499
7
24 เมษายน 2563
แรงสนับสนุนล้นหลาม! OMU Bangkok อาจไม่ปิดตัวในอีก 3 เดือนข้างหน้า


 
จากเพจร้าน OMU Bangkok (ข้าวห่อไข่) เมื่อวันที่ 21 เมษายน เวลา 16:39 น. มีข้อความจากเจ้าของร้าน OMU เกี่ยวกับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้ยอดขายลดลงถึง 80% และ เตรียมปิดกิจการในอีก 3 เดือนข้างหน้า มีใจความดังต่อไปนี้
 
สวัสดีครับ ผม “ดู๋” นะครับ ผมเป็นเจ้าของร้าน OMU ครับ
 
ก่อนอื่น ผมต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านนะครับ ที่สนับสนุนกันมาตลอดระยะเวลา 10 ปี เนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ณ ปัจจุบัน ทำให้ยอดขายของเราตกลงกว่า 80% ครับ 
 
สำหรับสถานการณ์แบบนี้ ผมจึงจำเป็นต้องแจ้งให้คุณลูกค้าทราบว่า OMU ของเราอาจต้องปิดตัวลงภายในอีก 3 เดือนข้างหน้า เนื่องด้วยผลกระทบทางด้านการเงิน เรื่องของการขาดทุนและรายจ่ายต่าง ๆ 
 
ซึ่งในกรณีนี้ เราต้องขออภัยล่วงหน้านะครับ และเราอยากให้ลูกค้ารู้ว่าเราเสียใจอย่างที่สุด และไม่ต้องการให้เหตุการณ์เป็นเช่นนั้นเลย อย่างไรก็ตาม ภายใน 3 เดือนที่เหลืออยู่นี้ เราตั้งใจที่จะพยายามอย่างถึงที่สุดครับ
 
โดยในวันพรุ่งนี้ เราจะทำการประกาศแคมเปญที่เป็นผลลัพธ์จากการที่เราทุกคน ทั้งพนักงานและผู้บริหาร ได้ร่วมกันหาแนวทางออกสำหรับวิกฤตครั้งนี้ ขอให้คุณลูกค้าที่เรารัก โปรดติดตามและให้การสนับสนุนเราด้วยนะครับ
 
...ดู๋ เจ้าของร้านโอมุ


 
อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่กี่วัน ทางเจ้าของร้านและหุ้นส่วน OMU Bangkok ได้เผยแพร่วิดีโอ เพื่ออธิบายถึงความเป็นจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อนำเสนอ “โปรโมชั่นเฉพาะกิจ” ที่เป็นแนวทางแก้ไขที่เกิดจากการร่วมกันหาทางออกให้กับร้าน
 
ปรากฏว่าได้รับผลการตอบรับและการสนับสนุนจากลูกค้าที่เป็นแฟนคลับอย่างล้นหลาม ในการช่วยเหลือและประคับประคองร้าน OMU Bangkok ให้ก้าวพ้นผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ 
 
แรงสนับสนุนจากลูกค้าล้นหลาม
 
โดยจากเพจ OMU Bangkok เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 11.06 น. มีใจความ ระบุว่า 
 
พวกเราได้รับแรงสนับสนุนจากคุณลูกค้าทุกท่านเข้ามาอย่างมาก และขออภัยที่พวกเราเตรียมตัวมาได้ไม่พร้อม และทำให้หลายๆออเดอร์ที่เป็นแรงสนับสนุนจากคุณลูกค้าเกิดปัญหาออเดอร์ล่าช้าขึ้น พวกเรารู้สึกซาบซึ้งใจกับการสนับสนุนของคุณลูกค้าทุกๆท่าน พวกเราจะพยามทำให้เต็มที่ และขอขอบคุณทุกการสนับสนุนมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
 
โดยพวกเราต้องขออภัยเนื่องจากตอนนี้ร้าน OMU สาขาเอกมัยและสีลม เป็นเพียงแหล่งผลิตที่ยังเปิดบริการอยู่ ทำให้ไม่สามารถจัดทำออเดอร์ได้ทันต่อการสนับสนุนจากคุณลูกค้าทุกท่าน
 
เบื้องต้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผลิตอาหารได้ไม่ทันต่อออเดอร์ พวกเราขอเรียนแจ้งคุณลูกค้าทุกท่านว่า ตอนนี้ทางร้านขออนุญาต
  • ยกเลิกการสั่งผ่านช่องทาง line ของ OMU เนื่องจากระบบการขนส่งมีปัญหา แต่คุณลูกค้าสามารถสั่งผ่าน lineman เพื่อรับส่วนลด 30% และทางเราช่วย support ค่าจัดส่งให้ 50 บาทต่อบิล
     
  • แอพพลิเคชั่น Delivery ยังสามารถสั่งได้ตามปกติ โดยเมื่อสั่งผ่าน Foodpanda, Grab, Get 200 บาทขึ้น แถมฟรีไก่คาราเกะ และเฉพาะ Foodpanda หากสั่ง 400 บาทขึ้นไป แถมฟรีเฟรนช์ฟรายด์
     
  • คุณลูกค้ายังคงสามารถสั่ง takeaway จากที่ร้านได้ ซึ่งเป็นราคาที่ลด 30%
 
ยอดสนับสนุนจากทางคุณลูกค้าทุกท่านมีความสำคัญต่อสถานการณ์ของเรามาก ทั้งในแง่ของการสถานการณ์ของร้าน และในแง่ของกำลังใจแก่ทั้งผมและพนักงานทุกคน ให้พวกเราฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ และเรายืนยันว่าจะให้บริการกับลูกค้าให้ดีที่สุดเหมือนกับที่เราเป็นมาตลอด

 
อ้างอิงข้อมูล 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,141
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,141
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,090
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,051
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
888
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
848
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.