14K
10
facebook
12 มิถุนายน 2553

เจลลี่เบิร์ด  เฮลท์ตี้โซน จับเทรนด์สุขภาพ บุกแฟรนไชส์ร้านค้าปลีกแนวใหม่ ตั้งเป้าขยายสาขากว่า 20 แห่ง ภายในสิ้นปี 2553 !


 

เจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน  ย้ำเทรนด์สินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพมาแรงสวนกระแสเศรษฐกิจ  เดินหน้าเปิดตัวร้านต้นแบบแฟรนไชส์  ชูคอนเซ็ปต์ร้านค้าปลีกสินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับชุมชน หวังเป็นทางเลือกของผู้บริโภคยุคใหม่ที่รักสุขภาพ มั่นใจสอดคล้องความต้องการของตลาดที่นิยมสินค้ามีคุณภาพและความปลอดภัยสูง พร้อมตั้งเป้าขยายสาขาทั่วประเทศกว่า 20 แห่ง ภายในสิ้นปี 2553


   
นายอรินท์  ตรีช่อวิทยา  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจลลี่เบิร์ด จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า ร้านเจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน เป็นร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพแนวใหม่ที่มุ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคคนไทย ซึ่งขณะนี้กระแสการตอบรับสินค้าประเภทนี้มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่หันมาใส่ใจสุขภาพของตนเอง ซึ่งไม่ได้จำกัดเฉพาะในกลุ่มผู้ใหญ่หรือวัยสูงอายุเท่านั้น  แต่ในกลุ่มวัยรุ่นและคนวัยทำงานก็ให้ความสำคัญในการบริโภคสินค้าเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน  ทำให้เชื่อว่านี่คือโอกาสของร้านค้าปลีกแนวใหม่ ที่สามารถจะเติบโตได้ในอนาคต

โดยสาขาแรกเปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2552 ที่ผ่านมา ในทำเลย่านพัฒนาการ 61 หน้าหมู่บ้านเมืองทอง 2  ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนพักอาศัยขนาดใหญ่ ทำให้ธุรกิจมีผลตอบรับที่ดีและมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ส่วนประเภทของสินค้าที่จำหน่ายภายในร้านมีมากกว่า 500 รายการ ครอบคลุมตั้งแต่สินค้าอุปโภคบริโภค ,อาหารและเครื่องดื่ม, อาหารเสริม ,สกินแคร์และผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ นอกจากนั้นยังจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพที่บริษัทผลิตขึ้นเองภายใต้แบรนด์ “เจลลี่เบิร์ด” อีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ อาทิ เฉาก๊วยธัญพืช , น้ำผลไม้ , เครื่องดื่มสมุนไพร , เจลลี่มิลค์ , น้ำเต้าหู้ผสมเจลลี่ และสาหร่ายทอดกรอบ เป็นต้น
   
“เราเล็งเห็นว่าตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพ มีแนวโน้มในการขยายตัวอย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่นิยมสินค้าดีมีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง ในขณะที่พฤติกรรมการซื้อสินค้านั้นผู้ซื้อส่วนใหญ่มีการศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อมากขึ้น โดยจะเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จัก ถึงแม้ราคาจะแพงกว่าก็ตาม ทำให้ร้านของเรามุ่งเน้นที่จะคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพสูงและมีแพคเกจจิ้งสวยงาม ทันสมัย  พร้อมทั้งมีการติดตามกระแสความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ เพื่อที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้ตรงตามความต้องการของตลาด และสร้างความพึงพอใจต่อลูกค้าเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำในครั้งต่อไป”
 

 
นายอรินท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ร้านเจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน เน้นกลุ่มเป้าหมายเฉพาะที่ต้องการบริโภคสินค้าเพื่อสุขภาพเป็นหลัก จึงเน้นการออกแบบร้านให้มีความโดดเด่นและแตกต่างจากร้านค้าทั่วไป  เพื่อที่จะบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ  โดยได้วางคอนเซ็ปต์ของร้านไว้อย่างชัดเจนเพื่อสร้างการจดจำของผู้บริโภคในรูปแบบของ “ร้านค้าปลีกสินค้าเพื่อสุขภาพ สำหรับชุมชน”  ซึ่งจุดเด่นของร้านอยู่ที่การตกแต่งที่ทันสมัย ด้วยโทนสีเขียวสดใส ดูสบายตา บรรยากาศภายในร้านมีความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้า พร้อมทั้งมีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลต่างๆ เพื่อเพิ่มความถี่ในการจับจ่ายของลูกค้าขาประจำอย่างต่อเนื่อง
 
ส่วนนโยบายด้านการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ ร้านเจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน จะเปิดให้บริการที่จังหวัดลำพูนเป็นสาขาที่ 2  ซึ่งเป็นสาขาที่ดำเนินการโดยแฟรนไชส์ซี  คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ หลังจากนั้นบริษัทจะเริ่มขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ โดยได้กำหนดโมเดลของร้านตามขนาดของการลงทุนไว้ 3 รูปแบบคือ

  1. รูปแบบที่ 1 พื้นที่ 1 คูหาหรือขนาด 4 x 8 เมตร งบลงทุนประมาณ 8.9 แสนบาท รวมค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน, สินค้า และอุปกรณ์ภายในร้าน 
     
  2. รูปแบบที่ 2 พื้นที่ 2 คูหาหรือขนาด 8 x 8 เมตร งบลงทุนประมาณ 1.29 ล้านบาท รวมค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน ,สินค้า และอุปกรณ์ภายในร้าน 
     
  3. รูปแบบที่ 3 เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กเช่นทำเลบนรถไฟฟ้าหรือย่านธุรกิจ งบลงทุนประมาณ 5.5 แสนบาท รวมค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน, สินค้า และอุปกรณ์ภายในร้าน
ซึ่งทำเลในการเปิดร้านจะเน้นทำเลในย่านชุมชนและหมู่บ้านเป็นหลัก เพราะถือว่าผู้บริโภคกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของธุรกิจ ส่วนพื้นที่เป้าหมายในต่างจังหวัดที่มีศักยภาพและสามารถเปิดร้านได้ อาทิ เชียงใหม่  เชียงราย  พิษณุโลก  ขอนแก่น  นครราชสีมา  อุดรธานี  ชลบุรี  พัทยา  หาดใหญ่ และภูเก็ต เป็นต้น“บริษัทเชื่อมั่นว่าร้านเจลลี่เบิร์ด เฮลท์ตี้โซน จะเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคที่รักสุขภาพและเป็นร้านค้าปลีกแนวใหม่ ที่ถือว่าเป็นเทรนด์ของธุรกิจดาวรุ่งที่น่าลงทุน มีโอกาสเติบโตแบบก้าวกระโดดตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่  ซึ่งบริษัทตั้งเป้าในการขยายสาขาแฟรนไชส์ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศกว่า 20 แห่ง ภายในสิ้นปี 2553”  นายอรินท์ กล่าวสรุป


บริษัท เจลลี่เบิร์ด จำกัด
741 ซอยพัฒนาการ29 ถนนพัฒนาการ  เขตสวนหลวง  กรุงเทพฯ 10250
โทรศัพท์  084-659-0221 , 089-884-5000 , 02-719-5009

www.jellybird.com
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
960
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
885
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
857
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
847
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
823
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
784
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.