12K
4
26 พฤษภาคม 2553

ซีพีเอฟรุกตู้เย็นชุมชนในตลาดภูธร

 


ซีพีเอฟ รุกธุรกิจตู้เย็นชุมชน ด้วยการขยายสาขา "ซีพี เฟรสมาร์ท" ตั้งเป้าสิ้นปีนี้ได้ 1,000 สาขา และภายใน 3-5 ปี เพิ่มเป็น 3,000 สาขา ยอมรับหลังจับมือโตโยต้าต่อยอดโครงการ "ซีพี ยืนเคียงประชาชน สู้ภัยเศรษฐกิจ" มาเป็น "คาราวานซีพีเอฟ" ทำให้คนต่างจังหวัดรู้จักผลิตอาหารภายใต้แบรนด์ "ซีพี เฟรชมาร์ท" มากขึ้น


นายสาธิต กิจเกษตรไพศาล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (ซีพีเอฟ) เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เปิดเผยถึงการขยายสาขาร้านซีพี เฟรชมาร์ท ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอาหารที่แปรรูปจากผลผลิตทางการเกษตรของเครือซีพี ว่า ปัจจุบันมีอยู่ราย 550-600 สาขาทั่วประเทศ ในจำนวนนี้เปิดบริการแล้วในกรุงเทพฯและปริมณฑล 220 สาขา และต่างจังหวัด 330 สาขา ที่เหลืออีก 50 สาขา กำลังอยู่ในขั้นปรับปรุง อย่างไรก็ตามสิ้นปีนี้ทาง ซีพีเอฟ ตั้งเป้าไว้ว่าจะขยายให้ได้ 1,000 สาขา หรืออย่างน้อยต้องไม่ต่ำกว่า 800 สาขา อีก 3-5 ปีข้างหน้าตั้งเป้าครบ 3,000 สาขา
 


"ปัญหาการขยายสาขานั้นติดขัดตรงที่หาสถานที่และทำเลไม่ได้ เพราะซีพีดำเนินการเอง ไม่ขายแฟรนไชส์  หากเป็นกรุงเทพฯ และปริมณฑล เรากำหนดรูปแบบต้องเป็นตึกขนาด 2 คูหา หรืออาคารเดียว ส่วนต่างจังหวัดตึกคูหาเดียวก็ทำได้แล้ว จึงมีแนวโน้มว่า ในต่างจังหวัดหากพูดถึงในแง่ของการขยายสาขาน่าจะง่ายกว่า และที่สำคัญโครงคาราวานซีพีเอฟ ที่ร่วมกับโตโยต้ามอเตอร์ จัดงานมหกรรมความประหยัดเพื่อคนไทย ศึกแชมป์มวยไทยมาราธอน วีโก้ สมาร์ท ซึ่งปีนี้เรากำหนดมี 6 ครั้ง ผ่านไปแล้ว 2 ครั้ง ทำให้คนรู้จักผลิตภัณฑ์อาหารแบรนด์ซีพี เฟรชมาร์ทมากขึ้น เนื่องจากโครงการนี้เน้นการออกบูธจำหน่ายสินค้าซีพี เฟราชมาร์ท จำหน่ายราคาพิเศษ" นายสาธิต กล่าว

สำหรับซีพี เฟรซมาร์ทนั้น จำหน่ายสินค้าอาหารทั้งสดและสุกภายใต้สโลแกน "ตู้เย็นชุมชน" มีผลิตภัณฑ์ที่มาจากผลผลิตทางการเกษตร ที่โชว์หน้าร้านกว่า 300-400 รายการ อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารสด ได้แก่ เนื้อไก่ เนื้อหมู กุ้งสดแช่แข็ง ไข่ไก่ ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมปรุงและปรุงพร้อม ได้แก่ สินค้าแปรรูปจากเนื้อไก่ ติ่มซำ เกี๊ยวกุ้ง กุ้งต้มสุก ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกและแฮม และสินค้าอื่นอีกรวมแล้วกว่า 2,000 รายการ โดยในต่างจังหวัดมีอัตราการเติบโตถึง 30-40% ต่อปี จากยอดขายสาขาเดิม
 

อ้างอิงจาก คมชัดลึก

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
734
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
640
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.