696
6
16 มีนาคม 2563
5 หน่วยพันธมิตร ร่วมผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์ไทยเปิดตลาดต่างประเทศ 
 

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2563 ณ ห้องบุรฉัตรไชยากร ชั้น 4 สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน "การพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยก้าวสู่สากล" โดยมีนายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเป็นผู้กล่าวรายงาน โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย 4 หน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) 


 
ธนาคารเพื่อการส่งออกและการนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM Bank) และสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ (FLA) ได้ร่วมกันบูรณาการการทำงาน เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจภายในประเทศ ผ่านการพัฒนาศักยภาพในการบริหารจัดการธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ การส่งเสริมให้ธุรกิจขับเคลื่อนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม 

 
เพื่อต่อยอดการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้ครบวงจร ตั้งแต่การสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ การยกระดับธุรกิจแฟรนไชส์สู่เกณฑ์มาตรฐานคุณภาพสากล จนถึงการผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์สู่ตลาดต่างประเทศ และการเติบโตได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน 
 
ภายในงานดังกล่าว ยังได้มีเวทีเสวนา “เปิดประตูสู่ตลาดโลกด้วยแฟรนไชส์” โดยมีวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญด้านการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ไปในต่างประเทศ มาร่วมแลกเปลี่ยนเปิดประสบการณ์กับเจ้าของแฟรนไชส์ชื่อดังของไทย ที่ประสบความสำเร็จในการขยายแฟรนไชส์ไปในต่างประเทศ 

 
ดำเนินรายการโดย ดร.นิ่มนวล  ผิวทองงาม ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าการลงทุนระหว่างประเทศ, ผศ.ดร.สมชาย รัตนซื่อสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างเครื่องมือขยายแฟรนไชส์สู่สากล, คุณกฤษฎ์ กาญจนบัตร เจ้าของแฟรนไชส์ Moly Care, คุณบุญประเสริฐ ภู่พันธ์ นายกสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์และเจ้าของแฟรนไชส์ N&N Pancake และคุณทินกฤต สินทัตตโสภณ เจ้าของแฟรนไชส์ Kamu    
 
ปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการพัฒนาตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์กว่า 334 กิจการ ซึ่งได้ขยายไปต่างประเทศแล้ว 32 แบรนด์ ใน 32 ประเทศ เช่น แบล็คแคนยอน, N&B Pancake เป็นต้น 
สอบถามรายละเอียดเพิ่ม ส่วนส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570, โทรศัพท์หมายเลข 02-5475953 
 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
651
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.