402
30 มิถุนายน 2563
กรมพัฒน์ฯ ย้ำ! นิติบุคคลยื่นจดทะเบียนต้องแจ้งอีเมล เบอร์โทร. และเว็บไซต์ครบถ้วนถูกต้อง
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าออกคำชี้แจงให้นิติบุคคลทุกรายทั้งที่ประกอบกิจการอยู่แล้ว หรือที่กำลังจะยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจ หรือขอแก้ไขที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่และสาขา ต้องแจ้งข้อมูลอีเมล หมายเลขโทรศัพท์ และเว็บไซต์ของนิติบุคคลให้ครบถ้วน ถูกต้อง และเป็นปัจจุบัน เนื่องจากเป็นข้อมูลพื้นฐานสำคัญที่ต้องใช้ติดต่อสื่อสารกับนิติบุคคลโดยตรงเพื่อประโยชน์ในการเข้าใช้บริการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของกรมฯ เป็นการเชื่อมโยงงานบริการกับหน่วยงานภาครัฐ (Biz Portal) อีกทั้งเป็นการสร้างโอกาสในการเข้าถึงคู่ค้าให้สามารถติดต่อเจรจาธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ธุรกิจขยายการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องแบบไม่สะดุดหรือหยุดอยู่กับที่
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมานี้สร้างความเปลี่ยนแปลงในการดำเนินชีวิตและกระทบต่อธุรกิจไปทั่วโลก เพื่อความปลอดภัยต้องใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างระหว่างกัน ลดหรืองดเดินทางให้น้อยลง หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนนำนโยบาย Work from Home มาใช้ เปลี่ยนเป็นสื่อสารและทำงานผ่านออนไลน์แทน ภาคธุรกิจหันมาทำธุรกรรมผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น ดังนั้น การแจ้งข้อมูลอีเมล หมายเลขโทรศัพท์ และเว็บไซต์ที่ถูกต้องครบถ้วนของนิติบุคคลจะทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างภาครัฐกับภาคธุรกิจมีความสะดวกและง่ายขึ้นแม้สถานการณ์การค้าจะเป็นไปในทิศทางใดแต่ธุรกิจจะไม่มีวันสะดุดหรือหยุดนิ่งแน่นอน”
 
อธิบดีฯ กำชับเพิ่มเติมว่า “นิติบุคคลที่ยังไม่ได้แจ้งข้อมูลกับกรมฯ หรือแจ้งแล้วแต่ประสงค์จะเปลี่ยนแปลงข้อมูล ให้จัดทำหนังสือชี้แจงการขอแก้ไขข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ อีเมล หรือเว็บไซต์ของนิติบุคคล ยื่นต่อนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท ณ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนามบินน้ำ หรือสำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าเขต 1-6 ในกรุงเทพมหานคร หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ โดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มหนังสือชี้แจงได้ที่เว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้า www.dbd.go.th หัวข้อ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม/หนังสือแก้ไขรายการทางทะเบียน ส่วนนิติบุคคลที่กำลังจะขอจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่ หรือสาขาอยู่แล้วก็สามารถแจ้งแก้ไขหมายเลขโทรศัพท์ อีเมล หรือเว็บไซต์ไปในคราวเดียวกันเลยก็ได้”
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,125
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,130
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,064
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,045
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
886
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
844
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.