3.6K
9 สิงหาคม 2553

2 สมาคมแฟรนไชส์  ผนึกกำลังส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ในไทย 

 

สมาคมแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับสมาคมแฟรนไชส์ ไลเซ่นส์  จับมือร่วมกันส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย ในงานโอกาสธุรกิจแฟรนไชส์ นับเป็นครั้งแรกที่ 2 สมาคมได้ทำงานร่วมกันเพื่อให้การสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์

งานโอกาสธุรกิจแฟรนไชส์ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 กันยายนนี้ ที่ ชั้น 5 ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว  โดยงานนี้ จะมีการแสดงบูทธุรกิจแฟรนไชส์  การศึกษา กาแฟ   คอนวีเนียนสโตร์   อาหาร ความงาม และธุรกิจบริการอื่นๆ มาร่วมงานมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  สมาคมแฟรนไชส์และไลเซ่นส์  มีพาวิลเลียนของสมาชิกสมาคมแฟรนไชส์ ไลเซ่นส์มาร่วมแสดงบูทในงานครั้งนี้ด้วย  

นางสาวสมจิตร ลิขิตสถาพร นายกสมาคมแฟรนไชส์ไทย กล่าวว่า “.สำหรับการร่วมในงานนี้ ทางสมาคมแฟรนไชส์ไทยและสมาคมแฟรนไชส์และไลเซ่นต์   มีนโนบายที่สอดคล้องกันในการส่งเสริม พัฒนาระบบแฟรนไชส์ของประเทศให้เป็นมาตรฐานสากล ดังนั้นในส่วนที่เป็นแนวทางร่วมมือในการร่วมกันจัดกิจกรรมในวันข้างหน้า เช่นการเรียนเชิญกรรมการของทั้งสองฝ่าย เป็นผู้ร่วมให้ความรู้และประสบการณ์ทางด้านแฟรนไชส์แก่สมาชิกของสมาคม เป็นต้น  และให้การสนับสนุนกิจกรรมซึ่งกันและกัน โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เป็นการเริ่มต้นในการ่วมมือที่ดี และคาดว่าจะมีโครงการความร่วมมือต่อมาอื่นๆ อีกในอนาคต เช่น ร่วมกันเสนอความเห็น ให้กับหน่วยงานภาครัฐ ในแนวทางการพัฒนาแฟรนไชส์เป็นต้น”
 


นายสุริยะ เลาะห์หมัด รองนายกสมาคมแฟรนไชส์ไทยและไลเซนส์  กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “จากแนวคิดและแนวทางการทำงานของสมาคม ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นสถาบันแห่งการรวบรวมฐานความรู้ในการประกอบกิจการแฟรนไชส์และไลเซนส์ มีหน้าที่ส่งเสริมและผลักดันธุรกิจขนาดเล็กและระบบแฟรนไชส์และไลเซนส์ของไทยให้สามารถก้าวสู่มาตรฐานอันเป็นการยอมรับของสมาคมโลก การเข้าร่วมมือการกับสมาคมแฟรนไชส์ไทย ในครั้งนี้ นับเป็นการสนับสนุนให้สมาชิกของสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ ได้รับประโยชน์ในการเข้าร่วมงาน  นั่นคือการมอบส่วนลดอัตราพิเศษในการเข้าร่วมออกบูธงานแฟรนไชส์ให้กับกลุ่มสมาชิกของสมาคม และนับเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการร่วมมือกันเป็นครั้งแรกระหว่าง 2 สมาคมที่มีนโยบายในการส่งเสริมธุรกิจด้านแฟรนไชส์เช่นเดียวกัน”

ด้านคุณสมจิตร กล่าวถึงกิจกรรมของทางสมาคมแฟรนไชส์ ที่จะมีขึ้นในระหว่างการจัดงาน 3-5 กย นี้ว่า “สำหรับสมาคมแฟรนไชส์ไทยนั้น  จะมีการเปิดรับสมัครสมาชิกทั่วไปของสมาคม เพื่อเปิดอบรมระบบแฟรนไชส์ 10 ชั่วโมง ในวันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน เพื่อ สร้างพื้นฐานความรู้ให้กับ ให้กับผู้ที่สนใจจะทำธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต

ในงานครั้งนี้  นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรก ที่ผนึกกำลังร่วมกันระหว่าง สมาคมแฟรนไชส์ 2 สมาคม นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีหน่วยงานของสถาบันการเงินที่มีนโยบายในการให้การสนับสนุนในเรื่องของธุรกิจแฟรนไชส์   เช่นกัน   คุณโสฬส  สาครวิศว  กรรมการผู้จัดการ   ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางขนาดย่อม แห่งประเทศไทย  กล่าวถึงนโยบายการให้การสนับสนุนทางการเงิน แก่ธุรกิจขนาดกลาง-ขนาดย่อมและ แฟรนไชส์ว่า  “ทางธนาคารมุ่งเน้นส่งเสริม เอสเอ็มอีไทย  ทั้งด้านเงินทุน แก่ผู้ประกอบการในการจัดตั้งธุรกิจ  ดำเนินงาน ขยายหรือปรับปรุงกิจการ และให้เงินทุนหมุนเวียน เพื่อเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ  เพื่อสร้างผู้ประกอบการใหม่ และพัฒนาธุรกิจให้เติบโตยั่งยืน”
 


“สำหรับด้านเงินทุน มีสินเชื่อ ในโครงการของรัฐ เช่นสินเชื่อโครงการแก้ไขหนี้สินภาคประชาชน (หนี้นอกระบบ)   สินเชื่อโครงการลอจิสติกส์ไทย สินเชื่อ smePOWER เพื่อธุรกิจท่องเที่ยว และ smePOWER เพื่อวันใหม่ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบทางการเมือง”

“นอกจากนี้  มีสินเชื่อรายย่อย และสินเชื่อแฟรนไชส์  ที่ผู้ประกอบการที่ต้องการเงินทุนไม่เกิน 5 แสนบาท ต่อราย สามารถใช้บุคคลค้ำประกันได้ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์”  สำหรับผู้ที่ต้องการสินเชื่อต่างๆ  สามารถมาติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ในงานโอกาสธุรกิจ&แฟรนไชส์

ไม่ควรพลาดงาน โอกาสธุรกิจและแฟรนไชส์   3-5 กันยายนนี้ ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น5  ให้คุณสามารถเลือกเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์มากมาย อาทิ การศึกษา, ค้าปลีก, ความงามอาหาร, คาร์แคร์, กาแฟ, บริการ  ฯลฯ และกิจกรรมอบรมแฟรนไชส์ 10 ช.ม จากสมาคมแฟรนไชส์ไทย ฟังฟรีเสวนา “เป็นเจ้าของแฟรนไชส์อย่างไรจึงจะรวย”  ร่วมกิจกรรม Brain fitness for family  สนุกกับเกมส์พัฒนาสมองกับครอบครัว พร้อมจัดแคมป์วัดแววอาชีพหนูน้อย 
ส่วนผู้ที่สนใจเข้าร่วมแสดงบูทขณะนี้พื้นที่บูทได้ถูกจำหน่ายไปแล้ว 70 

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์หรือผู้ที่ต้องการจะเปิดตัวแฟรนไชส์ใหม่ๆ  หรือต้องการนำเสนอสินค้าและบริการต่อกลุ่มเป้าหมายในงานนี้สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.franchisefocus.co.th หรือติดต่อผ่านอีเมล์ที่ fcfocus@gmail.com  หรือติดต่อทางโทรศัพท์ที่ 02 321 7701-4

ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์  :  สุดารัตน์(เมย์)  086 341 2973 , 02 321 7703

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.