579
10
27 เมษายน 2563
พาณิชย์ร่วม ก.พ.ร.และ สพร.เชื่อมโยงบัญชีผู้ใช้งานนิติบุคคลกับระบบ Biz Portal ให้เข้าถึงบริการภาครัฐ
 
 
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (สำนักงาน ก.พ.ร.) และสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.) บูรณาการการให้บริการเชื่อมโยงข้อมูลบัญชีผู้ใช้งานนิติบุคคลกับระบบศูนย์กลางบริการภาครัฐเพื่อภาคธุรกิจ (Biz Portal) เพื่อให้ห้างหุ้นส่วนและบริษัทจำกัดสามารถนำรหัสผู้ใช้งานและรหัสผ่าน (Username & Password) ของนิติบุคคล ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าออกให้ ไปใช้เข้าระบบ Biz Portal ได้ ซึ่งจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2563 เป็นต้นไป
 
นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันห้างหุ้นส่วนและบริษัทจำกัดที่จดทะเบียนต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะได้รับรหัสผู้ใช้งานและรหัสผ่าน (Username & Password) ซึ่งสามารถนำไปใช้งานบริการผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ของกรมฯ ได้ทั้งหมด

เช่น การนำส่งงบการเงินผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD e-Filing) งานการอนุญาตทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Permit) และระบบแจ้งเตือนให้ธุรกิจทราบและปฏิบัติตามหน้าที่ของนิติบุคคลเมื่อครบกำหนดต่างๆ เพื่อไม่ให้สูญเสียต้นทุนการดำเนินธุรกิจจากการไม่ดำเนินการตามที่กฎหมายกำหนด
 
ดังนั้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ภาคธุรกิจ ในสถานการณ์ในปัจจุบัน กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจึงร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (สำนักงาน ก.พ.ร.) และสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.) บูรณาการการให้บริการ โดยห้างหุ้นส่วนและบริษัทจำกัดสามารถนำ Username & Password ของนิติบุคคลที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าออกให้ ไปใช้เข้าระบบศูนย์กลางบริการภาครัฐเพื่อภาคธุรกิจ (Biz Portal)

ซึ่งเป็นระบบกลางสำหรับการบริการข้อมูลเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจ และเป็นช่องทางให้ผู้ประกอบการสามารถติดต่อราชการเพื่อขออนุมัติ/อนุญาตในการประกอบธุรกิจผ่านทางระบบออนไลน์แบบเบ็ดเสร็จ ครบวงจร ณ จุดเดียว และไม่ต้องยื่นเอกสารอะไรเพิ่มเติม ซึ่งจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2563 เป็นต้นไป
 
“ปัจจุบันระบบ Biz Portal ได้เปิดให้บริการข้อมูลและการขออนุมัติ/อนุญาตในการประกอบธุรกิจหลายประเภท เช่น การเริ่มต้นธุรกิจ การขอใช้สาธารณูปโภค การขออนุญาตประกอบธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจร้านค้าปลีก เป็นต้น โดยหลังจากจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้ว ก็สามารถดำเนินการอนุมัติ/อนุญาตในการประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องผ่านทางออนไลน์ได้ทันที”
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
687
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.