862
7
2 กรกฎาคม 2563
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์ กรมพัฒน์ สร้างอาชีพ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตฝ่าวิกฤตโควิด-19
 
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมมือกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “กรมพัฒน์ สร้างอาชีพ” ระหว่างวันที่ 1-5 กรกฎาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์และเครือข่าย MOC Biz Club มาเปิดร้านในพื้นที่ลานโปรโมชั่น ขนสินค้าคุณภาพดีราคาพิเศษมาจำหน่าย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อแฟรนไชส์ และเจรจาธุรกิจได้ทันที ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตฝ่าวิกฤตโควิด-19 ได้อย่างยั่งยืน
 
นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังพิธีเปิดงาน “กรมพัฒน์ฯ สร้างอาชีพ” ที่มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 กรกฎาคม 2563 ณ บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ว่า กิจกรรมนี้เป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากับบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกันจัดกิจกรรมสร้างโอกาสขยายตลาดให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ และผู้ประกอบการในเครือข่าย MOC Biz Club ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เปิดพื้นที่ให้นำสินค้ามาจำหน่ายโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และยังเป็นโอกาสให้กับผู้สนใจสามารถเลือกลงทุนกับธุรกิจแฟรนไชส์ได้


 
รองอธิบดีฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เจ้าของแฟรนไชส์หรือที่เรียกว่าแฟรนไชส์ซอร์ (Franchisor) ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มีจำนวน 20 บูธ โดยจะแฟรนไชส์ที่ผ่านการพัฒนาจากกรมฯ เป็นธุรกิจขนาดแล็กและกลาง จึงมีขั้นตอนการทำธุรกิจไม่ซับซ้อน เหมาะกับนักลงทุนที่ไม่เคยมีธุรกิจเป็นของตัวเองมาก่อน ผู้มีรายได้น้อย หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ให้สามารถตั้งตัวด้วยการลงทุนในระบบแฟรนไชส์ด้วยเงินจำนวนไม่มากให้สามารถประกอบอาชีพได้ทันที

โดยมีธุรกิจประเภทต่างๆ มาให้เลือกสรร เช่น อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ของตกแต่งบ้าน เป็นต้น มากไปกว่านั้นเจ้าของแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอร์จะช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้กับผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซี (Franchisee) ตลอดระยะเวลาที่ประกอบธุรกิจ ลดความเสี่ยงและความล้มเหลวในการประกอบธุรกิจได้ ดังนั้น การมีพี่เลี้ยงจะช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปได้แม้จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นก็ยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยเหลือ ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนรายใหม่ในการก้าวเข้าสู่นักธุรกิจมืออาชีพอย่างเต็มตัวอีกด้วย”

ภาพจาก facebook.com/ChaTanyong
ภายในงาน "กรมพัฒน์ฯ สร้างอาชีพ"

“นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการจากชุมชน MOC Biz Club เข้าร่วมจำนวน 20 บูธ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยในระดับท้องถิ่น ด้วยการสร้างกลุ่มเครือข่ายธุรกิจผ่านการเชื่อมโยงระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ จึงเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันเศรษฐกิจฐานรากให้เติบโตสร้างรายได้ที่ยั่งยืน สอดรับกับยุทธศาสตร์ชาติ”


ภาพจาก facebook.com/ChaTanyong
ภายในงาน "กรมพัฒน์ฯ สร้างอาชีพ"

รองอธิบดีฯ กล่าวทิ้งท้ายว่า “โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมฯ เพื่อเลือกซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค ผลไม้คุณภาพดีในราคาพิเศษ จากผู้ประกอบการจากชุมชน MOC Biz Club และผู้ประกอบการแฟรนไชส์โดยตรง รวมทั้งขอคำปรึกษาจากธุรกิจแฟรนไชส์ได้ภายในงาน และมั่นใจได้ว่ากิจกรรมฯ นี้จะให้ความสำคัญควบคู่ไปกับการเว้นระยะห่างเพื่อรักษาความความปลอดภัยตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการช่วยกระตุ้นการซื้อขายภายในประเทศหลังจากมีมาตรการผ่อนคลายในระยะ 4 รวมทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้จากการเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ได้อย่างยั่งยืน”
 
สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5961 e-Mail : e-commerce@dbd.go.th และ www.dbd.go.th
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
บอดี้แคร์ เปิดแพคเกจลง..
1,080
โอกาสมาแล้ว! มารุชา เป..
963
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส จัดโ..
831
เอาใจลูกค้ายุคโควิด! M..
812
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
753
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง อ..
693
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.