642
30 เมษายน 2563
ธพว.ผุด Market Place “ฝากร้านฟรี SME D Bank” สร้างรายได้บนโลกออนไลน์
 
 
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank หนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ผุด Market Place “ฝากร้านฟรี SME D Bank” เปิดโอกาสให้มีการฝากขายสินค้า เชื่อมโยง จับคู่ธุรกิจ สร้างรายได้เพิ่มเติมบนโลกออนไลน์
 
นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และปัจจัยทางเศรษฐกิจ ส่งผลกระทบต่อการประกอบธุรกิจของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั้งทางตรงและทางอ้อม ธพว. ในฐานะธนาคารหลักของรัฐเพื่อการพัฒนา SMEs ไทยให้เติบโตและยั่งยืน พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้น จึงได้จัดตั้งกลุ่ม Market Place

ภายใต้ชื่อ “ฝากร้านฟรี SME D Bank” อยู่ในแฟนเพจเฟซบุ๊ก powersmethai (ศูนย์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี) (https://bit.ly/smedmarket) เพื่อสร้างโอกาสขยายตลาดให้ลูกค้าธนาคาร ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ตลอดจนประชาชนทั่วไป สามารถนำเสนอสินค้าขายบนโลกออนไลน์ ช่วยสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่ง โดยตั้งเป้าหมายระยะแรกจะมีสมาชิกมากกว่า 4,000 ราย
 
สำหรับการจัดทำกลุ่ม “ฝากร้านฟรี SME D Bank” ครั้งนี้ดำเนินการภายใต้แนวคิด “เติมความรู้คู่ทุน” นอกจาก ธพว.จะสนับสนุนเงินทุนแล้ว ยังมีกระบวนการเติมความรู้ ส่งเสริมผู้ประกอบการตลอดเส้นทางธุรกิจ ช่วยเพิ่มศักยภาพเติบโตอย่างเข้มแข็ง ซึ่งกลุ่มดังกล่าวจะช่วยสร้างสังคมการค้าบนโลกออนไลน์ที่ไร้พรมแดนให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศ เกิดการแลกเปลี่ยน เชื่อมโยงและจับคู่ธุรกิจระหว่างกันได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบรรเทาผลกระทบให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถประคองธุรกิจให้อยู่รอดต่อไปได้
 
“ตลาดนัดออนไลน์แห่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าธนาคาร ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และประชาชนที่สนใจเกิดการเชื่อมโยงธุรกิจระหว่างกันได้สะดวก รวดเร็วมากขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และปัจจัยทางเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อการประกอบธุรกิจ ผ่านช่องทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก powersmethai ของธนาคาร เกิดเป็นสังคมของผู้ประกอบการผ่านออนไลน์ มีการแลกเปลี่ยน ซื้อขายสินค้าเกื้อกูลระหว่างธุรกิจ ส่งผลต่อรายได้อีกทางหนึ่ง” นางสาวนารถนารีกล่าว
 
สำหรับเกณฑ์เข้าร่วมเบื้องต้น ผู้ประกอบการต้องกรอกชื่อผู้ประกอบการ ชื่อบริษัท และสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วน พร้อมกำหนดหมวดหมู่ให้ชัดเจน สำหรับสินค้าที่วางจำหน่ายต้องได้มาตรฐานตามที่หน่วยงานต่างๆ กำหนดไว้ ห้ามผิดกฎหมาย และผิดต่อศีลธรรม โดยการสนทนาภายในกลุ่มต้องไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ศาสนา และสถาบัน เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมซื้อขายสามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนการตัดสินใจซื้อเป็นความพอใจของผู้ซื้อและผู้ขาย โดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ธพว. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2265-3192, 0-2265-3775 หรือ Facebook Page : powersmethai, LineOA : @powersmethai
 
ทั้งนี้ ธพว.ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ พร้อมเคียงข้างและช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นอกจากด้านการเงินแล้ว ยังช่วยส่งเสริมด้านการตลาดผ่านโครงการต่างๆ เช่น ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของลูกค้าผ่าน 4 เพจเฟซบุ๊กของธนาคาร และในเครือ ได้แก่ SME Development Bank, powersmethai, SME-D news และ SME D Digital marketplace

ซึ่งมีผู้ติดตามรวมกว่า 542,000 ราย รวมถึงโครงการพัฒนายกระดับธุรกิจร่วมพันธมิตร นำสินค้าของลูกค้ามากกว่า 2,000 รายขายบนแพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada, Alibaba.com, JD CENTRAL และ Thailandpostmart.com เป็นต้น
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
846
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
726
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
670
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
665
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
646
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
646
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.