561
26 มีนาคม 2563
DITP เตรียมจัดงานแสดงสินค้าออนไลน์ ประเดิม STYLE Bangkok
 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เตรียมจัดงานแสดงสินค้าออนไลน์ เปิดตัวเว็บไซต์ Stay in STYLE Bangkok เพิ่มช่องทางให้ผู้ซื้อ ผู้นำเข้าทั่วโลกสามารถเข้าชมงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ได้จากทุกที่ทุกเวลา มั่นใจช่วยสร้างโอกาสในการเจรจาการค้าและเพิ่มโอกาสส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยได้เพิ่มขึ้น
 
นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า กรมฯ ได้เดินหน้าจัดทำเวทีแสดงสินค้าระดับนานาชาติในรูปแบบ Online Platform เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้ามีเวทีในการเจรจาการค้าที่สอดคล้องกับเทรนด์การค้าโลก ที่หันมาให้ความสำคัญต่อการค้าออนไลน์มากขึ้นแล้ว โดยได้ประเดิมเปิดตัวเว็บไซต์ Stay in STYLE Bangkok หรือ www.stayinstylebangkok.com ซึ่งจะใช้เป็นเวทีแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติของไทย และเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อ ผู้นำเข้าจากทั่วโลกสามารถเข้าชมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่จัดแสดงในงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok ได้ตลอดเวลา
 
“กรมฯ คาดว่า STYLE Bangkok Fair Online Platform จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดงานแสดงสินค้าให้มีความทันสมัย สามารถสร้างโอกาสในการเจรจาการค้า เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายระหว่างผู้ซื้อ ผู้นำเข้าจากทั่วทุกมุมโลกกับผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยได้มากขึ้น อันจะส่งผลในการเพิ่มปริมาณและมูลค่าการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทย เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ส่งออก

ผู้ประกอบการสินค้าไลฟ์สไตล์ได้อย่างต่อเนื่องบนโลกดิจิทัล ตลอดจนเสริมสร้างภาพลักษณ์เพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต การส่งออก และการจัดงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่ ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน” นายสมเด็จกล่าว
 
ทั้งนี้ ในปัจจุบันงานแสดงสินค้าทั่วโลกไม่ได้เป็นเวทีสำหรับพบปะระหว่างผู้ส่งออกกับผู้ซื้อ ผู้นำเข้าแห่งเดียวอีกต่อไป เพราะมี Online Platform การค้าเกิดขึ้นมากมาย ทำให้งานแสดงสินค้านานาชาติแบบเดิม ผู้ซื้อ ผู้นำเข้าจากต่างประเทศจะต้องเดินทางมาคัดเลือกและจัดซื้อสินค้าที่ต้องการด้วยตนเอง

ในขณะเดียวกัน ผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าก็ต้องพิจารณาตัดสินใจเข้าร่วมงานแสดงสินค้าอย่างรอบคอบ โดยมุ่งเน้นไปยังงานแสดงสินค้านานาชาติที่มีขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ แต่การจัดให้มี Online Platform จะช่วยแก้ไขปัญหาข้างต้น และเพิ่มโอกาสให้ผู้ส่งออก ผู้ประกอบการไทยได้มากขึ้น
 
สำหรับงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok 2020 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 ต.ค. 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมงานแล้ว โดยกำหนดปิดรับสมัครรอบแรกในวันที่ 31 พ.ค. 2563 เพื่อรับส่วนลดพิเศษ และปิดรับสมัครรอบสุดท้ายในวันที่ 30 มิ.ย. 2563
 
ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักส่งเสริมการค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทรศัพท์ 0-2507-8361, 8363, 8364, 8404 โทรสาร 0-2547-4281 อีเมล lifestyleunit@ditp.go.th


ที่มา : https://bit.ly/39jqmEI
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
877
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
756
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
738
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
682
“FoodStoryMarket” ระบบ..
645
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.