570
2
11 กุมภาพันธ์ 2563
กวินฯกระตุ้นเศรษฐกิจต้นปี จัด 3 งานแสดง SMEs แฟรนไชส์ ยิ่งใหญ่


กวิน อินเตอร์เทรด ผู้นำในการจัดงานแสดงสินค้า เตรียมพร้อมจัดงานใหญ่ 3 งานแสดงสินค้านานาชาติ กระตุ้นเศรษฐกิจต้นปี งานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ยกทัพผู้แสดงกว่า 200 บริษัทจากไทยและเทศ สินค้าใหม่ล่าสุดกว่า 5,000 รายการจากทั่วโลก คาดผู้เข้าชมงานทะลุ 20,000 คน จากกว่า 30 ประเทศ เงินสะพัดกว่า 150 ล้านบาท
 
นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวว่า งานแสดงสินค้าทั้ง 3 งาน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคมนี้ ณ ฮอลล์ 106 ไบเทค, บางนา จัดภายใต้ธีม "มาที่เดียวได้ครบ จากทั่วโลก" นายกวิน กล่าวว่า ภายในงานจะได้พบผู้แสดงสินค้ากว่า 200 บริษัท กว่า 300 คูหา สินค้าใหม่ล่าสุดกว่า 5,000 รายการจากทั่วโลก ได้แก่ หมวดอุปกรณ์สำหรับร้านกาแฟ อาทิ เครื่องชงทุกขนาด เครื่องบด เครื่องคั่วเมล็ดกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุด หมวดวัตถุดิบและส่วนผสม

อาทิ เมล็ดกาแฟ น้ำเชื่อม ไซรัป นมข้น สารเพิ่มความหวาน ฯลฯ หมวดอุปกรณ์สำหรับร้านเบเกอรี่ อาทิ เครื่องนวดแป้ง เตาอบ ชีส วัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก พิมพ์เค้ก หมวดอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านไอศกรีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต้ ผงทำไอศกรีม ชีส เครื่องทำบิงซู

รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น/ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ ทุกรูปแบบ รวมถึงภาชนะถ้วย แก้ว ใส่เครื่องดื่มอีกหลากหลายประเภท มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น
 

 
งานในปีนี้ มีผู้แสดงต่างประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก อาทิ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ ไต้หวัน และญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศผู้นำในอุตสาหกรรมกาแฟที่มีอัตราผู้บริโภคกาแฟอยู่ในระดับสูงทั้งในยุโรปและเอเชีย

โดยผู้แสดงนานาชาติเหล่านี้จะขนนวัตกรรมสินค้าและบริการใหม่ๆมาแสดงในงาน จึงถือเป็นโอกาสดีที่ผู้เข้าชมงานจะได้เรียนรู้และสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆในธุรกิจกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีมจากหลากหลายวัฒนธรรมการดื่มกาแฟก่อนใครจากบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโดยตรง
 
นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับนักลงทุน นักธุรกิจตลอดจนผู้สนใจทั่วไปที่อยากมีกิจการเป็นของตัวเองหรือสำหรับบุตรหลาน ในงานยังมีธุรกิจแฟรนไชส์และผู้ประกอบการ SME ที่มองหาตัวแทนจำหน่ายสินค้ามาร่วมงานโดยมีงบลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักล้าน

โดยมีแฟรนไชส์หลากหลายประเภทธุรกิจ อาทิ ธุรกิจอาหาร เบเกอรี่ ไอศกรีม,ธุรกิจกาแฟ ชา ชานมไข่มุกและเครื่องดื่ม, ธุรกิจความงามและสุขภาพ, ธุรกิจการศึกษา, ธุรกิจไอทีดิจิทัล, ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ร้านสะดวกซักและ ธุรกิจขนส่ง เป็นต้น
 

 
นอกจากสินค้าหลากหลายประเภทที่เตรียมมาแสดงอย่างครบครัน ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ที่บริษัทฯ ได้ร่วมกับสมาคมบาริสต้าไทย จัดการแข่งขันบาริสต้าชิงแชมป์ประเทศไทยเพื่อเฟ้นหาตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันบาริสต้าระดับโลก 4 รายการ ซึ่งมีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

ได้แก่การแข่งขัน Thailand National Barista Championship (TNBC) ปีที่ 13 การแข่งขัน Thailand National Brewers Cup Championship (TNBrC) ปีที่ 5 การแข่งขัน Thailand National Cup Tasters Championship (TNCTC) ปีที่ 3 และการแข่งขัน Thailand National Coffee Roasting Championship (TNCRC) ปีที่ 3 โดยผู้ชนะการแข่งขันทั้ง 4 รายการจะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลียและโปแลนด์ต่อไป

 
"การแข่งขันบาริสต้าในครั้งนี้ ถือเป็นเวทีที่เหล่าบาริสต้าจากทั่วประเทศตั้งตารอคอย เพราะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้บาริสต้าได้โชว์ฝีมือและทักษะอันโดดเด่น ในการชง ชิม คั่ว ดริป กาแฟที่ดี จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขัน รวมถึงมาหาประสบการณ์ ศึกษาเทคนิค หรือมาอัพเดทเรื่องราวกาแฟ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวคุณเองอีกด้วย" นายกวิน กล่าว
 
นายกวิน ยังกล่าวต่อว่า กิจกรรมสุดพิเศษที่มอบให้กับผู้เข้าชมงานในปีนี้ มีการเปิดโซนร้านค้าและโซนสาธิตใหม่ๆ อาทิ Passion Bar แหล่งรวมบาริสต้ามืออาชีพที่มีลีลาและสูตรเด็ดการชงกาแฟแบบฉบับเฉพาะตัว มาถ่ายทอดศิลปะการชงกาแฟที่ไม่เหมือนใคร โซน Roaster Village ที่รวมตัวโรงคั่วกาแฟจากทั่วประเทศ จะนำเมล็ดกาแฟจากทั่วโลกมาชงเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ชิม

และเลือกซื้อกลับไปชงทานที่บ้านได้ โดยท่านจะได้ลิ้มรสชาติกาแฟที่ต่างกันของแต่ละแหล่งที่มา โซน Sweet Village ที่รวบรวมความหวานของเบเกอรี่ ช็อกโกแลต ไอศกรีมหลากหลาย พร้อมกับการนำเสนอเมนูขนมและของหวานสุดล้ำ รังสรรค์ทั้งรสชาติและหน้าตา มาให้กับคนชอบบริโภคของหวานและขนมโดยเฉพาะ
 
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสร้างอาชีพมากมาย อัดแน่น ตลอด 4 วัน ฟรี ให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกตามความชอบและความสนใจ โดยบริษัทฯได้ร่วมกับหลายๆหน่วยงานในอุตสาหกรรมกาแฟ เบเกอรี่และแฟรนไชส์ จัดสัมมนาและเวิร์คช็อปในหัวข้อที่อยู่ในกระแส อาทิ Public Cupping "รู้เขา รู้เรา ก้าวไปด้วยกัน" และ Brewing Workshop "มาฝึกดริปกาแฟกินกัน กับบาริสกี้" โดย สถาบันการเรียนรู้กาแฟพิเศษฯ (SCITH) กิจกรรมสัมมนาโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากกรมวิชาการเกษตรและสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย

ในหัวข้อ "อัตลักษณ์กาแฟไทยสู่สากล คุณภาพและความท้าทายกาแฟไทยในทศวรรษหน้า" และเวทีเสวนาโดยสมาคมกาแฟไทย ในการเปิดมุมมอง สร้างความเข้าใจ กับกาแฟไทยคุณภาพระดับมาตรฐาน เปิดประสบการณ์การดื่มกาแฟไทย ชงแบบใส่ใจ อย่างไรก็อร่อย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงวิธีการชงและดื่มกาแฟกับบาริสต้ามืออาชีพ และยังเป็นการนำพาอุตสากรรมกาแฟไทย ก้าวไกลสู่สากล
 
นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกลุ่มเบเกอรี่ บริษัทฯได้ร่วมกับกลุ่มเบเกอรี่ โซไซตี้ (Bakery Society) และ Celebrity Chef ที่มีชื่อเสียงและผู้ติดตามจำนวนมาก จะจัดอบรมการทำเบเกอรี่ เมนูแปลกใหม่ เพื่อสามารถไปต่อยอดอาชีพได้ นอกจากนี้ยังมี workshop สอนทำไอศกรีมเมนูแปลกใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างอาชีพอีกด้วย
 
นายกวินคาดว่า ในปีนี้จะมีผู้เข้าชมงานกว่า 20,000 คนจากไทยและอีก 30 ประเทศเข้าชมงานตลอด 4 วัน และจะมีการเจรจาซื้อขายรวมกว่า 150 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศในไตรมาศแรกอีกด้วย
 
นายกวินกล่าวก่อนทิ้งท้าย เชิญชวนผู้ประกอบการและนักลงทุนลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าชมงานที่ www.thailandcoffee.net นอกจากจะประหยัดเวลาในการรอคิวแล้ว ยังสามารถรับสิทธิพิเศษที่บริษัทฯได้จัดเตรียมไว้

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคอกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีม ตลอดจนนักลงทุนและผู้สนใจทุกท่านเข้าชมงานฟรีตลอด 4 วัน นอกจากมีสินค้าหลากหลายแล้ว ยังสามารถเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงาน เพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษมากมาย โดยบริษัทฯเชื่อมั่นว่างานนี้จะเป็นอีกช่องทางที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจตั้งแต่ต้นปี

ที่มา : https://bit.ly/2SgxgFC
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศรายชื่อผลการคัดเ..
1,209
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส เดิน..
885
ปี2020 เอ็น แอนด์ บี เ..
821
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 15..
808
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
788
30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บ..
735
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.