6.0K
12 พฤษภาคม 2553

ผู้ประกอบการและนักเรียนคิงแมทส์ ทัศนศึกษาดูงาน ณ ประเทศเกาหลีใต้

 


เรื่องราวและภาพความประทับใจจากการเดินทางทัศนศึกษาดูงาน ณ ประเทศเกาหลีใต้ พิเศษ! เฉพาะผู้ประกอบการและนักเรียนคิงแมทส์เท่านั้น
 
หลังจากที่ทางสถาบันพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์ “คิงแมทส์” ได้จัดกิจกรรมการสอบแข่งขันชิงรางวัล KingMath Camp in Korea ฟรี! เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ คิงแมทส์ที่สอบแข่งขันชนะเลิศ จำนวน 10 คน ได้เปิดประสบการณ์ในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ณ ประเทศเกาหลีใต้ โดยน้องๆ จะมีโอกาสทัศนศึกษาเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของประเทศเกาหลีกันอย่างเต็มอิ่ม 
 

    
นอกจากรางวัลสำหรับนักเรียนคนเก่งแล้ว ทางคิงแมทส์ยังมอบรางวัลให้กับผู้ประกอบการสาขาดีเด่นประจำปี 2552 อีกจำนวน 15 รางวัล ให้ได้มีโอกาสศึกษาเยี่ยมชม บริษัท เอดูวัง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ก่อตั้งหลักสูตรคิงแมทส์ พร้อมดูงานสาขาคิงแมทส์ต้นแบบ และท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลี ถึง 5 วัน 3 คืน แบบฟรีๆ อีก บัดนี้กิจกรรมได้สำเร็จลุล่วงไปพร้อมกับความชื่นมื่น และความประทับใจ เชิญอ่านเรื่องราวและชมภาพแห่งความสนุกกันได้เลยค่ะ

    กิจกรรมในวันแรกเริ่มด้วยการเรียนรู้วิธีทำกิมจิ (Kim-Chi) อาหารประจำชาติเกาหลี โดยผู้ร่วมเดินทางทุกคนได้ลองฝึกทำด้วยตนเอง พร้อมทั้งถ่ายรูปในชุดประจำชาติกันด้วย ทุกคนต่างตื่นเต้นและถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนาน 
 

                
จากนั้นคณะก็เดินทางเข้าสู่เมืองมหาสนุก หรือ EVERLAND สวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุด ที่แห่งนี้บอกได้คำเดียวว่าไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามตระการตา และความยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในหนังสือนิทาน เครื่องเล่นนานาชนิด ขบวนพาเรด การแสดง รวมถึงสวนดอกไม้ที่ผลิดอกหลากสี อีกทั้งอากาศในวันนี้ก็แจ่มใส มีลมเย็นๆ พัดลอยมาเรื่อยๆ ทำให้บรรยากาศในการท่องเที่ยวสนุกสนาน มีรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะมากขึ้น และบริษัทก็ได้นำคณะผู้เดินทางทุกท่านเข้าพักที่ JW Marriott Hotel, Seoul โรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งใช้เป็นที่พักผ่อนของคณะเราตลอดการเดินทางครั้งนี้
     


  
เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากที่ทุกคนตื่นขึ้นมาอย่างสดใสหลังจากรับประทานอาหารเช้า  คณะผู้เดินทางก็พร้อมเข้าสู่การศึกษาดูงานที่ EduWang Co.,Ltd. และได้พบกับ Mr. Park Myung Jun CEO. และบรรดาผู้บริหารของบริษัทเอดูวัง  ซึ่งให้การต้อนรับคณะคิงแมทส์จากประเทศไทย ด้วยความอบอุ่น และเป็นกันเอง 

 


ในช่วงบ่ายคณะของเราได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมสาขาคิงแมทส์ต้นแบบ ส่วนน้องๆ คนเก่งก็เข้าห้องเรียนคณิตศาสตร์ร่วมกับนักเรียนชาวเกาหลี 
 

                
หลังจากเสร็จภารกิจการดูงาน น้องๆ ก็เดินทางเข้าพักกับครอบครัวชาวเกาหลี (HOME STAY) เป็นเวลา 1 คืนเต็ม ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมสุดพิเศษที่คิงแมทส์และบริษัท เอดูวัง จำกัด เตรียมไว้ให้กับน้องๆ โดยเฉพาะ เพื่อให้นักเรียนของเราได้มีโอกาสเรียนรู้ในวิถีชีวิตความเป็นอยู่ อาหารการกิน และวัฒนธรรมของชาวเกาหลีอย่างใกล้ชิด หลังจากกลับมาน้องๆ ทุกคนต่างรู้สึกว่าตนเองโชคดี และมีความสุขกับกิจกรรมนี้อย่างยิ่ง
 

   
 เข้าสู่วันที่สาม วันนี้เต็มอิ่มกับโปรแกรมท่องเที่ยวที่อัดแน่นไปด้วยความสนุก เริ่มด้วยการเข้าชม SUMSUNG CHILDREN’S MUSEUM ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก ที่นี่น้องๆ จะได้เรียนรู้ถึงกลไกทางวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ผ่านเครื่องเล่น และการทดลอง ซึ่งน้องๆ ต่างให้ความสนใจกันอย่างมาก เนื่องจากที่นี่มีกิจกรรมและอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ 
       

      


จากนั้นคณะก็เดินทางเข้าชมหมู่บ้านนัมซาน หรือหมู่บ้านวัฒนธรรม เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเกาหลี ต่อด้วยการขึ้นชมกรุงโซลจากมุมสูงที่ โซลทาวเวอร์ ซึ่งที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (TEDDY BEAR HOUSE) ที่แสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ผ่านตุ๊กตา เพื่อให้เด็กๆ ได้เข้าใจวิถีชีวิตของชนชาติเกาหลีได้ง่ายยิ่งขึ้น 
      

หลังจากเสร็จสิ้นโปรแกรมในช่วงสายๆ คณะก็เดินทางไปที่ตลาดชอปปิ้งที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของกรุงโซลนั่นก็คือ ตลาดเมียงดง ลักษณะคล้ายๆ สยามสแควร์บ้านเรา เราใช้เวลาอยู่ที่นี่กันไม่นานก็เดินทางไปรับประทานบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ และต่อด้วยการแสดง JUMP SHOW ซึ่งเป็นโชว์การแสดงผสมผสานระหว่างศิลปะการต่อสู้และตลก จากนั้นจึงปิดท้ายโปรแกรมของวันนี้ด้วยการชอปปิ้งที่ตลาดทงแดมุน หรือแพลตตินั่มเกาหลีนั่นเอง
 

       
มาถึงวันสุดท้ายของกิจกรรมการเดินทางทัศนศึกษาดูงาน ณ ประเทศเกาหลีใต้ เริ่มด้วยการชม บลูเฮ้าส์ (Blue House) หรือทำเนียบประธานาธิบดี พร้อมถ่ายรูปผู้ร่วมเดินทางที่หน้าอนุสาวรีย์นกฟีนิกซ์เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นต่อด้วยการเข้าชมพระราชวังเคียงบ๊อค ที่มีกลิ่นไอของสถาปัตยกรรมที่แสดงถึงวิถีชีวิตและความเป็นมาของชนชาติเกาหลีได้อย่างลึกซึ้ง พร้อมด้วยการเยี่ยมชมศูนย์โสมและซื้อของฝากกลับบ้าน

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ ทางคิงแมทส์เชื่อว่านักเรียนคิงแมทส์ และผู้ประกอบการที่ร่วมเดินทางทุกคนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และได้รับความรู้สึกดีๆ กลับไปอย่างอิ่มเอมแน่นอน  


สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-748-3330, 086-091-6776

 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,146
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,097
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,053
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.