6.3K
31 กรกฎาคม 2553
“จันทร์สว่าง” แตกไลน์เสริมอาหาร ให้รถกระตุ้นยอด-เปิดศูนย์งดค่าฟี 

 

 
 
       จันทร์สว่าง แตกไลน์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ “Beleive” พร้อมเท 100 ล้านบาท ชูกลยุทธ์รถประจำตำแหน่ง 100 คัน สร้างแรงจูงใจให้พนักงาน มั่นใจสิ้นปียอดขายเติบโต 15% แตะ 150 ล้านบาท
       
       นางกัญชร จันทร์สว่าง ประธานกลุ่มบริษัท จันทร์สว่าง เฮิร์บเบิล ไลน์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางสมุนไพร ภายใต้แบรนด์ จันทร์สว่าง, ดร.กัญชร เปิดเผยว่า หลังจากที่ผ่านมา บริษัทจะมีผลิตภัณฑ์เฉพาะในกลุ่มเครื่องสำอางสมุนไพร ล่าสุด บริษัทได้มีการทดลองผลิตอาหารเสริม รูปแบบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากผลไม้และสมุนไพร สำหรับสุภาพบุรุษ และสุขภาพสตรี เป็นครั้งแรก ภายใต้แบรนด์ “Beleive” โดยพร้อมเปิดตัวในช่วงไตรมาสสี่นี้
      
       สำหรับผลิตภัณฑ์ Beleive มี 3 รสชาติ สำหรับสุภาพสตรี สำหรับสุภาพบุรุษ และสำหรับบำรุงร่างกาย โดยจะวางจำหน่ายที่ศูนย์ความงามทั้งหมด 500 แห่ง และช่องทางโมเดลเทรด รวมถึงร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ที่กำลังมีการติดต่อขอเข้าไปวางจำหน่ายอยู่ โดยมีราคา 120 บาทต่อ 1 ขวด ซึ่งบริษัทเตรียมงบการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประมาณร้อยละ 15 ของยอดขาย โดยจะมีการทำโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ เช่น วิทยุ โทรทัศน์ และวิธีการบอกต่อ ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 1 แสนขวดต่อเดือน 
       
       นางกัญชร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทจะเน้นการอบรมและให้ความรู้กับพนักงานในโครงการ สร้างสายงาน สร้างยอดขาย รับรถประจำตำแหน่ง 100 คัน 100 ล้านบาท เพื่อสร้างความมั่นคงในธุรกิจ และให้กำลังใจในการสร้างทีมงาน และสมาชิกศูนย์ความงามแฟรนไชส์กับบริษัท นอกจากนี้ ยังใช้กลยุทธ์ ฟรีค่าแฟรนไชส์ วันนี้จนถึงสิ้นปีนี้ กลยุทธ์ดังกล่าวเริ่มมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งปัจจุบันมีคนสนใจในการขยายสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้น คาดว่า จนถึงสิ้นปีจะมีสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นเป็น 1 เท่าตัว หรือประมาณ 1,000 แห่งทั่วประเทศ หลังจากที่บริษัทเปิดดำเนินงานมากว่า 6 ปี ปัจจุบันบริษัทมีศูนย์ความงามสาขาแฟรนไชส์กว่า 500 แห่งทั่วประเทศ
       
       โดยในส่วนของแผนการทำการตลาดนั้น จะใช้งบการตลาดที่ 15% ของรายได้ทั้งหมดของบริษัทใช้วิธีออกสื่อวิทยุ โทรทัศน์ และใช้วิธีปากต่อปาก จากปัจจุบันนี้บริษัทมีผลิตภัณฑ์ทั้งสิ้นอยู่ 6 หมวด คือ 1.หมวดทำความสะอาดใบหน้า 2.หมวดรักษาพื้นฐานของหน้า ซึ่งเป็นยอดขายอันดับหนึ่งของบริษัทร้อยละ 60 3.หมวดบำรุงและให้อาหารผิวหน้า 4.หมวดทรวงอกทำยอดขายเป็นอันดับสอง 5.หมวดดูแลเส้นผม และ6.หมวดอาหารเสริม ระดับราคามีตั้งแต่ 80-2,000 บาท
       
       ทั้งนี้ บริษัทมีการส่งออกสินค้าไปทั่วยุโรป เอเชีย และอเมริกา ซึ่งยอดขายส่งออกคิดเป็น 15% ของรายได้รวมบริษัท โดยที่สัดส่วนยอดขายในประเทศอยู่ที่ 85% ขณะที่ยอดขายในครึ่งปีแรกเติบโตขึ้น 10% และคาดว่า ทั้งปีจะเติบโต 15% หรือปิดยอดขายที่ 150 ล้านบาท ขณะที่ยอดขายในร้านเซเว่นฯที่วางจำหน่ายมากว่า 2 ปีกับแบรนด์ “ดร.กัญชร” ปัจจุบันมีสัดส่วนยอดขายที่ 20% และศูนย์ความงาม 50% และช่องทางบอกอีก 30%
 
 
อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
733
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
639
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.