645
18 พฤศจิกายน 2562
ไมเนอร์ทุ่มงบ 2 พันล้านบาทซื้อกิจการ Bonchon ถือสิทธิ์แฟรนไชส์ปูพรมขยายสาขาทั่วประเทศ
 

ภาพจาก www.facebook.com/bonchonthailand/
 
"ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล" ร่อนหนังสือแจ้งตลาดหุ้น ส่งบริษัทลูก "บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด โฮลดิ้ง" ทุ่มงบ 2,000 ล้านบาทเข้าซื้อกิจการ "Bonchon" ธุรกิจร้านไก่ทอดเจ้าดังซึ่งบริหารงานโดย บริษัท ชิคเก้น ไทม์ จำกัด พร้อมถือสิทธิใบอนุญาตในการขยายสาขาแบรนด์ร้านไก่ทอด Bonchon ทั่วประเทศ
 
บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) ส่งหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า บริษัทฯ ได้ให้ บมจ.เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทในเครือซึ่งถือหุ้นอยู่ 99.73% ได้มีการจัดตั้งบริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด โฮลดิ้ง จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนจำนวน 200 ล้านบาท และถือหุ้นในสัดส่วน 100% โดยได้เข้าลงทุนในบริษัท ชิคเก้น ไทม์ จำกัด ซึ่งทำธุรกิจร้านอาหารแฟรนไชน์ร้านไก่ทอด Bonchon ในสัดส่วน 100% โดยบริษัทดังกล่าวมีทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นการซื้อจากผู้ขายจำนวน 6 รายเพื่อเป็นเจ้าของและดำเนินกิจการร้านอาหาร Bonchon ในประเทศไทย ซึ่งจะสร้างความแข็งแกร่งและกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจของบริษัท ตลอดจนได้รับผลตอบแทนทางการเงินจากเงินปันผลและส่วนเกินมูลค่าหุ้นในอนาคต
 
อย่างไรก็ตาม การลงทุนของไมเนอร์ในบริษัทชิคเก้น ไทม์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจร้านอาหารชื่อดังภายใต้แบรนด์ไก่ Bonchon กว่า 40 สาขาในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนจำนวน 2,000 ล้านบาท โดยจะเป็นผู้ดำเนินการร้าน Bonchon ที่มีอยู่เดิมทั้งหมดในประเทศไทย ซึ่งถึงแม้ว่าการลงทุนดังกล่าวจะไม่รวมสิทธิแฟรนไชส์ในการเปิดสาขาใหม่ แต่ไมเนอร์ก็ได้มีการเจรจากับเจ้าของสิทธิแฟรนไชส์หลักในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้ไมเนอร์มีสิทธิในการขยายสาขา Bonchon ทั่วประเทศต่อไป
 

ภาพจาก www.facebook.com/bonchonthailand/
 
ทั้งนี้ แบรนด์ Bonchon ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 ในประเทศเกาหลี และในปัจจุบันเป็นแบรนด์ร้านอาหารเกาหลีและไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก โดยแบรนด์ Bonchon ได้สร้างความแตกต่างด้วยไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่มีซอสอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งนี้ ด้วยแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และความภักดีของลูกค้าต่อไก่ทอดสุดกรอบที่ไม่เหมือนใครและอาหารเอเชียสไตล์ฟิวชันอื่นๆ ส่งผลให้ Bonchon ขยายสาขาอย่างรวดเร็ว ครอบคลุม 9 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา บาห์เรน คูเวต ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ กัมพูชา เวียดนาม พม่า และไทย
 
"การเข้าลงทุนในครั้งนี้จะทำให้เครือร้านอาหาร Bonchon ในประเทศไทยเติบโตขึ้นทั้งรายได้และผลกำไรให้กับบริษัทในทันที ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มธุรกิจอาหารในประเทศไทยยังคงมีทิศทางธุรกิจที่ดีในระยะยาว จากความต้องการในการบริโภคในกลุ่มชนชั้นกลางและรายได้ส่วนบุคคลที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Bonchon ที่ไม่เหมือนใคร ประสบการณ์ที่แข็งแกร่งของบริษัทถึงสี่ทศวรรษ และฐานการดำเนินงานที่มั่นคงในประเทศไทย จะช่วยให้บริษัทสามารถเพิ่มมูลค่าการลงทุนในครั้งนี้ให้กับผู้ถือหุ้นของเราต่อไป" นายวิลเลียม เอลล์วูด ไฮเน็ค ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการของ MINT กล่าว
 
ขณะที่ นายพอล เคนนี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไมเนอร์ ฟู้ด กล่าวทิ้งท้ายว่า อาหารที่มีวัตถุดิบจากไก่เป็นหนึ่งในเนื้อสัตว์ที่คนไทยให้ความนิยมมากที่สุด และตลาดความต้องการบริโภคไก่ยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกมาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้ Bonchon มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากกับแบรนด์ที่มีอยู่ในการเป็นร้านอาหารแบบนั่งรับประทาน และซื้อกลับบ้าน และในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับกลุ่มแบรนด์ของไมเนอร์

อีกทั้งการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้จะช่วยยกระดับไมเนอร์ ฟู้ด โดยเป็นการต่อยอดประสบการณ์อันยาวนานของกลุ่มไมเนอร์ ในฐานะผู้นำในการดำเนินธุรกิจร้านอาหารอีกด้วย

ที่มา : https://bit.ly/2Qq8Vg5
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
845
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
724
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
670
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
665
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
646
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
644
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.