756
4
30 ธันวาคม 2562
กรมพัฒน์ฯ ยกทัพสินค้าชุมชนขายผ่าน Shopee รับเทศกาลปีใหม่
 
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่กำลังจะมาถึง นำสินค้าชุมชนกว่า 1,000 รายการ ลดราคาบนแพลตฟอร์ม Shopee ภายใต้แคมเปญ “ของดีออนไลน์ by DBD” โดยคัดสรรสินค้าชุมชนคุณภาพดีจากทั่วประเทศมาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจในราคาสุดพิเศษ พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 20% เพียงกรอกโค้ด DBDGIFT20 ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับอี-มาร์เก็ตเพลสรายใหญ่ของประเทศ “Shopee” จัดแคมเปญส่งท้ายปลายปี ให้ประชาชนได้เลือกซื้อของขวัญปีใหม่มอบให้แก่คนที่รัก โดยได้คัดสรรสินค้าชุมชนไทยทั่วประเทศกว่า 1,000 รายการ 
 
อาทิ อาหาร เครื่องดื่ม ความงาม ของใช้ส่วนตัว เครื่องใช้ในบ้าน เสื้อผ้า แฟชั่น เครื่องประดับ ฯลฯ ร่วมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563 ผ่านทาง www.shopee.co.th/dbdonline หรือ คลิก Banner “ของดีออนไลน์ DBD” ที่หน้า All Campaign ในแอปพลิเคชัน Shopee นอกจากนี้ สามารถรับส่วนลดในการซื้อสูงสุด 20% เพียงกรอกโค้ด DBDGIFT20 ระหว่างการสั่งซื้อสินค้า”
 
“ความร่วมมือระหว่างกรมฯ กับ Shopee ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจชุมชนของไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ เป็นการส่งเสริมและผลักดันสินค้าชุมชนของไทยเข้าสู่ช่องทางออนไลน์ หรือ อี-คอมเมิร์ซมากขึ้น ช่วยขยายช่องทางการตลาดให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ขณะเดียวกัน ช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ และมูลค่าทางการค้า พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง 
 
สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่มุ่งยกระดับผู้ประกอบธุรกิจอี-คอมเมิร์ซของไทยให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ แคมเปญ “ของดีออนไลน์ by DBD” เป็นกิจกรรมที่กระตุ้นการอุปโภค-บริโภคในระบบเศรษฐกิจของประเทศ เพิ่มรายได้ให้คนในท้องถิ่น รวมทั้ง ช่วยประชาชนประหยัดเงินในกระเป๋า และสามารถเลือกซื้อของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่ได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น”
 
ทั้งนี้ กระบวนการความสำเร็จของการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ นอกจากความสะดวกสบายในการสั่งซื้อสินค้าของผู้บริโภค และราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดแล้ว ความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าให้ตรงตามเวลานัดหมาย ความสมบูรณ์ของสินค้าที่มีความถูกต้องครบถ้วน การจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคเกิดความประทับใจ และกลับมาสั่งซื้อสินค้าซ้ำ ทำให้ยอดขายโดยรวมเติบโตขึ้น โดยต้องอาศัยความมีคุณภาพ/ประสิทธิภาพ และธรรมาภิบาลของผู้ประกอบการมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งจะทำให้การประกอบธุรกิจเติบโตและก้าวไปข้างหน้าด้วยความมั่นคง
 
“ภาพรวมธุรกิจอี-คอมเมิร์ซของไทยในปี 2561 มีอัตราเติบโตและขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 14.04 คิดเป็น มูลค่ากว่า 3.1 ล้านล้านบาท เป็นผลมาจากพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ของคนไทยเพิ่มขึ้น โดยร้อยละ 90 เป็นการสั่งซื้อผ่านโทรศัพท์มือถือและชำระค่าสินค้าผ่านโมบายแอพพลิเคชั่นและอินเตอร์เน็ทแบงก์กิ้ง นับเป็นจุดเปลี่ยนของการทำธุรกิจในปัจจุบันที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญ ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจต้องเร่งปรับตัวให้ทันต่อพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค และสถานการณ์ต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว” อธิบดีฯ กล่าวทิ้งท้าย
 
สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนนวัตกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0-2547- 5961 และ www.dbd.go.th
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
บอดี้แคร์ เปิดแพคเกจลง..
1,082
โอกาสมาแล้ว! มารุชา เป..
963
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส จัดโ..
831
เอาใจลูกค้ายุคโควิด! M..
812
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
753
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง อ..
693
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.