12K
8
11 พฤษภาคม 2553

มิสเตอร์บันรุกเปิดแฟรนไชส์ 25-30 ราย
 

 


มิสเตอร์บัน เร่งขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ ตั้งเป้า 25-30 ราย พร้อมเปิดไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ "บันวิช" เมนูเอาใจคนรักสุขภาพ

นายอนุสรณ์ ตันยากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัน จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านเบเกอรี่ขนมปังอบ “มิสเตอร์บัน” เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่ผ่านมา บริษัทได้เสริมสร้างองค์กรจนมีความเข้มแข็งทั้งด้านการตลาด และการผลิต โดยมีกำลังการผลิตถึง 1.2-1.5 แสนชิ้นต่อวัน ซึ่งสามารถรองรับการขยายสาขาของมิสเตอร์บันในปีนี้

โดยปีนี้บริษัทวางยุทธศาสตร์เชิงรุกด้วยการขยายแฟรนไชส์ หลังจากที่ 4 ปีที่ผ่านมาบริษัทได้วางรากฐาน และขยายธุรกิจเองจนปัจจุบันมีทั้งสิ้น 65 สาขา

สำหรับการขยายแฟรนไชส์บริษัทได้ตั้งค่าแฟรนไชส์ หรือ ค่าธรรมเนียมไว้ที่ 300,000 บาท ระยะเวลา 3 ปี คิดค่ารอยัลตี้ 5% ของยอดขาย ซึ่งเป็นเงินลงทุนที่ไม่สูงนัก และสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 6 เดือนถึง 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยเรื่องของโลเคชั่นในแต่ละพื้นที่ โดยตั้งเป้าหมายการขยายแฟรนไชส์ประมาณ 25-30 แห่ง ทั่วประเทศ
 

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า การขยายแฟรนไชส์ของมิสเตอร์บันจะไม่เน้นเรื่องของปริมาณแต่จะเน้นเรื่องของคุณภาพ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดเลือกผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นแฟรนไชส์ประมาณ 30-35 ราย ทั้งนี้จะมีการพิจารณาแฟรนไชส์บางรายที่มีศักยภาพการทำธุรกิจ ซึ่งทางบริษัทฯ อาจจะให้สิทธิ์ดูแลทั้งจังหวัดนั้นๆ เลย
 
นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมที่จะขยายสาขาด้วยบริษัทเองอีก 15-20 แห่ง เมื่อรวมกับการขยายสาขาด้วยแฟรนไชส์จะทำให้มิสเตอร์บันมีสาขาเพิ่มขึ้นอีกไม่ต่ำกว่า 50 แห่งในปีนี้ โดยคาดว่าอีกประมาณ 3 เดือนสาขามิสเตอร์บันที่จะเปิดโดยแฟรนไชส์จะเริ่มต้นแห่งแรกได้ที่จังหวัดสระบุรี ก่อนที่จะเปิดในจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป 
 

 
นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า นอกจากการแผนการขยายสาขาในปีนี้แล้ว มิสเตอร์บันยังมีแผนที่จะเพิ่มความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ด้วยการเพิ่มสินค้าใหม่ "บันวิช " ขนมปังอบสดสอดไส้ด้วย สลัดทูน่า หรือ สลัดปูอัด มีให้เลือกทั้งแบบแป้งบันเนื้อนุ่ม และแป้งครัวซองต์กรอบๆ ซึ่งน่าจะเป็นสีสันใหม่ให้กับผู้บริโภคที่สนใจดูแลสุขภาพได้ทดลองเลือกซื้อไปรับประทาน จากที่มิสเตอร์บันมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากกว่า 20 รายการ


อ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.