928
54
11 มีนาคม 2563
กรมพัฒน์ฯ เตรียมจัดประกวดรางวัลใหญ่ "Thailand Franchise Award 2020"
 

กรมพัฒน์ฯ เตรียมจัดประกวดรางวัลใหญ่ "Thailand Franchise Award 2020"พร้อมเชิญชวนธุรกิจแฟรนไชส์สมัครเข้าร่วม ก่อนตัดสินและมอบโล่เชิดชูเกียรติเพื่อสร้างเป็นต้นแบบให้รายอื่นได้เดินตาม
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหน่วยงานที่มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้ก้าวเข้าสู่มาตรฐานสากล เตรียมจัดงาน "Thailand Franchise Award 2020" เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และเพิ่มสมรรถนะขีดความสามารถของธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันทั้งในประเทศและเวทีการค้าระดับโลก

 
นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้หารือแนวทางการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ ร่วมกับ สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย หรือ EXIM Bank มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจแฟรนไชส์


โดยจะร่วมกันจัดงาน "Thailand Franchise Award 2020: TFA 2020" เพื่อมอบโล่รางวัลให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีการพัฒนาศักยภาพและมาตรฐานจนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค โดยกำหนดเป็นประเภทรางวัลแบ่งออกเป็น 4 ประเภท รวม 13 รางวัล คือ
  • ประเภทที่ 1 รางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ยอดเยี่ยมตามขนาดธุรกิจ 3 รางวัล คือ รางวัลแฟรนไชส์ขนาดย่อมยอดเยี่ยม รางวัลแฟรนไชส์ขนาดกลางยอดเยี่ยม และรางวัลแฟรนไชส์ขนาดใหญ่ยอดเยี่ยม
  • ประเภทที่ 2 รางวัลแฟรนไชส์ยอดเยี่ยมรายอุตสาหกรรม 5 รางวัล คือ รางวัลแฟรนไชส์อาหารยอดเยี่ยม รางวัลแฟรนไชส์เครื่องดื่มยอดเยี่ยม รางวัลแฟรนไชส์บริการยอดเยี่ยม รางวัลแฟรนไชส์ค้าปลีกยอดเยี่ยมและรางวัลแฟรนไชส์การศึกษายอดเยี่ยม
  • ประเภทที่ 3 รางวัลแฟรนไชส์ยอดเยี่ยม ที่มีความโดดเด่นเฉพาะด้าน 3 รางวัล คือ รางวัลแฟรนไชส์นวัตกรรมยอดเยี่ยม รางวัลแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอร์ยอดเยี่ยม และรางวัลแฟรนไชส์ต่างประเทศยอดเยี่ยม
  • ประเภทที่ 4 รางวัลสุดยอดแฟรนไชส์ไทยแห่งปี รวม 2 รางวัล คือ รางวัลสุดยอดแฟรนไชส์ไทยแห่งปี และรางวัลสุดยอดแฟรนไชส์ดาวรุ่ง

"ธุรกิจแฟรนไชส์ที่สนใจสมัครเข้าร่วมประกวด ต้องดำเนินกิจการในรูปแบบแฟรนไชส์ภายในประเทศไทย ดำเนินการจดทะเบียนพาณิชย์ หรือ ทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ ทะเบียนนิติบุคคล เป็นธุรกิจที่มีภาพลักษณ์กิจการที่ดี มีสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของตลาดผู้บริโภค เมื่อผ่านเกณฑ์การพิจารณาจากคณะกรรมการแล้ว จะทำการคัดเลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสมให้ได้รับโล่รางวัล


โดยจะจัดพิธีมอบรางวัล "Thailand Franchise Award 2020" ในเร็วๆ นี้ ขอเชิญชวนให้ธุรกิจแฟรนไชส์ที่สนใจเข้าร่วมประกวด สมัครกันเข้ามาเยอะๆ เพื่อทดสอบศักยภาพว่าธุรกิจของท่านพร้อมที่จะเป็น The Best แล้วหรือยัง หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร. 0 2547 5953" รองอธิบดีกล่าวทิ้งท้าย
 
 
ที่มา: กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
733
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
639
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.