึงเรื่องระบบแฟรนไชส์ว่า  การได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมธุรกิจแฟรนไชส์ นับว่าได้รับโอกาสที่ดีครั้งหนึ่งในชีวิต การอบรมในครั้งน้ันได้รับประสบการณ์ทั้งทางด้านวิชาการ ด้านมิตรสัมพันธ์ และ อื่นๆ อีกมากมาย

ด้านผู้ให้การอบรม ได้พบปะกับคณาจารย์ที่ทรงความรู้ระดับประเทศ ท่านเหล่านั้น ล้วนแต่เป็นผู้ที่มี ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ ทุกท่านที่มาให้ความรู้ ท่านมาด้วยความเต็มใจพร้อมแบ่งปันความรู้ ความสามารถที่ท่านมี มามอบให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม อย่างแท้จริง  
 
ด้านเนื้อหา ผู้จัดการอบรมจัดเนื้อหาได้ครอบคลุม ทำให้เมื่อนำมาปฏิบัติจริงสามารถนำมา ประยุกต์ให้เข้ากับกิจการของตนได้อย่างแท้จริง เนื้อหาที่จัดมาให้นั้น มีการเตรียมการมาอย่าง ผู้มีประสบการณ์ ที่สามารถคาดเดาได้ว่าเมื่อผู้รับการอบรมต้องนำไปใช้ จะพบกับปัญหาแบบใดบ้าง จึงได้จัดอบรมพร้อมชี้แนะแนวทางการแก้ปัญหาไว้ให้เป็นแนวทางให้ก่อน อีกทั้งเป็นเนื้อหาท่ีทันสมัย ทำให้ผู้เรียนเกิดวิสัยทัศน์ที่นำไปพัฒนาองค์กรของตนได้อย่างแท้จริง
 
สำหรับผู้สนใจสามารถ ขอใบสมัครได้ที่ สมาคมแฟรนไชส์ไทย 02 321 7701-4  หรือโหลดใบสมัครได้ที่ www.franchisefocus.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,202
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,182
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,162
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,080
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
902
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
873
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.