6.3K
1
1 กรกฎาคม 2553

Edukids Plus เปิดโลกคอมพิวเตอร์-วิทยาศาสตร์ สนุก รวดเร็ว และสร้างสรรค์  
 
  

 

เพราะเด็กทุกคนมีความถนัดและความสามรถในการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน นวัตกรรมการสอนที่ดีจึงควรออกแบบและพัฒนาเพื่อส่งเสริมศักยภาพการเรียนรู้ตามธรรมชาติของเด็กได้อย่างสมวัย วิชัยพร นราแย้ม ผู้บริหาร Edukids Planet จึงเปิดศูนย์การเรียนรู้ Edukids Plus ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "Exploring and Playing at Edukids where fun and learning are one" พัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ให้เข้ากับเด็กไทย เน้นการเรียนรู้อย่างสนุก รวดเร็ว และสร้างสรรค์

วิชัยพร นราแย้ม ผู้บริหาร Edukids Planet เผยถึงจุดเริ่มต้นของการเปิดศูนย์ Edukids Plus ว่า เกิดจากเมื่อ 10 กว่าปีที แล้วได้ซื้อหลักสูตรแฟรนไชส์ของสหรัฐอเมริกา ชื่อว่า "Computertots" มาสอนเป็นหลักสูตรคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนกวดวิชาทั่วๆ ไป แต่ใช้ได้แค่ 1 ปีก็เลิกไป เนื่องจากหลักสูตรเป็นของอังกฤษกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งไม่เข้ากับเด็กไทย

หลังจากนั้นก็พัฒนาหลักสูตรใหม่ ด้วยการนำหลักสูตรของ อังกฤษ อเมริกา และสิงคโปร์ มาปรับปรุงให้เข้ากับหลักสูตรของเด็กไทย และนำหลักสูตรนี้ไปเสนอให้กับโรงเรียนอนุบาลหลายแห่งทั่วประเทศไทย อาทิ โรงเรียนอนุบาลปรางทิพย์, โรงเรียนภัทรบุตร, โรงเรียนแสงอารีย์, โรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ เป็นต้น โดยมีครูผู้สอน มีเครื่องคอมพิวเตอร์ และหลักสูตรให้ไว้เป็นแพ็คเกจเดียวกัน ปัจจุบันมีโรงเรียนที่ใช้หลักสูตรของเรา 90 โรงเรียนแล้ว จึงเกิดไอเดียที่อยากให้เด็กๆ ที่ไม่ได้เรียนหลักสูตรนี้กับโรงเรียนของเขาได้มีโอกาสเรียน เลยกลายมาเป็น ศูนย์ Edukids Plus


 


ศูนย์ Edukids Plus จะสอนให้เด็กๆ ทุกคนเรียนรู้อย่างสนุก รวดเร็ว และสร้างสรรค์ โดยเน้นการเรียนรู้เพื่อพัฒนาปัญญาทุกด้านของเด็ก ให้เข้าใจง่ายขึ้นกับหลักสูตรที่หลากหลาย ทั้ง คอมพิวเตอร์ และวิทยาศาสตร์ โดยแบ่งเป็น 4 ช่วงอายุด้วยกัน อาทิ Tots - N - Technology สำหรับเด็กอายุ 3-5 ปี ประกอบด้วย 6 ระดับ อาทิ แรกเริ่ม วัยซน , วัยซน แสนสนุก, นักสำรวจน้อย, เทคโนโลยีเด็กดี, วัยซนนักสร้างสรรค์ และเตรียมพร้อมประถม เป็นการสอนที่ใช้ระบบการเรียนผ่านการเล่น เพื่อให้เด็กสามารถเรียนรู้ได้อย่างสนุกสนานกับสื่อตัวการ์ตูนผ่านทางคอมพิวเตอร์ โดยเนื้อหาจะสอดแทรกทักษะในด้านต่างๆ เพื่อให้เด็กๆ ได้พัฒนาศักยภาพและพื้นฐานของการใช้คอมพิวเตอร์ที่ถูกวิธี

Little Lab สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ประกอบด้วย 6 หลักสูตร อาทิ วิทยาศาสตร์ใกล้ตัว ในครัวมหาสนุก, วิทยาศาสตร์น่ารู้ กับหนูน้อยผู้พิทักษ์, นักสืบน้อยแห่งสนามเด็กเล่น, วิทยาศาสตร์สุดมันด้วยสีสันหรรษา, กลวิทยาศาสตร์ ฉลาดล้ำ, ของเล่นแบบวิทย์ คิดสนุก

Computer Technology Workshop สำหรับเด็กอายุ 6 -15 ปี ประกอบด้วย 9 หลักสูตร อาทิ Intro to computer technology, Stepping into computer technology, Project based computer technology , Digital VDO Production, Digital Photography, Cartoon Animation, Flash animation and Webdesign, Science Robotic Workshop , Build your own computer

Little Lab : Thames and Kosmos สำหรับเด็กอายุ 7-12 ปี ประกอบด้วย 6 หลักสูตร อาทิ ก้าวแรกของวิศวะมหัศจรรย์, ความลับในโรงงานขนมหวาน, พลังลมอัจฉริยะ, ไฟฟ้ามหาสนุก, สุดยอดพลังแสงอาทิตย์, ย้อนเวลา ตามหา นักวิทยาศาสตร์รุ่นเก๋า

นอกจากนี้ ยังเป็นตัวแทนจำหน่าย Thames and Kosmos หลักสูตรและผลิตภัณฑ์ของเล่นวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กอายุ 3 - 15 ปี ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลจากหลากหลายสถาบันทั้งในอเมริกาและทั่วโลก


อ้างอิงจาก แนวหน้า

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,864
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
913
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
891
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
877
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
843
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
788
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.