521
6 พฤศจิกายน 2562
กรมพัฒน์จับมือ SCB หนุน SME เข้าถึงซอฟต์แวร์การจัดการธุรกิจและการเงิน
 
 
 
กรมพัฒน์ฯ ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทยเข้าถึงซอฟต์แวร์บริหารจัดการธุรกิจและบริการทางการเงินของธนาคารได้สะดวก รวดเร็ว และเหมาะสม พร้อมนำเทคโนโลยีมาช่วยตอบโจทย์การประกอบธุรกิจในยุคดิจิทัลผ่านระบบซอฟต์แวร์บริหารจัดการธุรกิจแบบครบวงจร ภายใต้แนวคิด “Total Solution for SMEs”
 
นางโสรดา เลิศอาภาจิตร์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า “Total Solution for SMEs เปรียบเสมือนทางลัดที่ช่วยให้ SMEs สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมในการบริหารจัดการธุรกิจแบบครบวงจรได้โดยง่าย ประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการหาเครื่องมือที่เหมาะกับธุรกิจ รวมถึงมีฐานข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน สอดคล้องกับสภาพที่แท้จริงของธุรกิจ สามารถนำมาใช้วางแผนบริหารจัดการและตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือให้แก่ธุรกิจ
 

 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จัดโครงการส่งเสริมความรู้ด้านการบัญชีและการบริหารธุรกิจแบบครบวงจร (Total Solution for SMEs) เพื่อสร้างโอกาสให้เอสเอ็มอีเข้าถึงซอฟต์แวร์บริหารจัดการธุรกิจและบริการทางการเงินของธนาคารได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเหมาะสม ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจสำหรับ SMEs ทั้ง 3 ส่วนไว้ด้วยกัน ได้แก่ 
  1. โปรแกรมจัดการเอกสาร (Office Software) 
  2. โปรแกรมงานขายหน้าร้าน (POS : Point of Sale) และ 
  3. โปรแกรมบัญชี Online (Cloud Accounting) 
โดยทั้ง 3 โปรแกรมสามารถเชื่อมโยงข้อมูลทั้งระบบแบบครบวงจร ตั้งแต่การซื้อขายสินค้า/บริการ เชื่อมโยงข้อมูลไปจัดทำบัญชี และงบการเงิน เพื่อตอบโจทย์การประกอบธุรกิจของ SMEs ในยุคดิจิทัลที่ต้องสะดวก รวดเร็ว และยังได้ข้อมูลในการบริหารจัดการธุรกิจที่ถูกต้อง ครบถ้วน และทันเวลา รวมทั้งจัดให้มีการจับคู่ระหว่างธุรกิจ SMEs กับโปรแกรมที่เหมาะสม (Business Matching) นอกจาก SMEs จะได้รับการส่งเสริมแล้ว ผู้ประกอบการ Software เองได้มีโอกาสทางการค้า พัฒนาธุรกิจของตนเองให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด
 
 
 
นอกจากนี้ ยังมีการจัดอบรมในส่วนภูมิภาคอีกจำนวน 2 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา และครั้งที่ 2 วันที่ 3 ธันวาคม 2562 ณ โรงแรมดวงตะวัน จังหวัดเชียงใหม่
 
การส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจ SMEs สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมในการบริหารจัดการธุรกิจแบบครบวงจรได้โดยง่าย รวมถึงการสนับสนุนให้ธุรกิจ SMEs ที่ไม่เคยใช้เทคโนโลยีในการประกอบธุรกิจได้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานโปรแกรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจหรืออุตสาหกรรมของประเทศไทยในอนาคต นอกจากนี้ กรมยังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากธนาคารไทยพาณิชย์ ทั้งสถานที่ในการจัดอบรมในวันนี้ และ SCB ได้มอบสิทธิพิเศษต่างๆ สำหรับ SME ที่เข้าร่วมโครงการ” รองอธิบดีกล่าวสรุป
 
สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.dbd.go.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองกำกับบัญชีธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570, โทรศัพท์หมายเลข 0-2547-5981
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,790
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
889
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
858
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
851
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
816
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
773
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.