15K
10
12 มิถุนายน 2553

เจลลี่เบิร์ด  เฮลท์ตี้โซน จับเทรนด์สุขภาพ บุกแฟรนไชส์ร้านค้าปลีกแนวใหม่ ตั้งเป้าขยายสาขากว่า 20 แห่ง ภายในสิ้นปี 2553 !


 

เจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน  ย้ำเทรนด์สินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพมาแรงสวนกระแสเศรษฐกิจ  เดินหน้าเปิดตัวร้านต้นแบบแฟรนไชส์  ชูคอนเซ็ปต์ร้านค้าปลีกสินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับชุมชน หวังเป็นทางเลือกของผู้บริโภคยุคใหม่ที่รักสุขภาพ มั่นใจสอดคล้องความต้องการของตลาดที่นิยมสินค้ามีคุณภาพและความปลอดภัยสูง พร้อมตั้งเป้าขยายสาขาทั่วประเทศกว่า 20 แห่ง ภายในสิ้นปี 2553


   
นายอรินท์  ตรีช่อวิทยา  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจลลี่เบิร์ด จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า ร้านเจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน เป็นร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพแนวใหม่ที่มุ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคคนไทย ซึ่งขณะนี้กระแสการตอบรับสินค้าประเภทนี้มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่หันมาใส่ใจสุขภาพของตนเอง ซึ่งไม่ได้จำกัดเฉพาะในกลุ่มผู้ใหญ่หรือวัยสูงอายุเท่านั้น  แต่ในกลุ่มวัยรุ่นและคนวัยทำงานก็ให้ความสำคัญในการบริโภคสินค้าเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน  ทำให้เชื่อว่านี่คือโอกาสของร้านค้าปลีกแนวใหม่ ที่สามารถจะเติบโตได้ในอนาคต

โดยสาขาแรกเปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2552 ที่ผ่านมา ในทำเลย่านพัฒนาการ 61 หน้าหมู่บ้านเมืองทอง 2  ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนพักอาศัยขนาดใหญ่ ทำให้ธุรกิจมีผลตอบรับที่ดีและมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ส่วนประเภทของสินค้าที่จำหน่ายภายในร้านมีมากกว่า 500 รายการ ครอบคลุมตั้งแต่สินค้าอุปโภคบริโภค ,อาหารและเครื่องดื่ม, อาหารเสริม ,สกินแคร์และผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ นอกจากนั้นยังจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพที่บริษัทผลิตขึ้นเองภายใต้แบรนด์ “เจลลี่เบิร์ด” อีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ อาทิ เฉาก๊วยธัญพืช , น้ำผลไม้ , เครื่องดื่มสมุนไพร , เจลลี่มิลค์ , น้ำเต้าหู้ผสมเจลลี่ และสาหร่ายทอดกรอบ เป็นต้น
   
“เราเล็งเห็นว่าตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพ มีแนวโน้มในการขยายตัวอย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่นิยมสินค้าดีมีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง ในขณะที่พฤติกรรมการซื้อสินค้านั้นผู้ซื้อส่วนใหญ่มีการศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อมากขึ้น โดยจะเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จัก ถึงแม้ราคาจะแพงกว่าก็ตาม ทำให้ร้านของเรามุ่งเน้นที่จะคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพสูงและมีแพคเกจจิ้งสวยงาม ทันสมัย  พร้อมทั้งมีการติดตามกระแสความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ เพื่อที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้ตรงตามความต้องการของตลาด และสร้างความพึงพอใจต่อลูกค้าเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำในครั้งต่อไป”
 

 
นายอรินท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ร้านเจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน เน้นกลุ่มเป้าหมายเฉพาะที่ต้องการบริโภคสินค้าเพื่อสุขภาพเป็นหลัก จึงเน้นการออกแบบร้านให้มีความโดดเด่นและแตกต่างจากร้านค้าทั่วไป  เพื่อที่จะบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ  โดยได้วางคอนเซ็ปต์ของร้านไว้อย่างชัดเจนเพื่อสร้างการจดจำของผู้บริโภคในรูปแบบของ “ร้านค้าปลีกสินค้าเพื่อสุขภาพ สำหรับชุมชน”  ซึ่งจุดเด่นของร้านอยู่ที่การตกแต่งที่ทันสมัย ด้วยโทนสีเขียวสดใส ดูสบายตา บรรยากาศภายในร้านมีความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้า พร้อมทั้งมีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลต่างๆ เพื่อเพิ่มความถี่ในการจับจ่ายของลูกค้าขาประจำอย่างต่อเนื่อง
 
ส่วนนโยบายด้านการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ ร้านเจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน จะเปิดให้บริการที่จังหวัดลำพูนเป็นสาขาที่ 2  ซึ่งเป็นสาขาที่ดำเนินการโดยแฟรนไชส์ซี  คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ หลังจากนั้นบริษัทจะเริ่มขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ โดยได้กำหนดโมเดลของร้านตามขนาดของการลงทุนไว้ 3 รูปแบบคือ

  1. รูปแบบที่ 1 พื้นที่ 1 คูหาหรือขนาด 4 x 8 เมตร งบลงทุนประมาณ 8.9 แสนบาท รวมค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน, สินค้า และอุปกรณ์ภายในร้าน 
     
  2. รูปแบบที่ 2 พื้นที่ 2 คูหาหรือขนาด 8 x 8 เมตร งบลงทุนประมาณ 1.29 ล้านบาท รวมค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน ,สินค้า และอุปกรณ์ภายในร้าน 
     
  3. รูปแบบที่ 3 เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กเช่นทำเลบนรถไฟฟ้าหรือย่านธุรกิจ งบลงทุนประมาณ 5.5 แสนบาท รวมค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน, สินค้า และอุปกรณ์ภายในร้าน
ซึ่งทำเลในการเปิดร้านจะเน้นทำเลในย่านชุมชนและหมู่บ้านเป็นหลัก เพราะถือว่าผู้บริโภคกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของธุรกิจ ส่วนพื้นที่เป้าหมายในต่างจังหวัดที่มีศักยภาพและสามารถเปิดร้านได้ อาทิ เชียงใหม่  เชียงราย  พิษณุโลก  ขอนแก่น  นครราชสีมา  อุดรธานี  ชลบุรี  พัทยา  หาดใหญ่ และภูเก็ต เป็นต้น“บริษัทเชื่อมั่นว่าร้านเจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน จะเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคที่รักสุขภาพและเป็นร้านค้าปลีกแนวใหม่ ที่ถือว่าเป็นเทรนด์ของธุรกิจดาวรุ่งที่น่าลงทุน มีโอกาสเติบโตแบบก้าวกระโดดตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่  ซึ่งบริษัทตั้งเป้าในการขยายสาขาแฟรนไชส์ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศกว่า 20 แห่ง ภายในสิ้นปี 2553”  นายอรินท์ กล่าวสรุป


บริษัท เจลลี่เบิร์ด จำกัด
741 ซอยพัฒนาการ29 ถนนพัฒนาการ  เขตสวนหลวง  กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์  084-659-0221 , 089-884-5000 , 02-719-5009

www.jellybird.com
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศรายชื่อผลการคัดเ..
1,326
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส เดิน..
943
ปี2020 เอ็น แอนด์ บี เ..
861
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 15..
836
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
810
30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บ..
763
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.